Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Rate this post

Biểu hiện của lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Chính cái tên cũng đã mô tả cụ thể và chính xác biểu hiện của lỗi này. Nếu điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình, dù bạn có cắm sạc rồi bấm nút nguồn thì màn hình vẫn im lìm, trơ trơ và không  hồi đáp.

Cách khắc phục đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại điện thoại. Bạn chú ý dùng bộ sạc chính hãng và cắm sạc cho điện thoại.

-Thay pin mới cho điện thoại

-Thay màn hình mới

-Có thể thay ca main nếu cần thiết

Sửa, fix lỗi màn hình Samsung không lên nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn hoặc tháo rời pin

Điện thoại samsung A7, Note 5,Note 3, G530, máy tính bảng samsung hỏng nút nguồn là điều thường thấy tại các dòng Smartphone và máy tính bảng nút nguồn mà chết thì dường như là không có khả năng bật máy trở lại, đây là sự có dường như khá khó khăn đối với mọi khách hàng. Để bật máy lên được cần phải thay nút nguồn, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay thế nút nguồn tại các cửa hàng sửa chữa.

Ngoài ra còn có thể do Pin hết hoặc do nguồn vào bị lỗi, bạn có thể sử dụng cách tháo pin ra rồi lắp lại để khởi động lại máy, đây là một trong những phương pháp rất ảnh hưởng đến Pin và máy, tháo ra lắp vào nhiều sẽ khiến Pin nhanh chai cũng như dễ làm hư phần cứng bên trong. Đó là đối với những máy có thể tháo Pin hay còn gọi là Pin rời. Còn đối với những dòng máy cao cấp hiện nay, không tháo được Pin thì sao ?

  Khôi phục ảnh đã xóa trên Android đã xóa

Trong trường hợp này , nếu thiết bị của bạn không phải là pin rời, thì sẽ có một cách hiệu quả khác giúp bạn xử lý trong tình huống này: Hãy giữ nút nguồn của thiết bị trong vòng 10 giây. Nếu vẫn chưa được, hãy kiên trì giữ nút nguồn một lúc lâu hơn nữa. 10 giây là khoảng thời gian phù hợp dành cho hầu hết các thiết bị, nhưng một số người đã báo cáo rằng họ đã phải giữ nút nguồn trong vòng 30 giây trở lên.

Sửa lỗi màn hình Samsung không lên nguồn bằng sạc để phục hồi Pin

Đây là trường hợp mà Pin trên máy đã hết sạch hoặc do Pin đã bị hỏng, khiến việc khởi động máy không thể được, có thể bạn thấy còn đến 20% những khi reset lại máy thì không thể vào được màn hình chính, cứ bật lên khởi động lại tắt,bị đen màn hình, bạn nên đi thay thế Pin khác hoặc đi kiểm tra tại trung tâm chúng tôi, các bạn sẽ biết chính xác bệnh trên chiếc điện thoại Samsung của mình.

Thường nếu bạn không muốn đi sửa hoặc bận quá chưa có thời gian, với lỗi không lên nguồn này thì bạn hãy cắm sặc ngay cho máy và đợi đến khi máy khởi động quá trình sạc, bạn bắt đầu mở nguồn, màn hình sẽ hiện bắt đầu vào hệ thống. Tuy nhiên, đây là phương án khắc phục tạm thời, bạn nên đi kiểm tra để tránh các sự cố nặng hơn đến máy.

Trong một số trường hợp, bạn có thể phải kết hợp cả hai phương pháp – bạn vừa phải cắm sạc cho thiết bị, sau đó vừa phải bấm giữ nút nguồn trong khoảng mười giây. Nếu thiết bị của bạn vẫn không được bật lên, có lẽ nó đã gặp phải một rắc rối lớn hơn.

Khắc phục màn hình không lên nguồn bằng cách Restart lại hệ thống

Nếu thiết bị Android của bạn vẫn còn pin và được khởi động bình thường, nhưng một vấn đề khác xảy ra sau đó. Có thể như là: quá trình khởi động không thành công, các thiết bị đóng băng, hoặc nó ngay lập tức bị khởi động lại hoặc bị tắt đi… thì có thể phần mềm của thiết bị đang gặp trục trặc. Trong trường hợp này, việc nhấn giữ nút nguồn hay là cắm sạc sẽ không giúp đỡ được gì.

  Cách copy danh bạ điện thoại samsung vào máy tính

Các cách Reset hệ thống máy trên điện thoại Samsung không lên nguồn sử dụng nhiều cách bấm và tổ hợp nút khác nhau. Những chủ yếu trên tất cả các máy đều có. Khi tiến hành Reset đây là quá trình xóa bỏ toàn bộ bộ nhớ đệm và khởi động lại toàn bộ hệ thống, đây là quá trình được đánh giá khá cao đối với các trường hợp phần mềm bị hỏng, hư. Còn đối với các trường hợp bị hỏng phần cứng thì khó có thể khắc phục bằng phương án này.

Một số cách reset máy như sau, áp dụng hầu hết trên các dòng Smartphone hay máy tính bảng :

  • Giữ Volume Up + Volume Down + Power.
  • Giữ Volume Up + Home + Power.
  • Giữ Home + Power.
  • Giữ Volume Up + Camera.

Các thiết bị sẽ được khởi động tới màn hình Android và một bảng điều khiển sẽ được mở ra nếu bạn thành công. Nhấn nút Volume Up và Volume Down cho đến khi chế độ phục hồi ( Recovery ) xuất hiện trên màn hình. Nhấn nút Power và thiết bị của bạn sẽ khởi động lại với chế độ phục hồi.

Giữ Power và nhấn vào Volume Up. Chọn wipe data / factory reset với các nút Volume Up và Volume Down và nhấn vào Power. Chọn Yes và bấm Power để tiếp tục.

Quá trình khắc phục này được gọi là phục hồi lại hệ thống, cơ chế này áp dụng nhiều trên các dòng điện thoại Samsung, việc phục hồi này sẽ xóa hầu như toàn bộ các nội dụng, dữ liệu đang sử dụng hoặc đã sử dụng trong một khoảng thời gian. Phần mềm bị lỗi cũng sẽ được sửa chữa và phục hồi lại hoàn  toàn.  Là một trong những phương án khắc phục màn hình Samsung không lên nguồn khá dễ dàng bạn có thể tự thực hiện hiện mà không càn nhờ đến ai.

Sửa lỗi Xiaomi không lên màn hình

DẤU HIỆU

Màn hình trong quá trình sử dụng bất ngờ bị tắt và tối đen.

Mở nguồn máy mà cũng không lên màn hình, cắm sạc máy không thấy báo gì mà khi gọi đến vẫn đổ chuông như thường.

  Làm sao để cài đặt không hiện thị tin nhắn trên iphone?

Lỗi này nghiêm trọng nhất chính là cần thay màn hình Xiaomi

Nguyên nhân lỗi Xiaomo không lên màn hình

-Có thể do pin của máy cạn kiệt nên máy không khởi động lên được.

-Nút nguồn của Xiaomi có thể bị hỏng

-Lỗi phần mềm do người dùng up Rom hoặc do cài đặt các phần mềm không tương thích vào máy gây xung đột.

-Lỗi phần cứng là lỗi nghiêm trọng như hỏng đèn màn hình, IC nguồn, hỏng pin. Lỗi này xảy ra do người dùng vô ý làm máy bị va đập hay bị nhúng nước.

Vậy có cách nào sửa Xiaomi không lên màn hình không?

-Nếu lỗi là do pin bị cạn kiệt hay hỏng bạn có thể thử bằng cách thay pin mới xem Xiaomi có trở lại hoạt động bình thường không

-Check lại củ sạc và cáp sạc, lưu ý nên dùng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

Nếu sau các lỗi trên mà bạn vẫn thấy Xiaomi không lên màn hình thì khả năng rất cao là Xiaomi đã bị lỗi phần cứng. Với lỗi này, không có cách nào khác an toàn hơn ngoài việc bạn nên đem điện thoại Smartphone đến các trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

Không phải là cứ Xiaomi không lên màn hình thì cần phải thay màn hình vì sẽ rất tốn kém. Hãy nhờ đến các chuyên gia sửa chữa điện thoại nhé!

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN PHẢI THAY MÀN HÌNH XIAOMI

Nếu màn hình điện thoại của bạn xuất hiệu các đốm đen, bạn đầu chỉ xuất hiện chớp nhoáng như về sau nó lại tạo thành một mảng đen ở góc màn hình hay xuất hiện các đường kẻ sọc. Màn hình bị nhòe màu, màn hình máy bị mờ, màn hình tối thui dù đang sử dụng máy. Bề mặt màn hình bị vỡ dẫn tới bể kiếng, hư hỏng nặng. Khi gặp các dấu hiệu trên thì tốt nhất là thay màn hình Xiaomi thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here