Rate this post

Arduino Intergrated Development Evironment (hay viết tắt là Arduino IDE) là một trong những công cụ không thể thiếu được đối với những người trong giới IT. Đây là phần mềm hữu ích giúp bạn lập trình được cho các board Arduino một cách nhanh chóng, chính xác và nhiều tiện lợi. Sau đây, bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách download, cài đặt Arduino IDE và thêm thư viện Arduino Proteus cho máy tính của bạn hoàn toàn miễn phí.

1, Khái quát chung về phần mềm Arduino IDE

Phần mềm Arduino IDE được đội ngũ kĩ sư của tập đoàn công nghệ đa quốc gia Arduino, thiết kế như một công cụ chuyên dụng để thực hiện các thuật toán lập trình các board Arduino. Ưu điểm nổi bật của phần mềm Arduino IDE chính là dung lượng gọn nhẹ, giao diện thân thiện với người sử dụng.

Bên cạnh đó, Arduino IDE tương thích với tất cả các hệ điều hành của pc, máy tính bảng hay laptop từ Windows , MAC OS X đến Linux. Tất cả các hệ máy tính đều có thể chạy được phần mềm Arduino IDE một cách đơn giản và dễ dàng.

2, Cách download, cài đặt Arduino IDE và thêm thư viện Arduino Proteus cho máy tính của bạn

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ tải về Arduino IDE hoàn toàn miễn phí: https://www.arduino.cc/en/Main/Software

Bước 2: Bạn Chọn Windows Installer hoặc Windows app để tải về qua Windwos Store. Phần mềm Arduino IDE hiện nay có hai phiên bản dành cho Windows installer và Portable, bạn có thể lựa chọn tùy theo ý muốn của mình. Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén tập tin. Do Arduino IDE có kết cấu khá đơn giản, tiện dụng nên bạn chỉ cần giải nén file chứ không cần phải thực hiện các thao tác cài đặt.

Bước 3: Bạn click chọn “just download” hoặc “contribete & download”. Sau đó chờ khoảng vài giây để các điều khoản được hoàn tất.

Bước 4: Bạn chọn các công cụ cần cài đặt và next. Lưu ý là dung lượng trống cần để cài đặt phần mềm phải lớn hơn 420 MB.

Bước 5: Chọn thư mục cài đặt Arduino IDE, Nhà phát triển cũng đề nghị là nên giữ mặc định thư mục cài đặt =>Install.

Bước 6: Giao diện sẽ hiển thị thông báo quá trình cài đặt phần mềm Arduino IDE. Bạn hãy kiên nhẫn chờ quá trình cài đặt diễn ra trong khoảng 10 phút. Tuyệt đối không nên có bất kỳ thao tác nào đến máy tính khi đang cài đặt Arduino IDE.

Bước 7: Khi quá trình cài đặt gần hoàn tất, sẽ có các thông báo Always trust…‘ bạn chọn install.

Trên đây là hướng dẫn tải về và cài đặt miễn phí Arduino IDE và thêm thư viện Arduino Proteus cho máy tính của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here