Rate this post

Đường kính là đoạn thẳng đi qua tâm của một hình tròn và cắt đường tròn tại hai điểm. Đường kính luôn đi qua tâm của hình tròn và là dây cung lớn nhất của hình tròn. Đường kính của một hình cầu là đường kính của vòng tròn lớn của hình cầu đó. Độ dài của đường kính bằng hai lần bán kính của đường tròn tương ứng.

đường kính là gì được tham khảo từ các website

[1] “Đường kính là trường hợp đặc biệt của dây cung đi qua tâm đường tròn.Đường kính luôn đi qua tâm của hình tròn. Đường kính là dây cung lớn nhất.Đường kính của một hình cầu là đường kính của vòng tròn lớn của hình cầu đó. Độ dài của đường kính của một đường tròn bằng 2 lần bán kính của đường tròn đó. Tổng quát [ sửa | sửa mã nguồn]”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C6%B0%E1%BB%9Dng_k%C3%ADnh

[2] “- Cho hình tròn tâm O, bán kính OM, đường kính AB = Nhận xét: Trong một hình tròn: Tâm O là trung điểm của đường kính AB Độ dài đường kính gấp hai lần độ dài bán kính Hình tròn có một tâm, vô số bán kính và đường kính 2. Vẽ hình tròn Ví dụ: Vẽ hình tròn bán kính 2cm – Bước 1: Mở rộng compa và đo trên thước kẻ khoảng cách là 2 cm”
URL: https://luatminhkhue.vn/duong-kinh-la-gi.aspx

[3] “Đường kính trong (mm) = ĐK ngoài (mm) – 2x độ dầy (mm) Inch là gì? Trong hệ thống kích thước ống ngoài thông số kích thước hệ mm ta còn có thông số kích thước hệ inch, ký hiệu là (). Chúng ta hay gặp các loại ống kích thước như: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2, 3″… Ký hiệu inch này chính là thông số kích thước danh nghĩa của ống theo hệ inch.”
URL: https://ongcongtrinh.com/ky-hieu-duong-kinh/

[4] “Dạng 1: Xác định tâm, đường kính, bán kính của một hình tròn. + Tâm là trung điểm của đường kính. + Đường kính: Đoạn thẳng đi qua tâm của hình tròn và cắt đường tròn tại hai điểm. + Bán kính: Đoạn thẳng từ tâm đến một điểm nằm trên đường tròn. Dạng 2: Tính độ dài bán kính khi biết đường kính và ngược lại. – Đường kính luôn gấp hai lần bán kính.”
URL: https://doctailieu.com/ly-thuyet-hinh-tron-tam-duong-kinh-ban-kinh

[5] “Qua việc tính đường kính đường tròn, khi tính diện tích chúng ta có thể áp dụng công thức: S= x r2 (r=1/2D). D là đường kính, R là buôn bán kính. Chẳng hạn: Tính diện tích hình tròn với 2 lần bán kính D=10cm.”
URL: https://usogorsk.com/duong-kinh-la-gi/

[6] “Bán kính là gì? Bán kính của một đường tròn là khoảng cách từ một điểm bất kỳ trên đường tròn tới tâm của đường tròn đó. Bán kính thường được ký hiệu bằng chữ rr. Độ dài của bán kính đường tròn bằng một nửa đường kính của đường tròn đó. Cách tính bán kính đường tròn Nếu biết độ dài đường kính, chia độ dài đường kính cho 2 để có độ dài bán kính.”
URL: https://thptsoctrang.edu.vn/duong-kinh-la-gi-huong-dan-cach-tinh-duong-kinh-hinh-tron/

[7] “-Trong một hình tròn đường kính dài gấp hai lần bán kính. Đường kính được kí hiệu là d. Đường kính MN gấp 2 lần bán kính ON, OM. 2. Chu vi hình tròn. Quy tắc: Muốn tính chu vi của hình tròn ta lấy đường kính nhân với số 3,14. C = d x 3,14 (C là chu vi hình tròn, d là đường …”
URL: https://vietjack.com/cong-thuc/ly-thuyet-hinh-tron.jsp

[8] “Đường kính hình tròn: là đoạn thẳng đi qua tâm đường tròn và cắt đường tròn tại hai điểm. Đường kính hình tròn kí hiệu là: dd Tính chất Đường kính là trường hợp đặc biệt của dây cung đi qua tâm đường tròn. Đường kính là đoạn thẳng dài nhất đi qua hình tròn và chia hình tròn thành hai nửa bằng nhau.”
URL: https://vuapocket3d.vn/duong-kinh-la-gi

[9] “Ví dụ: Tìm đường kính của hình tròn bán kính 8dm. Trả lời: Đường kính của hình tròn bán kính 8dm là: 8 x 2 = 16 (dm) Đáp số: 16dm. 3.3. Dạng 3: Vẽ hình tròn khi biết độ dài của bán kính hoặc đường kính. Xem thêm: Kênh Gt Là Gì ? Gt Là Gì, Nghĩa Của Từ Gt”
URL: https://l2r.vn/duong-kinh-la-gi/

[10] “Đường kính là loại đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, Đường được sản xuất theo đường dây công nghiệp, có thành phần 100% từ mía, áp dụng công nghệ loại bỏ chất màu bằng than hoạt tính nên có màu trắng ngà, vị ngọt sâu, dễ tan. Loại đường này thường được dùng cho những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có hàm lượng chất béo cao.”
URL: https://nasaconstellation.com/duong-kinh-la-duong-gi/

Bạn đang xem từ khoá đường kính là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.