Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

encode là gì – Khái niệm và ví dụ đơn giản về encode

Encode là một thuật ngũ riêng dùng để áp dụng đối với video và âm thanh. Nghe có vẻ màu mè tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản Encode là giải nén và mã hóa hình ảnh, âm thanh kỹ thuật số.

Ví dụ về Encode

Có rất nhiều bạn khi xem cái khai niệm Encode là gì của mình còn mơ hồ, mông mị. Nhưng bạn thử hình dung như này nhé.

Bạn có thể hình dung 1 bộ phim giống như 1 file RAR trong đó bao gồm hình ảnh và âm thanh. Khi bạn muốn Encode phim thì bạn sẽ phải giải nén bộ phim đó ra thì bạn sẽ phải chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh của nó và nén lại và chuyển nó về một định dạng khác như mp4, avi…

Khi bạn Encode file thì lợi ích của nó là có thể khiến file fim bạn muốn làm giảm đi còn 1/10 dung lượng bạn đầu. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó cả. Thời gian bạn làm việc này cũng mất cớ 3 -4h mới có thể hoàn thành 1 bộ phim hoàn chỉnh.

 


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>