Rate this post

Có rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội đang chia sẻ thông tin sai lệch và tin tức sai sự thật. Để giảm bớt điều này, Facebook đã quyết định có hành động chống lại các tài khoản người dùng này.

Facebook và các mạng xã hội khác đang phát triển rất nhiều với những người dùng mới. Nhiều nhà xuất bản tin tức đã bắt đầu chia sẻ tin tức qua mạng xã hội để thu hút và thu hút nhiều lượt xem hơn.

Nhiều tài khoản sử dụng sự nổi tiếng này cho động cơ riêng của họ. Facebook và các trang mạng xã hội khác như Twitter và Instagram đã chứng kiến ​​sự gia tăng chia sẻ thông tin sai lệch và tin tức sai sự thật để tạo ra bất ổn trong xã hội.

Facebook trên blog của mình , đã chia sẻ rằng họ sẽ có hành động chống lại những người liên tục chia sẻ thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

  Nhận hàng qua bưu điện như thế nào

Gã khổng lồ mạng xã hội sẽ thông báo cho người đọc tin tức rằng nội dung họ đang xem đến từ một trang đã bị đánh giá là sai bởi một trong những đối tác kiểm tra sự thật độc lập của trang.

Điều này sẽ làm giảm phạm vi tiếp cận của người dùng chia sẻ tin tức sai lệch trên trang web nhiều lần. Và điều này sẽ dẫn đến việc giảm phân phối các bài đăng trên news feed.

 

Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người thêm thông tin trước khi họ thích một Trang đã nhiều lần chia sẻ nội dung mà những người kiểm tra xác thực đã đánh giá, vì vậy bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên nếu bạn thích một trong những Trang này.

Điều này sẽ dẫn đến việc những người dùng khác trên nền tảng đưa ra quyết định sáng suốt về việc họ có muốn thích trang và quảng bá trang đó hơn nữa hay không. Điều này sẽ giúp giảm chia sẻ thông tin sai lệch về Covid-19 và các chủ đề nhạy cảm khác.

  Cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời

Facebook sẽ giảm việc phân phối tất cả các bài đăng trong Bảng tin từ tài khoản người dùng nếu họ liên tục chia sẻ nội dung đã được đánh giá bởi một trong những đối tác kiểm tra tính xác thực của trang web. Điều này sẽ làm cho chúng ít hiển thị hơn đối với những người đọc khác.

 

Nó cũng sẽ thông báo cho những người dùng đã chia sẻ bài đăng trước đó và nếu bài đăng đó đã được người kiểm tra đánh giá sau này, với một thông báo tùy chỉnh rằng bài đăng mà người dùng đã chia sẻ là một tin tức sai sự thật và người dùng có thể thực hiện hành động để xóa bài đăng hoặc tìm hiểu thêm về chương trình xác minh tính xác thực.

  Phân tích bài ca ngắn đi trên bãi cát

Facebook đã liên tục giới thiệu những cách mới để giảm chia sẻ thông tin sai lệch và tin tức sai sự thật kể từ khi khởi động chương trình kiểm tra sự thật vào năm 2016. Không chỉ Facebook mà các trang mạng xã hội khác đều giới thiệu các tính năng mới để hạn chế thông tin sai lệch.

Không chỉ các trang mạng xã hội nên cố gắng hạn chế việc lan truyền tin tức sai sự thật mà cả người dùng. Chúng ta phải biết về tin tức mà chúng ta đang chia sẻ với những người khác và kiểm tra tính xác thực trước.

Bạn đề xuất những mạng xã hội này nên sử dụng những cách nào để giảm tin tức sai sự thật, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và chia sẻ bài viết này với những người khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here