Rate this post

“File” là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực máy tính để chỉ một tài liệu hoặc một tập tin chứa dữ liệu được lưu trữ trên một thiết bị lưu trữ như ổ đĩa cứng, đĩa mềm, USB hoặc các thiết bị lưu trữ trực tuyến. Mỗi file được đặt tên và có định dạng đặc biệt để cho phép các chương trình máy tính đọc và xử lý nó.

Các tệp có thể chứa các dạng dữ liệu khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, chương trình, tài liệu PDF và các định dạng khác. Các file có thể được tạo, chỉnh sửa, lưu trữ, sao chép, di chuyển hoặc xóa bằng các ứng dụng và công cụ quản lý file trên máy tính.

file là gì được tham khảo từ các website

[1] “file noun (CONTAINER) A2 [ C or U ] any of several different types of container used to store papers, letters, and other documents in an ordered way, especially in an office: a box / envelope file secret / confidential / personnel files Youll find it in the files under C. We keep your records on file for five years.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/file

[2] “File trong tiếng việt có nghĩa là tập tin, Tập tin là một tập hợp các loại thông tin dữ liệu do người sử dụng tạo ra từ máy tính. Tập tin giúp cho người sử dụng máy tính có thể lưu trữ lại dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng. File được đặt tên và lưu trữ trên rất nhiều các phương tiện khác nhau như đĩa cứng, đĩa mềm, cd, dvd, usb….”
URL: https://webbachthang.com/file-la-gi-khai-niem-va-cau-truc-cua-file-nhu-nao/

[3] “File là đơn vị logic được quản lý trên đĩa bởi hệ điều hành của máy tính. File có thể được lưu trên băng hoặc đĩa. tệp tin Giải thích VN: Một tài liệu hoặc một tập hợp các thông tin được lưu trữ trên đĩa, và được phân biệt bởi một tên gọi duy nhất.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/File

[4] “Tập tin (viết tắt cho tập thông tin; còn được gọi là tệp, tệp tin); tiếng Anh: file; là một tập hợp của thông tin được đặt tên. Thông thường thì các tập tin này chứa trong các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng , đĩa mềm , CD , DVD cũng như là các loại chip điện tử dùng …”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin

[5] “File là gì? Khái niệm. File (còn gọi là tập tin, tệp) là một tập hợp của thông tin được đặt tên và được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính. Các thông tin này là một hay nhiều chuỗi kí tự, kí hiệu giống hoặc khác nhau.”
URL: https://www.iostream.vn/article/khai-niem-ve-file-y-nghia-cac-dinh-dang-22rwe8

[6] “File là từ Tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tập tin. Tập tin là một tập hợp các loại thông tin dữ liệu được người sử dụng tạo ra từ máy tính và lưu trữ hay tập hợp thành một tập tin. Tập tin giúp cho người sử dụng máy tính có thể lưu trữ lại thông tin , dữ liệu một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. File là gì?”
URL: https://kituaz.com/blog/file-la-gi-folder-la-gi-su-khac-biet-giua-file-va-folder-la-nhu-the-nao/

[7] “File có nghĩa là tập tin, tệp tin, dùng để lưu trữ dữ liệu do người dùng tạo ra trên nền tảng máy tính. Thông thường, các file đều được mã hóa dưới nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh… File là tệp tin lưu trữ dữ liệu của người dùng Nguyên tắc đặt tên File chính xác”
URL: https://muahangdambao.com/file-la-gi-folder-la-gi/

[8] “File là gì? Có những loại File nào? Nội dung bài viết File là gì? File trong tiếng việt có nghĩa là tập tin, Tập tin là một tập hợp các loại thông tin dữ liệu do người sử dụng tạo ra từ máy tính. Tập tin giúp cho người sử dụng máy tính có thể lưu trữ lại dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng.”
URL: https://lafactoriaweb.com/file-la-gi

[9] “XML là một ngôn ngữ đánh dấu được tạo ra bởi World Wide Web Consortium (W3C) để xác định cú pháp mã hóa tài liệu để con người và máy có thể đọc được. Nó thực hiện điều này thông qua việc sử dụng thẻ xác định cấu trúc tài liệu cũng như cách tài liệu được lưu trữ và vận chuyển.”
URL: https://quantrimang.com/cong-nghe/file-xml-la-gi-va-cach-mo-no-nhu-the-nao-154497

[10] “File GBR là gì? File có phần mở rộng .GBR rất có thể là file Gerber lưu trữ các thiết kế bảng mạch in. Hầu hết các chương trình thiết kế PCB đều có thể xuất dữ liệu sang file Gerber. Nếu đó không phải là file Gerber, file của bạn có thể là file brush được phần mềm …”
URL: https://quantrimang.com/cong-nghe/file-gbr-la-gi-195495

Bạn đang xem từ khoá file là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.