fix là gì ?

Rate this post

Từ “fix” trong tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tùy vào từng ngữ cảnh và từng loại từ. Ở một số trang web được tham khảo, những nghĩa chính của từ “fix” bao gồm:

  • (N) Một tình huống giả mạo, gian lận để đảm bảo chiến thắng cho một người cụ thể trong một cuộc thi, một trận đua hoặc một cuộc bầu cử.
  • (V) Lắp ráp, đính kèm, sửa chữa, tập trung, làm cho ai đó chú ý hoặc đặc biệt hóa một điều gì đó.
  • (N) Một tình huống khó khăn, trầm trọng, hoặc đường cùng.
  • (V) Sửa chữa, khắc phục, giảm giá sản phẩm.
  • (N) Sự bảo đảm thành công cho một kế hoạch hoặc một việc gì đó.
  • (V) Chỉnh sửa, điều chỉnh để đạt được mục đích mong muốn.
  • (N) Một món ăn nhanh trong phong cách Mỹ, bao gồm thịt bò xào với các loại rau củ, phô mai và sốt.
  • (V) Đính hình ảnh (trên màn hình), lưu giữ (trong bộ nhớ).

Tuy nhiên, các nghĩa chính của từ “fix” có thể khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng và từ loại được sử dụng.

fix là gì được tham khảo từ các website

[1] “fix noun (CHEAT) [ C usually singular ] a situation in which someone does something dishonest to make certain that a competition, race, or election is won by a particular person: The result was a fix! SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ fix noun (AWKWARD SITUATION) [ C usually singular ] informal an awkward or difficult situation:”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/fix

  happy wedding là gì ?

[2] “Fix / fiks / Thông dụng Ngoại động từ Đóng, gắn, lắp, để, đặt to fix bayonet lắp lưỡi lê vào súng to fix something in ones mind ghi sâu một điều gì vào trong óc Tập trung, dồn (sự nhìn, sự chú ý, tình thân yêu…) to fix ones eyes on something dồn con mắt vào cái gì to fix someones attention làm cho ai chú ý Làm đông lại, làm đặc lại”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Fix

[3] “Fix là gì Fix là từ tiếng Anh trong lĩnh vực chuyên nghành có nghĩa là cố định, giữ chặt lại. Còn thông thường nghĩa của nó được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sửa chữa. Trong thực tế từ Fix có 2 nghĩa chính là sửa chữa và giảm giá.”
URL: https://hoclaixecaptoc.com/fix-la-gi/

[4] “Fix là một từ gốc của tiếng Anh và được tách thành hai nghĩa riêng biệt dựa vào từ loại. Khi là danh từ: Fix mang ý nghĩa là tình thế khó khăn, đường cùng. Khi là động từ: Fix mang ý nghĩa là sửa chữa, khắc phục vấn đề. Thông thường ở Việt Nam, nghĩa thứ hai được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn cả.”
URL: https://www.coolmate.me/post/fix-la-gi

  trọng lượng là gì ?

[5] “Fix (động từ): sửa chữa, khắc phục lỗi, gắn cố định, dán mắt nhìn vào vật gì đó, chuẩn bị…. (theo Cambridge Dictionary). Fix (danh từ): tình thế khó khăn, đường cùng. Fix – sửa chữa, sửa lỗi… là nghĩa thông dụng nhất. Thông dụng nhất thì fix vẫn được hiểu là sửa chữa, khắc phục điều gì đó so với ban đầu.”
URL: https://lafactoriaweb.com/fix-la-gi

[6] “Fix là gì? Fix là một từ trong tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Fix có nghĩa là: Fix: Sửa chữa; Khắc phục (động từ). Fix: Khó khăn; Đường cùng (danh từ). Fix được hiểu theo nghĩa thông dụng nhất là sửa chữa hay khắc phục một điều gì đó, một sản phẩm nào đó. 2. Nghĩa bóng của Fix trong đời sống Việt Nam”
URL: https://vndoc.com/fix-la-gi-fix-con-duoc-hieu-la-bot-hay-giam-gia-178993

[7] “Fix có nghĩa là: Fix: Sửa chữa; Khắc phục (động từ). Fix: Khó khăn; Đường cùng (danh từ). Fix được hiểu theo nghĩa thông dụng nhất là sửa chữa hay khắc phục một điều gì đó, một sản phẩm nào đó. Ngoài việc mang ý nghĩa là sửa chữa, khi được giới trẻ Việt Nam sử …”
URL: https://tbtvn.org/fix-la-gi-y-nghia-thuc-su-cua-fix/

[8] “Fix là một từ trong tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Fix có nghĩa là: Fix: Sửa chữa; Khắc phục (động từ). Fix: Khó khăn; Đường cùng (danh từ). Fix được hiểu theo nghĩa thông dụng nhất là sửa chữa hay khắc phục một điều gì đó, một sản phẩm nào đó. Minh họa: Fix (sửa) vòi của bồn nước rửa bát. Nghĩa bóng của Fix trong đời sống Việt Nam”
URL: https://toptonghop.com/fix-la-gi/

  diy là gì ? "DIY": Tự Làm - Sáng Tạo và Tinh Thần Tự Chủ

[9] “Fix là gì? Fix bug là gì? Bug là những lỗi phần mềm trong chương trình hay hệ thống máy tính làm ảnh hưởng đến quá trình tính toán dẫn đến việc đưa ra các kết quả thiếu độ chính xác, không được như mong muốn. Fix trong từ fix bug có thể hiểu là quá trình sửa các lỗi ở trên khi được phát hiện trước khi phần mềm ra mắt để đưa đến tay người sử dụng.”
URL: https://palada.vn/fix-la-gi/

[10] “Fix là gì? Fix có nghĩa là sửa chữa, bảo trì, giải quyết vấn đề gì đó. Đây là từ tiếng Anh, hiện nay được người Việt Nam sử dụng khá phổ biến thường xuyên. Tuy nhiên ở Việt Nam, thì từ Fix không chỉ đơn giản chỉ mang những ý nghĩa đó.”
URL: https://ngoinhakienthuc.com/fix-la-gi-va-tu-fix-co-y-nghia-nhu-the-nao.html

Bạn đang xem từ khoá fix là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.