giả trân là gì ?

Rate this post

Giả trân là một cụm từ tiếng Việt bắt nguồn từ mạng xã hội, không có trong từ điển tiếng Việt. Theo các nguồn tham khảo, giả trân có nghĩa là sự việc không có thật, không đúng sự thật hoặc được tạo ra để đánh lừa, kết hợp với trạng thái sự vật đang phơi bày ra khi không còn sự bao bọc, che phủ. Từ giả có nghĩa là không thành thật, lừa dối, còn từ trân có thể hiểu là trơ ra, không biết xấu hổ vì hành động hay lời nói của mình hoặc hành động ngẩn ra, không có cử động gì trước một sự vật sự việc nào đó. Tuy nhiên, định nghĩa của giả trân cũng có thể khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

giả trân là gì được tham khảo từ các website

[1] “Tạo ra cụm từ giả trân là sự kết hợp của 2 từ giả và trân. – Giả: Sự việc không có thật, sai sự thật. – Trân: Trơ trơ, không biết xấu hổ – chỉ sự vật được phơi bày không có sự che phủ. Giả trân có nghĩa là gì?”
URL: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/gia-tran-co-nghia-la-gi-no-bat-nguon-tu-dau-1383495

[2] “Theo đó, giả có nghĩa là không thành thật, lừa dối. Còn từ trân có thể hiểu theo hai nghĩa khác nhau. Trong một số trường hợp thì từ trân có nghĩa là trơ ra, không biết xấu hổ vì hành động hay lời nói của mình. Trường hợp nghĩa thứ 2 của trân có đó là hành động ngẩn ra, không có cử động gì trước một sự vật sự việc nào đó.”
URL: https://chanhtuoi.com/gia-tran-nghia-la-gi-p5555.html

  carry out là gì ?

[3] “I. Giả trân là gì? Có ý nghĩa thế nào? Trong từ điển của Việt Nam vốn không có xuất hiện cụm từ giả trân hoặc không hề giả trân, bởi nó vốn không có định nghĩa cụ thể. Nó là cụm từ được giới trẻ gen Z sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Cũng có nhiều người sử dụng nhưng chưa thực sự hiểu giả trân là gì .”
URL: https://macstores.vn/tin-tuc/gia-tran/

[4] “Giả trân là sự kết hợp của 2 từ giả và trân , trong đó: Giả: Không thật, không đúng sự thật. Trân: Trơ trơ ra, ngây ra, không biết xấu hổ. Dùng để chỉ trạng thái sự vật đang phơi bày ra khi không còn sự bao bọc, che phủ.”
URL: https://chongiadung.net/gia-tran-la-gi-nguon-goc-y-nghia-cua-tu-gia-tran/

[5] “Giả trân có nghĩa là chỉ một người nào, một hành động, việc làm nào đó không đúng sự thật hoặc cố tình làm giống thật và bị phát hiện nhưng trơ trơ không biết xấu hổ. Giả Trân là gì nữa? Giả Trân còn là tên của một nhân vật trong tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng.”
URL: https://wowhay.com/2020/09/gia-tran-la-gi-moi-ieu-ve-gia-tran-nhat.html

[6] “Giả trân là một tiếng lóng của cộng đồng mạng, bắt nguồn từ clip quảng cáo của Huỳnh Lập và chị Cano Lê Nhân ra mắt hồi đầu năm nay. Trong một phân đoạn, Lê Nhân đá xoáy chiếc mũi mới phẫu thuật của Huỳnh Lập trông rất giả trân (không tự nhiên). Nghe thấy bùi tai, dân mạng lập tức bỏ túi từ vựng này. Vậy định nghĩa giả trân thế nào hợp lý?”
URL: https://vietcetera.com/vn/gia-tran-la-gi

  tính từ của fame là gì

[7] “Cụm từ giả trân không phải một từ có trong từ điển tiếng Việt nên không có định nghĩa chính thống. Vì vậy, ta có thể hiểu giả trân có thể là sự kết hợp của giả + trân. Giả: Không thật, không có thật, hoặc có tạo ra như là thật để đánh lừa. Trân: Trơ trơ ra, không biết xấu hổ. Ngây ra, không có cử động hoặc thay đổi gì trước mọi tác động.”
URL: https://quantrimang.com/cuoc-song/gia-tran-la-gi-176721

[8] “Giả Trân là cậu cả của phủ Ninh quốc, có vợ chính thất tên Vưu Thị và con trai tên Giả Dung, con dâu là Tần Khả Khanh. Trong tiểu thuyết, đây là nhân vật có tính cách ăn chơi, trăng hoa và dâm đãng, tằng tịu với cả em vợ Vưu Nhị Thư và con dâu. = Xem thêm: Sugar Dadday Sugar Baby là gì? Có mối quan hệ như thế nào? Nguồn gốc xuất hiện giả trân”
URL: https://mayhutbuidanang.net/gia-tran-nghia-la-gi/

[9] “- Giả: Tất nhiên có nghĩa là không thật, không đúng sự thật, không phải thật mà là được làm ra với bề ngoài giống như thật, thường để đánh lừa. Ví dụ như: tiền giả: buôn bán hàng giả: trồng răng giả: đạo đức giả… – Trân: Có hai nghĩa như sau: + Chỉ Trơ trơ, không biết hổ thẹn. Nó làm sai rành rành ra đấy mà còn trân cái mặt chẳng sợ ai.”
URL: https://wowhay4u.com/2020/08/gia-tran-la-gi-cau-tra-loi-chinh-xac.html

  Level Là Gì: Hiểu Rõ Khái Niệm "Level" Trong Tiếng Anh

[10] “Bạn đang xem: Giả trân nghĩa là gì?Nguồn gốc của câu nói được đề cử giải viral tại ktt.edu.vn. Thời gian gần đây, những cụm từ như đồ giả hay không phải đồ giả liên tục xuất hiện và lan truyền khắp mạng xã hội.”
URL: https://ktt.edu.vn/gia-tran-nghia-la-gi-nguon-goc-cua-cau-noi-duoc-de-cu-giai-viral.html

Bạn đang xem từ khoá giả trân là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.