Rate this post

Given name (tên riêng) là tên mà người ta đặt cho mình từ khi sinh ra. Nó thường bao gồm cả tên lót (tên đệm) và tên chính (first name), tuy nhiên chỉ khác biệt ở chỗ given name có thêm một chữ lót kèm theo tên chính của mình. Trong tiếng Anh, thuật ngữ “given name” ít được sử dụng hơn so với “first name”, “last name” và “surname”.

given name là gì được tham khảo từ các website

[1] “given name | Từ điển Anh Mỹ given name noun [ C ] your first name (Định nghĩa của given name từ Từ điển Học thuật Cambridge © Cambridge University Press) Các ví dụ của given name given name As a result, there is not a single mention of a given name, and most individuals are designated by role labels. Từ Cambridge English Corpus”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/given-name

[2] “Given name là gì? Given name là thể hiện nghĩa tên của bạn. Bản chất của nó cũng giống với First name. Given name chỉ khác First name là Given name có kèm theo tên đệm của bạn. Ví dụ về Given name: Bạn có tên là Nguyễn Văn Anh thì: Given name: Văn Anh First name: Anh Cấu trúc tên trong tiếng Anh”
URL: https://goctaichinh.com/given-name-la-gi.html

[3] “Hướng dẫn điền Given name trên Form chính xác nhất + Thuật ngữ Given name rất ít được sử dụng trong tờ khai đăng ký bằng tiếng anh hơn so với First name với Last name và Surname chính vì vậy nhiều người sẽ không biết cách dùng thế nào. Ví dụ: Bạn tên : Vũ Thanh Bình + Surname = Last name = Họ sẽ là : Vũ”
URL: https://hosgroup.com.vn/given-name-la-gi/

[4] “Given name là gì? Given name là tên riêng của bạn. Nó cũng giống First name. Tuy nhiên chỉ khác biệt ở chỗ là Given name sẽ có chữ lót kèm theo tên của bạn. Given name bao gồm cả tên lót (tên đệm) và First name. Chẳng hạn: Tên của bạn là Nguyễn Trần Khánh An thì Given name là Trần Khánh An hay cũng có thể gọi là Khánh An.”
URL: https://bachkhoawiki.com/family-name-la-gi/

[5] “- Given name: /ˈɡɪv.ən ˌneɪm/ có nghĩa là tên được đặt cho mình từ khi sinh ra. Khác với thuật ngữ First name cũng chỉ tên được đặt từ khi sinh ra, hay Surname là họ, bằng nghĩa với Last name hay Family Name, Given name còn có thêm một chữ lót kèm theo tên của mình.”
URL: https://www.studytienganh.vn/news/1709/given-name-nghia-la-gi-dinh-nghia-vi-du-trong-tieng-anh

[6] “Given name là gì? 1 Nghĩa của từ given name khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tên, tuy nhiên nó khác với first name ở điểm given name có kèm theo tên đệm. Ví dụ: Tên của bạn là Nguyễn Hà Ly thì: First name: Ly Given name: Hà Ly – Ngoài ra, bạn cần nắm được một số khái niệm liên quan như: Surname/Last Name/Family Name: là họ của bạn.”
URL: https://thebank.vn/blog/21171-given-name-la-gi.html

[7] “[First name] [Last name] [Middle name] [Surname] và [Given name] là gì First Name là gì? Chúng ta thường đặt ra câu hỏi rằng là First Name là họ hay tên. Từ First có nghĩa là đầu tiền, chỉ vị trí đầu của cụm từ đó, mà trong tiếng Anh thì tên gọi sẽ đứng trước rồi mới họ sau. Vậy nên có thể suy ra được là First Name sẽ là tên của bạn.”
URL: https://www.house-family.net/blog/giai-dap-first-name-last-name-middle-name-surname-va-given-name-la-gi

[8] “Given Name là gì? Given name thật chất cũng giống first name, chỉ khác biệt ở chổ sẽ có thêm một chữ lót kèm theo tên của mình. Thông thường thì việc sử dụng Given Name theo cách gọi của người nước ngoài không được phổ biến.”
URL: https://lagi.wiki/given-name

[9] “Given Name dịch ra tiếng Việt cũng là Tên. Về bản chất Given Name giống với First Name nhưng sẽ bao gồm thêm cả chữ lót. Nghĩa là Given Name = Tên lót + Tên Given Name là gì? Ví dụ: Tên của bạn là Nguyễn Bá Thành, thì: Given Name là Bá Thành First Name chỉ là Thành SURNAME LÀ GÌ?”
URL: https://banktop.vn/surname-va-given-name/

[10] “First Name : Nhat Luong. Middle Name (nếu có Middle Name thì First Name sẽ là Luong): Nhat. Last Name : Chu. + Form Visa đi Nhật chỉ yêu cầu điền Surname, Given and middle names thì chúng ta điền như sau: Surname: Chu. Given and middle names: Nhat Luong. + Khi đặt vé Vietnamairlines bằng giao diện tiếng Anh …”
URL: https://thuthuattienich.com/chia-se/first-name-last-name-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá given name là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.