Home Chưa được phân loại Google Pay: Có an toàn không, cách sử dụng?

Google Pay: Có an toàn không, cách sử dụng?

Rate this post

Google Pay là một trong những ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ. Nhưng nó có an toàn không? Giới hạn hàng ngày trong Google Pay là bao nhiêu? Làm thế nào để sử dụng nó? Đây là hướng dẫn cơ bản về Google Pay.

National Payments Corporation of India (NPCI)

National Payments Corporation of India (NPCI) đã ra mắt Giao diện Thanh toán Thống nhất (UPI) ở Ấn Độ vào năm 2016. Đây là một hệ thống hỗ trợ giao dịch ngang hàng (P2P) và giữa người với người bán (P2M) cho các khoản thanh toán liên ngân hàng. tức thời và thời gian thực.

Kể từ khi ra mắt UPI ở Ấn Độ, một số ứng dụng thanh toán như BHIM UPI, PhonePe, Paytm, v.v. đã xuất hiện và Google Pay cũng là một trong số đó. Ứng dụng BHIM là ứng dụng thanh toán đầu tiên được chính phủ Ấn Độ giới thiệu. Tiếp theo đó, nhiều công ty đã trở nên nổi bật bằng cách tung ra ứng dụng UPI của riêng họ với giao diện đẹp hơn và hệ thống đơn giản hơn.

Google Pay, trước đây được gọi là Tez, là một trong những ứng dụng UPI tốt nhất ở Ấn Độ do Google tạo ra. Không giống như các ứng dụng thanh toán khác như PhonePe và Paytm, Google Pay không sử dụng rộng rãi quảng cáo công khai. Đây là lý do tại sao mọi người luôn quan tâm đến việc hỗ trợ khách hàng và sự an toàn của Google Pay. Google Pay có giới hạn giao dịch không?

Vì vậy, đây là hướng dẫn cơ bản về Google Pay trả lời tất cả các câu hỏi thường gặp của bạn, chẳng hạn như cách Google Pay hoạt động và cách gửi hoặc nhận tiền trong Google Pay?

Google Pay là gì?

Google Pay là một ứng dụng UPI phổ biến cho phép người dùng gửi và nhận tiền bằng số điện thoại của họ từ bạn bè và gia đình. Nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng. Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để mọi người gửi và nhận tiền qua điện thoại của họ. Nó hoạt động bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn và cho phép bạn gửi tiền cho người khác trong vài giây.

Google Pay hoạt động như thế nào?

Để thực hiện các giao dịch, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Google Pay bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau khi thiết lập phương thức thanh toán, bạn sẽ có thể gửi hoặc nhận tiền trong Google Pay.

Xin lưu ý rằng Google Pay cần kết nối SIM số di động đã đăng ký với điện thoại thông minh của bạn để xác thực từng giao dịch bạn thực hiện.

Ngoài việc gửi và nhận tiền, Google Pay còn mang đến cho người dùng nhiều cơ hội kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi và tham gia các cuộc thi. Google Pay có nhiều tính năng như vậy giúp bạn dễ dàng sử dụng. Đây là cách các tính năng chính hoạt động trong Google Play.

Quy trình làm việc của Google Pay

Quy trình làm việc của Google Pay trải qua một số giai đoạn được triển khai trong phần phụ trợ. Khi người dùng sử dụng Google Pay để thanh toán hoặc nhận tiền, hệ thống phụ trợ sẽ giao tiếp với máy chủ ngân hàng. Nếu hệ thống và máy chủ có thể giao tiếp thành công, yêu cầu được xử lý; nếu không, nó sẽ hiển thị tạm thời không khả dụng. Dịch vụ 3DS bảo vệ toàn bộ quá trình giao dịch.

Dưới đây là một số tính năng chính của Google Pay:

GỬI TIỀN

Google Pay giúp việc gửi tiền trở nên dễ dàng với các tính năng như thanh toán bằng một lần nhấn, không tính phí và không yêu cầu số dư tối thiểu. Với Google Pay, bạn cũng có thể mua hàng tại các nhà bán lẻ tham gia và thanh toán hóa đơn trực tuyến.

NHẬN TIỀN

Nếu bạn đang tìm cách để nhận tiền, Google Pay là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhận tiền từ bất kỳ ai đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ. Điều này bao gồm những người bạn biết thông qua mạng xã hội, email, tin nhắn văn bản hoặc thậm chí qua cuộc gọi điện thoại. Bạn cũng có thể nhận tiền từ các doanh nghiệp chấp nhận Google Pay.

THIẾT LẬP THANH TOÁN TỰ ĐỘNG

Khi bạn đã thiết lập thanh toán tự động, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nhớ thanh toán hóa đơn hoặc gửi tiền cho người khác. Bạn có thể chọn tần suất bạn muốn thanh toán, cho dù bạn muốn thanh toán hàng tuần, hàng tháng hay hai tuần một lần. Bạn cũng có thể chọn số tiền bạn muốn chuyển mỗi lần.

QUẢN LÝ NHIỀU TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Nếu có nhiều tài khoản ngân hàng, bạn có thể quản lý tất cả thông qua Google Pay. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào và xem số dư của bạn, các giao dịch gần đây và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể thêm tài khoản mới bằng cách quét mã QR bằng camera trên điện thoại thông minh của mình.

Cách cài đặt Google Pay

Google Pay có thể được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể tải nó từ Cửa hàng Play. Người dùng iPhone có thể tải xuống Google Pay từ Apple App Store.

Để cài đặt Google Pay trên điện thoại thông minh Android của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cửa hàng Play.
 2. Tìm kiếm và tìm ứng dụng Google Pay.
 3. Bây giờ hãy nhấn vào Cài đặt .
 4. Xong.

Để cài đặt Google Pay trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở App Store.
 2. Tìm kiếm trong ứng dụng Google Pay.
 3. Tìm nó và nhấn vào Get .
 4. Xong.

Cách thiết lập Google Pay

Bạn sẽ cần có tài khoản Google để thiết lập Google Pay. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tạo tài khoản Google .

Để thiết lập Google Pay trên điện thoại thông minh của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Pay.
 2. Chọn tài khoản Google để liên kết và nhấn Tiếp tục .
 3. Bây giờ, hãy nhập số điện thoại di động được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và nhấn Tiếp theo .
 4. Một lần nữa, nhấn Tiếp theo .
 5. Bây giờ, tài khoản Google Pay của bạn sẽ được tạo.

Cách thêm phương thức thanh toán trong Google Pay

Bạn có thể thêm tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình làm phương thức thanh toán trong Google Pay. Chỉ cần đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ của bạn được liên kết với cùng một số điện thoại di động mà bạn sử dụng cho Google Pay.

Để thêm tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ trong Google Pay, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Pay.
 2. Nhấn vào Hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 3. Sau đó nhấn vào phần Tài khoản ngân hàng .
 4. Bây giờ hãy chọn tên Ngân hàng của bạn.
 5. Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với tài khoản ngân hàng của bạn.
 6. Sau đó, Google Pay sẽ gửi SMS đến ngân hàng của bạn để xác minh. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì; Google Pay sẽ tự động xác minh nó.
 7. Đó là nó; tài khoản ngân hàng của bạn hiện đã được liên kết với Google Pay.

Cách gửi tiền trên Google Pay

Google Pay có thể được sử dụng để gửi tiền theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể gửi tiền trực tiếp cho bạn bè từ Google Pay bằng cách tìm kiếm họ trong danh sách liên hệ của mình. Bạn cũng có thể lấy hồ sơ và gửi tiền bằng cách nhập số điện thoại hoặc ID UPI của mình hoặc quét mã QR. Bạn cũng có thể gửi tiền cho anh ấy qua chuyển khoản ngân hàng bằng cách nhập tài khoản ngân hàng và mã IFSC của anh ấy.

Để gửi tiền trên Google Pay, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Pay.
 2. Chọn phương thức gửi tiền, chẳng hạn như UPI ID, số điện thoại di động, mã QR, v.v. Ví dụ: chúng tôi sẽ gửi tiền qua số điện thoại; để làm như vậy, hãy chọn ‘ Thanh toán số điện thoại ‘.
 3. Nhập số điện thoại của người nhận thanh toán và chọn hồ sơ.
 4. Tiếp theo, nhấn vào Thanh toán và nhập số tiền.
 5. Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép vị trí. Cho.
 6. Bây giờ, hãy nhập mã PIN UPI gồm 4 hoặc 6 chữ số và tiếp tục.
 7. Xong, tiền của bạn sẽ được gửi đến liên hệ.

Tôi tìm ID UPI của mình ở đâu trong Google Pay?

Bạn có thể tìm thấy ID UPI của mình trong phần tài khoản ngân hàng bên trong Hồ sơ. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách kiểm tra ID UPI trong Google Pay.

Câu hỏi thường gặp – Google Pay

Google Pay có an toàn không?

Google Pay là ứng dụng UPI an toàn nhất trong số các ứng dụng khác. Các giao dịch trên Google Pay được bảo vệ bằng nhiều lớp bảo mật và tất cả thông tin thanh toán đều được lưu trữ trên các máy chủ an toàn. Không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vì Google quản lý tất cả các máy chủ của mình.

Giới hạn giao dịch hàng ngày trong Google Pay là bao nhiêu?

Các giới hạn giao dịch hàng ngày khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng và loại tài khoản của bạn. Tuy nhiên, Google Pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tối đa là Rs. 1,00,000.

Google Pay có tốt hơn PayPal không?

Google Pay tốt hơn nhiều so với PayPal về giao diện người dùng dễ dàng hơn và giao dịch nhanh chóng. Tuy nhiên, khi nói đến giao dịch quốc tế, Paypal là không thể đánh bại.

Google Pay tính phí bao nhiêu cho mỗi giao dịch?

Google Pay không tính bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Google Pay cho phép bạn thực hiện số lượng thanh toán không giới hạn mà không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Khi nào thì Google Pay hoàn lại tiền?

Thường mất 3-7 ngày để Google Pay hoàn lại số tiền đã khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản ngân hàng tương ứng trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện giao dịch.

Làm cách nào để nhận tiền hoàn lại trong Google Pay?

Bạn không phải làm bất cứ điều gì để được hoàn tiền trong Google Pay. Nếu giao dịch được thực hiện và người thụ hưởng có liên quan không nhận được số tiền, Google Pay sẽ hoàn lại số tiền đó trong vòng 7 ngày làm việc.

Google Pay kiếm tiền bằng cách nào?

Nạp tiền di động và thanh toán hóa đơn dịch vụ là cách duy nhất Google Pay kiếm tiền. Google Pay nhận hoa hồng từ các công ty cho mỗi lần thanh toán hóa đơn và nạp tiền.

Bạn có thể thực hiện giao dịch Quốc tế trong Google Pay không

Không, Google Pay chỉ hoạt động thông qua các ngân hàng quốc gia. Không giống như PayPal, hiện không có cách nào để thực hiện các giao dịch quốc tế trong Google Pay.

Số chăm sóc khách hàng của Google Pay là gì?

Bạn có thể gọi cho dịch vụ khách hàng theo số 1800-419-0157 nếu bạn cần hỗ trợ thanh toán hoặc gặp bất kỳ sự cố nào khác.

Hướng dẫn bằng video: Cách sử dụng Google Pay 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here