hiện tượng khuếch tán là gì ?

Rate this post

Hiện tượng khuếch tán đề cập đến sự chuyển động tự phát của các hạt (phân tử, nguyên tử hoặc ion) từ vùng có nồng độ cao đến vùng có nồng độ thấp, do chuyển động nhiệt ngẫu nhiên của các hạt. Quá trình này tiếp tục cho đến khi nồng độ đồng nhất trong toàn hệ thống. Sự khuếch tán rất quan trọng trong nhiều quá trình tự nhiên và công nghệ, bao gồm sự chuyển động của khí vào và ra khỏi tế bào trong quá trình hô hấp, hấp thụ chất dinh dưỡng trong hệ thống tiêu hóa và trộn hóa chất trong các quy trình công nghiệp.

hiện tượng khuếch tán là gì được tham khảo từ các website

[1] “Trả lời: Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng các phân tử, nguyên tử tự hòa lẫn vào nhau do chuyển động nhiệt của các phân tử, nguyên tử. Ví dụ: Khi thả vài giọt nước màu vào cốc nước, một lúc sau cả cốc nước có màu xanh nhạt. Đó là hiện tượng khuếch tán …”
URL: https://vietjack.com/cong-thuc/hien-tuong-khuech-tan-la-gi.jsp

[2] “Sự khuếch tán quan trọng vì những lý do sau: Trong quá trình hô hấp, quá trình này giúp khuếch tán khí carbon dioxide ra ngoài qua màng tế bào vào máu. Sự khuếch tán cũng xảy ra ở trong tế bào thực vật. Ở tất cả các cây xanh, nước có trong đất sẽ khuếch tán vào cây qua các …”
URL: https://mayvesinhmienbac.com.vn/hien-tuong-khuech-tan/

  graph api là gì

[3] “Hiện tượng khuếch tán là gì cho ví dụ? Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng các chất tự hòa tan, lẫn vào nhau do sự chuyển động không ngừng của các phân tử. Hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ tăng cao. Vì nhiệt độ càng cao thì các phân tử chuyển động càng nhanh …”
URL: https://ruaxetudong.org/hien-tuong-khuech-tan-la-gi/

[4] “Hiện tượng khuếch tán là gì? Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng mà quá trình chuyển động của các phân tử dưới một gradient nồng độ. Đó là một quá trình quan trọng xảy ra trong tất cả các chúng sinh. Sự khuếch tán giúp di chuyển các chất ra vào tế bào.”
URL: https://cungdaythang.com/hien-tuong-khuech-tan-la-gi/

[5] “Quảng cáo. Giải bởi Vietjack. Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng các phân tử, nguyên tử tự hòa lẫn vào nhau do chuyển động nhiệt của các phân tử, nguyên tử. Ví dụ: Khi thả vài giọt nước màu vào cốc nước, một lúc sau cả cốc nước có màu xanh nhạt. Đó là hiện …”
URL: https://khoahoc.vietjack.com/question/631091/hien-tuong-khuech-tan-la-gi

[6] “10 Ví dụ về sự khuếch tán. Khuếch tán là sự di chuyển của các nguyên tử, ion hoặc phân tử từ một khu vực có nồng độ cao hơn đến một khu vực có nồng độ thấp hơn. Sự vận chuyển của vật chất tiếp tục cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng và có một …”
URL: https://www.greelane.com/vi/khoa-h%E1%BB%8Dc-c%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-to%C3%A1n/khoa-h%E1%BB%8Dc/diffusion-definition-and-examples-609189/

  amphiphilic là gì và nội dung vấn để liên quan amphiphilic là gì

[7] “Khi đổ hai chất lỏng khác nhau vào cùng một bình chứa, sau một thời gian hai chất lỏng tự hòa lẫn vào nhau. Hiện tượng này gọi là hiện tượng khuếch tán. Có hiện tượng khuếch tán là do các nguyên tử, phân tử có khoảng cách và chúng luôn chuyển động hỗn độn không …”
URL: https://hoc247.net/hoi-dap/vat-ly-8/hien-tuong-khuech-tan-la-gi–faq531458.html

[8] “Ý nghĩa của sự khuếch tán so với rượu cồn, thực vật. Hy vọng cùng với nội dung bài viết loto09.com vừa chia sẻ sẽ giúp độc giả cầm được hiện tượng khuếch tán là gì cũng giống như vì sao lại có hiện tượng lạ khuếch tán.Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi mỗi ngày nhằm biết thêm những kiến thức …”
URL: https://loto09.com/hien-tuong-khuech-tan-la-gi/

[9] “Bạn đang xem: Sự thẩm thấu là gì? tại Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An. Thẩm thấu là hiện tượng khuếch tán của các phân tử nước qua màng, cụ thể khái niệm thẩm thấu dùng để chỉ sự khuếch tán của nước qua màng từ vùng có nồng độ phân tử nước tự do cao …”
URL: https://dienchau2.edu.vn/su-tham-thau-la-gi.html

[10] “Đáp án: Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng các phân tử của các chất hòa lẫn vào nhau. Để xảy ra được hiện tườn này là nhờ sự chuyển động hỗn loạn không ngừng của các phân tử, nguyên tử cấu tạo nên các chất, và đồng thời giữa các nguyên tử phân tử này luôn có khoảng cách do đó chúng chuyển …”
URL: https://loga.vn/hoi-dap/hien-tuong-khuech-tan-ay-ra-vi-1011728

  bruh là gì ?

Bạn đang xem từ khoá hiện tượng khuếch tán là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.