Hồ sơ xin việc gồm những gì ? Tất cả những gì bạn cần biết

Rate this post

Hồ sơ xin việc là một bộ hồ sơ hay tài liệu tóm tắt về bản thân người đi xin việc với quá trình giáo dục, đào tạo cùng các kỹ năn, nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm dùng để xin việc làm.

Xem thêm:

Hồ sơ xin việc gồm những gì

Hồ sơ xin việc theo quy định của đa số các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ bao gồm các loại giấy tờ như dưới đây nhé các bạn:

Bìa hồ sơ

Là một túi đựng hồ sơ bắt buộc, bên ngoài sẽ ghi thông tin của người xin việc gồm họ tên người xin việc, số điện thoại liên lạc, địa chỉ liên lạc và một phần đề mục ở phía dưới để ghi các loại giấy tờ có bên trong.

  Trình độ chuyên môn là gì ? Nghiệp vụ, Sơ Yếu Lý Lịch, Năng Lực

 

Đơn xin việc

Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài mà phía nhà tuyển dụng yêu cầu.

CV hay Resume

Là một bản tự thuật chi tiết về các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm của người xin việc. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, viết bằng ngôn ngữ nhà tuyển dụng yêu cầu.

 

Bạn có thể sáng tạo CV hay Resume của mình thật độc đáo, sáng tạo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng luôn phải đảm bảo yếu tố trung thực. Nếu phần kinh nghiệm làm việc bạn cung cấp thêm thông tin về công ty cũ và người quản lý để xác nhận thì sẽ luôn được đánh giá cao và ưu tiên khi nhà tuyển dụng mới chọn người.

  Báo cáo giám sát Đảng viên

Sơ yếu lý lịch

=>> Xem thêm: Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu

 

Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định và phải có dấu xác nhận của Công an xã, phường nơi người xin việc đang cư trú.

Bằng cấp, chứng chỉ

Bản sao công chứng của các bằng cấp, chứng chỉ đào tạo mà phía nhà tuyển dụng yêu cầu. Thường sẽ là bằng tốt nghiệp các cấp liên quan hay bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp… và các chứng chỉ như ngoại ngữ, tin học, tư vấn viên…

Giấy tờ chứng minh

Đa phần các nhà tuyển dụng thường yêu cầu nộp bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người lao động cư trú. Một số công ty yêu cầu chi tiết hơn thì sẽ phải có thêm bản sao công chứng của Sổ Hộ khẩu và Giấy Khai sinh của người lao động.

  Báo cáo của Đảng viên được giám sát

Giấy khám sức khỏe

Hiện nay phần lớn các đơn vị tuyển dụng đều yêu cầu người lao động cung cấp Giấy khám sức khỏe từ tuyến Bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên.

Các giấy tờ trên sẽ được sắp xếp trong túi hồ sơ xin việc theo đúng thứ tự như bên trên. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà hồ sơ của bạn sẽ phải viết tay hay đánh máy. Nếu bạn nộp hồ sơ ứng tuyển qua email thì sẽ phải scan các giấy tờ này để gửi cho nhà tuyển dụng.

Đây là toàn bộ những gì cần thiết của một bộ hồ sơ xin việc, bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ để quá trình xin việc được thuận lợi và nhanh chóng nhé!