Rate this post

Sử dụng USB để sao chép dữ liệu từ máy tính đã và đang là một nhu cầu thiết yếu đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng USB thì tất cả người dùng đều phải lưu ý đến khả năng bảo mật, chống lại virus xâm nhập của USB. Sau đây là những hướng dẫn bảo vệ USB khỏi virus bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1, Tại sao bạn nên bảo vệ USB bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB

Có rất nhiều cách để bạn có thể bảo vệ USB của mình trước các loại virus độc hại. Tuy nhiên, áp dụng cách chống ghi xóa dữ liệu USB sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như sau:

  • Sử dụng cách bảo vệ chống ghi xóa dữ liệu USB, bạn sẽ không cần phải thực hiện các thao tác định dạng USB NTFS. Qua đó, giúp cho việc bảo vệ USB diễn ra được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Sử dụng cách chống ghi xóa dữ liệu USB, bạn có thể bảo vệ công cụ USB của mình trên tất cả các hệ máy tính, tương thích với mọi hệ điều hành khác nhau.
  • Việc bảo vệ USB bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB giúp bạn chủ động chống lại mọi loại virus thường gặp trên máy tính. Khả năng đề kháng virus của USB sẽ được cải thiện và nâng cao gần 100%.

2, Cách bảo vệ USB khỏi virus bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB

Để thực hiện việc bảo vệ USB khỏi virus bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bạn hãy truy cập vào website để lấy địa chỉ tải về miễn phí phần mềm NTFS Drive Protection. Sau đó, tiến hành giải nén, kích hoạt NTFS Drive Protection và thực hiện các bước tiếp theo:

Bạn gắn USB vào máy tính, kiểm tra xem USB, thẻ nhớ đang ở định dạng nào. Bằng cách click chuột phải vào ổ USB => chọn Properties => Xem dòng File System là định dạng nào. Lưu ý nếu USB hiện có không phải NTFS, bạn tiến hành format USB sang định dạng NTFS.

Bạn mở phần mềm NTFS Drive Protection mà bạn đã tải về. Nếu bạn đang dùng Windows 64 bit, hãy mở file DriveProtect_x64.exe. Windows 32 bit thì file còn lại.

Tại mục Target Drive, hãy chọn ổ USB mà bạn muốn bảo vệ khỏi virus. Hay chống ghi xóa dữ liệu.

Tại mục Unprotected File And Folder List, cho phép bạn thêm thư mục hay file không cần bảo vệ nó. Tức bạn vẫn có thể đọc, ghi bình thường đối với những thư mục này. 

Dùng dấu + và – để thêm và bỏ file, thư mục. Dấu stick √ để áp dụng. Nếu bạn muốn bảo vệ cả phân vùng USB khỏi virus, không muốn bỏ thư mục nào hãy bỏ stick ở đây.

Tại mục Reset Permissions on All Files để reset lại tất cả quyền cho USB. Khi cần reset USB. Bạn có thể không cần quan tậm và không cần stick ở đây.

Cuối cùng, hãy click Start Protection là xong. Bạn đã bảo vệ USB khỏi virus thành công. Biểu tượng ổ khóa trên chữ Menu sẽ thành màu xanh.

Như vậy, quá trình bảo vệ USB khỏi virus bằng cách chống ghi xóa dữ liệu USB của bạn đã hoàn thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here