Rate this post

Trong số các hệ điều hành thông dụng trên thị trường hiện nay thì bên cạnh Windows thì hệ điều hành Ubuntu cũng là một công cụ rất hữu ích cho các loại máy tính, máy tính bảng….. Vậy hệ điều hành Ubuntu là gì? Nó có những chức năng cụ thể như thế nào? Cách cài đặt hệ điều hành Ubuntu song song với Windows 10 UEFI/GPT ra sao? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, Khái quát về hệ điều hành Ubuntu

Hệ điều hành Ubuntu là một dạng hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí được phát triển theo dự án Debian GNU/Linux. Hệ điều hành Ubuntu là một trong những bản phân phối thông dụng nhất của Linux trên thị trường hiện nay.

Hệ điều hành Ubuntu đã và đang phát triển rất mạnh mẽ với nhiều phiên bản khác nhau có thể kể đến như: Ubuntu Desktop, Ubuntu Server, Ubuntu Cloud, Ubuntu Flavours, Ubuntu Core…..

2, Những lợi ích mà hệ điều hành Ubuntu đem lại cho máy tính của bạn

Hệ điều hành Ubuntu tuy mới ra đời chưa lâu nhưng nó đã có những bước phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Sở dĩ Ubuntu có những bước phát triển như vậy là bởi những ưu điểm mà hệ điều hành này mang lại.

  • Khả năng hỗ trợ phần cứng của hệ điều hành Ubuntu là rất tốt. Đây là một ưu điểm nổi bật nhất của các hệ điều hành phát triển trên cơ sở Linux. Bên cạnh đó, hệ điều hành Ubuntu cũng có thể chạy được trên tất cả các cấu trúc máy tính từ những chiếc máy tính xưa nhất đến những chiếc hiện đại nhất.
  • Các máy tính sử dụng hệ điều hành Ubuntu hoàn toàn miễn nhiễm với tất cả các loại virus máy tính hiện nay. Điều đó đồng nghĩa với khả năng bảo vệ dữ liệu máy tính của hệ điều hành Ubuntu là hoàn toàn tuyệt đối. 

3, Cách cài đặt Ubuntu song song với Windows 10 UEFI/GPT

Trước tiên, bạn truy cập vào web. Sau đó, chọn Not now, take me to the download để tải Ubuntu về máy.

Tiếp đó, trong thời gian chờ download file về máy, bạn hãy Click chuột phải vào This PC (Computer) => chọn Manage để chia phân vùng ổ đĩa để cài đặt Ubuntu.

Nhấn tiếp vào phần Disk Managerment => click chuột phải vào phân vùng ổ đĩa nào mà còn trống nhiều dung lượng =>  Shrink Volume.

Sau đó, bạn nhập vào dung lượng phân vùng bạn muốn để cài đặt Ubuntu (lưu ý là nên nhập số dung lượng từ 30GB trở lên). 

Sau khi file đã tải về thành công, bạn hãy tạo một USB Bootable Ubuntu để tiến hành quá trình cài đặt.

Trên website có cung cấp đường link tải Ubuntu và các hình ảnh hướng dẫn chi tiết dành cho bạn tham khảo.

  phần mềm học tiếng việt cho bé miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here