Hướng dẫn cách phục hồi file Word chưa được lưu hiệu quả nhất

Rate this post

Bạn cần thực hiện những công việc gắn liền với Word như soạn thảo văn bản, làm mẫu báo cáo….. Trong quá trình làm việc, có những lúc do không may mà bạn quên chưa lưu lại file Word mà mình vừa hoàn tất. Điều này khiến cho bạn cảm thấy rất bối rối và không biết cách phục hồi file Word chưa được lưu như thế nào? Vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách phục hồi file Word chưa được lưu hiệu quả nhất.

1, Hướng dẫn cách phục hồi file Word chưa được lưu hiệu quả nhất

Để có thể phục hồi file Word chưa được lưu, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Hãy khởi chạy Microsoft Word trên màn hình desktop của bạn hoặc vào Start tìm với tên Word.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đi đến File => Options => Save. và đánh dấu tích ở dòng “Save AutoRecover imformation every” và dòng “Keep the last autosave”.

Tiếp đó, khi giao diện về trị số thời gian lưu trữ tài liệu trên Word hiện lên, bạn hãy chỉnh thời gian ở ô trước chữ “minutes” để Microsoft Word tự lưu lại tài liệu cho bạn. Bạn cũng có thể thay đổi đường dẫn file tự động lưu nếu muốn bằng cách click Browse và chọn thư mục lưu.

Trên đây là hai bước cơ bản để giúp bạn phục hồi file Word chưa được lưu. Nếu trong trường hợp bạn đang thao tác soạn văn bản Word mà nguồn điện bị mất thì File Word đó sẽ tự động lưu. Sau đó, nếu máy tính hoạt động trở lại thì bạn hãy tìm lại file tài liệu đó bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở Word lên đã chứ :D. Sau đó đi đến File => Info => Manage Document => chọn dòng đầu tiên.

Bước 2: Khi hiển thị giao diện, bạn sẽ thấy tài liệu chưa được lưu của mình đã được Word tự động lưu lại với đuôi .asd.  Bây giờ hãy chọn vào bất kỳ tài liệu nào bạn muốn khôi phục và mở chúng lên.

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể chọn File => Save As => để khôi phục và lưu lại tài liệu của bạn.

2, Xem chi tiết hướng dẫn cách phục hồi file Word 

Quá trình hồi phục file Word chưa được lưu của bạn sẽ được tiến hành nhanh chóng, đơn giản, chính xác thông qua những hướng dẫn chi tiết, kèm theo hình ảnh minh họa trên website. Bên cạnh việc giúp bạn khôi phục file Word chưa được lưu, thông qua những thông tin hữu ích trên gocinfo.com bạn còn được bổ trợ nhiều kiến thức tin học và khám phá và tải về miễn phí nhiều phần mềm hữu ích.

  Biến usb thành bộ nhớ ram trong máy tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here