Hướng dẫn cách tạo USB Boot bằng Rufus mới nhất v3.4

Rate this post

Công cụ USB Boot cứu hộ luôn được coi như chiếc “phao cứu sinh” dự phòng hữu ích cho các trường hợp lỗi hệ điều hành máy tính có thể xảy ra. Để tạo ra được USB Boot có rất nhiều cách thức khác nhau. Một trong những cách thức tạo USB Boot thông dụng nhất hiện nay đó là sử dụng phần mềm Rufus phiên bản v3.4.

1, Tại sao nên sử dụng phần mềm Rufus v3.4 để tạo USB Boot cứu hộ cho máy tính của bạn?

Rufus là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Phần mềm Rufus đóng vai trò là một công cụ giúp định dạng và hỗ trợ khởi động cho các thiết bị lưu trữ giữ liệu bên ngoài ổ cứng máy tính như thẻ nhớ và USB, đĩa CD……

Phần mềm Rufus có khả năng tương thích với tất cả các hệ điều hành, các loại máy tính từ pc đến laptop. Ngoài ra, phần mềm Rufus còn có chức năng hỗ trợ trên 100 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, trong đó có tiếng Việt.

Phần mềm Rufus hiện có rất nhiều các phiên bản khác nhau. Phiên bản mới nhất là Rufus v3.4. Đây cũng là phiên bản được đánh giá rất cao bởi độ tiện dụng, nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là việc dùng để hỗ trợ tạo lập USB Boot cứu hộ cho hệ điều hành Windows.

Sử dụng phần mềm Rufus v3.4 bạn sẽ tạo được USB Boot rất nhanh chóng và dễ dàng với chỉ một vài thao tác đơn giản, cụ thể như sau.

2, Cách tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus mới nhất v3.4

Trước khi thực hiện tác vụ tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus phiên bản v3.4 thì bạn hãy chuẩn bị các thiết bị sau đây:

1 chiếc USB dung lượng lớn (tối thiểu dung lượng từ 6 GB trở lên; Dung lượng USB phù hợp nhất để tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus khuyến khích nên là từ 8 đến 10 GB).

Một File ISO (loại file có sẵn trên máy tính thì càng tốt).

Tiếp theo, bạn thực hiện các bước USB Boot bằng phần mềm Rufus v3.4 tuần tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn kết nối USB với máy tính rồi truy cập vào web để lấy đường link tải về phần mềm Rufus v3.4 miễn phí, rồi giải nén và khởi động phần mềm.

Bước 2: Khi máy tính hiển thị các mục sau đây thì bạn phải thao tác đúng các lệnh sau:

Device: chọn đúng USB cần tạo Boot

Boot selection: chọn Disk or ISO image

Select: chọn đến file ISO của hệ điều hành mà bạn đã download phía trên.

Đến đây, về cơ bản là bạn đã tạo được USB Boot bằng phần mềm Rufus v3.4. Màn hình máy tính sẽ hiển thị một số lựa chọn để bạn tùy chọn phù hợp với hệ điều hành của mình

  Cách xem hiển thị mật khẩu wifi trên máy tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here