Rate this post

Bạn muốn cài cho máy tính của mình hệ điều hành Windows 10 có bản quyền miễn phí. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết nên làm thế nào cho phù hợp, vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách tạo USB cài Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính chủ Microsoft hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng, chính xác nhất.

1, Những lợi ích khi bạn tạo USB cài Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính chủ Microsoft

Hiện nay có rất nhiều cách để thiết lập hệ điều hành Windows 10 cho máy tính. Tuy nhiên, cách dùng USB để cài hệ điều hành Windows 10 đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, tiêu biểu sau đây:

  • Việc cài đặt hệ điều hành Windows 10 bằng USB sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một chi phí bản quyền hệ điều hành khá lớn.
  • Việc cài đặt Windows 10 cho máy tính thông qua USB mà bạn tự tạo sẽ giúp bạn có được hệ điều hành hoạt động thông suốt, đáp ứng được các tác vụ làm việc, cũng như giải trí của bạn.

2, Hướng dẫn tạo USB cài Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính chủ Microsoft miễn phí

Bước 1: Bạn truy cập vào website, tại đây sẽ thấy một đường dẫn để tải công cụ Media Creation Tool. Download và giải nén file Media Creation Tool về máy để giúp bạn tải được file ISO và tạo USB cài Windows 10 chính chủ như mong muốn.

Bước 2: Cắm USB của bạn vào máy tính và mở công cụ vừa tải về => click tích xanh vào các ô để chấp nhận các điều khoản của nhà cung cấp đưa ra.

Bước 3: Bạn chọn tiếp Creat installation media… và click next.

Bước 4: Bạn hãy click bỏ dấu tích ở mục “Use the recommended options for this PC” (để tắt tính năng tự chọn phiên bản phù hợp theo máy tính đang chạy). Sau đó bạn hãy chọn gói ngôn ngữ, phiên bản Windows 10 muốn cài. Và chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn: 32 bit hoặc 64 bit.

Ở mục Edition trong ảnh, Windows 10 là bao gồm cả Windows 10 Home và Windows 10 Pro. Bạn sẽ được lựa chọn một trong hai khi cài đặt Windows 10 sau này.

Bước 5: Tại đây, nếu bạn muốn tạo một USB cài đặt Windows 10 một cách tự động thì chọn USB flash drive và click next.

Bước 6: Chọn USB bạn muốn dùng để làm bộ cài Windows lên nó.

Bước 7: Click next và chờ đợi Tool tải về và tự động cài vào USB của bạn. Quá trình này thường kéo dài trong khoảng từ 20 đến 40 phú, tùy theo tốc độ truyền tải mạng internet của bạn.

Bước 8: . Cuối cùng, quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất việc tạo USB cài Windows 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here