Rate this post

USB là một trong những công cụ giúp lưu trữ dữ liệu từ máy tính thuận tiện và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là để phục vụ các công việc tin học văn phòng. Do đặc thù và yêu cầu công việc, nhiều người muốn sử dụng USB để lưu trữ nhiều thư mục riêng biệt khác nhau. Chính vì vậy, việc sử dụng một số phần mềm để chia nhỏ dung lượng USB thành nhiều ổ nhỏ đang rất thịnh hành. 

Tuy nhiên, cách làm này tương đối phức tạp, bởi vậy sau đây bài viết sẽ cung cấp đến cho các bạn cách chia USB thành nhiều ổ nhỏ không cần phần mềm nhanh chóng và hiệu quả cao.

 Hướng dẫn cách chia USB thành nhiều ổ nhỏ không cần phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem USB của mình thuộc loại định dạng nào. NTFS hay FAT/FAT32.

Sau đó, bạn mở File Explorer => click chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn. Chọn Properties => Xem mục File system có phải định dạng NTFS hay không. Trong trường hợp mục File system không phải định dạng NTFS thì bạn cần Format USB sang NTFS bằng cách sau:

Click chuột phải vào ổ USB và chọn Format. Hộp thoại mới sẽ hiển thị, khi đó, bạn hãy chọn File system là NTFS, các thông số khác có thể giữ mặc định. Tiếp đó, bạn nhấn click Start để format USB.

Sau đó, bạn nhấn phím Windows + X => chọn Disk Management. Tiếp đó, chờ đến khi công cụ quản lý ổ đĩa của Windows hiện ra. 

Khi đó, bạn chỉ cần click chuột phải vào phân vùng ổ USB chọn Shink Volume để chia USB thành nhiều ổ nhỏ hơn. Khi USB định dạng NTFS nên hệ điều hành Windows cho phép bạn chia ra thành nhiều ổ nhỏ phân biệt với nhau. 

Khi quá trình phân chia USB thành nhiều ổ nhỏ đã có thể thực hiện được, bạn tiếp tục Next đến hộp thoại. Sau đó, nhập vào dung lượng cho phân vùng thứ 2 sẽ được chia ra trên USB => Shink.

Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ thấy USB bị chia ra thêm 1 phân vùng màu đen Unallocated. Phân vùng này vẫn chưa được định dạng và gán kí tự ổ đĩa nên vẫn chưa hiện trong File Explorer. Do đó hãy click chuột phải vào nó chọn New Simple Volume.

Bạn hãy nhập dung lượng mà bạn muốn sử dụng ở phân vùng Unallocated này. Chọn Maxium nếu muốn sử dụng hết, tức USB sẽ có 2 ổ (1 ổ primary bên trái và 1 ổ Unallocated này đang định dạng).

Những bước cuối cùng khi hiển thị thông báo trên máy tính, hãy nhấn next đến khi quá trình hoàn thành.

Việc chia nhỏ dung lượng USB thành nhiều ổ nhỏ không cần phần mềm được hướng dẫn chi tiết và kèm theo hình ảnh minh họa tại website. Bạn có thể xem thêm tại website để tiện bề thao tác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here