Rate this post

Máy tính mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ cổng SATA. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ SATA là gì và làm cách nào để kiểm tra máy tính, ổ cứng hỗ trợ SATA 3 hay SATA 2 chính xác, hiệu quả nhất? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn hãy tìm hiểu cách kiểm tra máy tính, ổ cứng hỗ trợ SATA 3 hay SATA 2 sau đây.

1, SATA là gì? Thế nào là máy tính, ổ cứng hỗ trợ SATA?

SATA hay còn gọi là Serial ATA là một chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị lưu trữ như ổ cứng SSD, HDD, ổ đĩa quang với pc, laptop hay máy tính bảng.

SATA là chuẩn giao tiếp ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Nó hiện diện ở tất cả các thiết bị máy tính hiện đại nhất trên thị trường. Bản thân phần mềm SATA cũng đã liên tiếp có sự cải tiến và nâng cấp qua các phiên bản SATA 1, SATA 2 và SATA 3. Trong đó, SATA 3 được đánh giá là chương trình hỗ trợ máy tính hữu ích nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội.

2, Hướng dẫn kiểm tra máy tính, ổ cứng hỗ trợ SATA 3 hay SATA 2

Nếu bạn muốn kiểm tra máy tính, ổ cứng hỗ trợ SATA 3 hay SATA 2 thì có thể thực hiện theo cách thức sau đây:

Sử dụng các ứng dụng chuyên biệt để kiểm tra ổ cứng máy tính như ứng dụng CrystalDiskInfo. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website để download ứng dụng CrystalDiskInfo về máy, phục vụ cho công việc kiểm tra của mình. 

Ưu điểm của ứng dụng kiểm tra ổ cứng máy tính CrystalDiskInfo chính là ứng dụng này cho kết quả hoàn toàn chính xác mà bạn lại có thể tải về miễn phí.  Trong số các phiên bản hiện có của ứng dụng CrystalDiskInfo thì bạn hãy lựa chọn bản CrystalDiskInfo Portable (Zip) 8.0 để làm công cụ hỗ trợ cho tác vụ kiểm tra ổ cứng máy tính.

Sau khi tải về và giải nén file CrystalDiskInfo Portable (Zip) 8.0 bạn hãy click vào mục Transfer Mode để kiểm tra xem ổ cứng máy tính của bạn đang được hỗ trợ bởi chương trình SATA phiên bản mấy.

Nếu ứng dụng CrystalDiskInfo Portable (Zip) 8.0 hiển thị các thông số  SATA/300 thì ổ cứng máy tính của bạn đang được hỗ trợ bằng chương trình SATA 2. 

Trong trường hợp CrystalDiskInfo Portable (Zip) 8.0 hiển thị thông số SATA/600 là máy tính của bạn đang được hỗ trợ bởi chương trình chuẩn SATA 3.

Trên đây là một số phương pháp cơ bản để bạn có thể kiểm tra ổ cứng máy tính của mình đang được bằng chương trình SATA nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here