Rate this post

Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải lỗi không bấm chuột được vào thanh Start menu Windows. Lỗi này của hệ điều hành Windows 10 có lẽ sẽ khiến cho bạn gặp phải bối rối, không biết nên giải quyết như thế nào. Để khắc phục lỗi không mở được Start menu trên Windows 10, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

1, Một số cách sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10

Để khắc phục được lỗi không click chuột vào được Start menu trên Windows 10 có nhiều cách làm khác nhau. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi trên Windows 10 dễ dàng, chính xác nhất mà bạn nên tham khảo:

Cách 1:

Bạn hãy kiểm tra lại bản cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 trên máy tính của mình. 

Để kiểm tra lại bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Windows 10 trên máy tính của mình, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Mở Settings lên. Vì không bấm chuột được vào thanh Start menu nên bạn hãy dùng phím Windows + I hoặc Windows + R => gõ ms-settings. Tiếp theo, bạn vào Update & Security => Windows Update => chọn Check for updates để kiểm tra và cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất có thể. 

Khi hoàn tất quá trình cập nhật lại hệ điều hành Windows 10, máy tính của bạn sẽ được sửa lại lỗi không mở được Start menu.

Cách 2:

Có thể lỗi không click vào được Start menu trên Windows 10 của bạn chỉ là nhất thời nên bạn có thể thực hiện thao tác Restart – khởi động lại máy để hệ điều hành tự Fix lại lỗi sau quá trình khởi động lại. Đây là cách làm đơn giản nhất để sửa lỗi không click vào được Start menu trên Windows 10. 

Cách 3: Khởi động vào Safe mode để sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10. 

Đầu tiên, hãy nhấn phím Windows + R => gõ vào “msconfig” enter. Hộp thoại System Configuration hiện ra => chọn tab Boot => tích chọn Safe mode, Network, nhấn tiếp Ok. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn.

Trên đây là một số cách sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10 đơn giản mà hiệu quả, bạn nên tham khảo.

2, Những lưu ý khi thực hiện thao tác sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10

Khi thực hiện các thao tác sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10, bạn hãy nhớ thực hiện tuần tự theo các bước và chính xác đến từng thao tác. Để đảm bảo tính chính xác của các cách thức sửa lỗi trên hệ điều hành Windows 10, bạn hãy truy cập vào website để có được các chỉ dẫn chi tiết nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here