Rate this post

 

hỷ nộ ái ố là gì được tham khảo từ các website

[1] “Ố: Biểu đạt cho trạng thái căm ghét, thù hận. Hỉ nộ ái ố cùng với tham, sân, si là những khái niệm có nguồn gốc từ đạo Phật, dùng để chỉ nhưng trạng thái tâm lý, cảm xúc thường thấy của con người. Những trạng thái tâm lý cảm xúc này thường tác động rất …”
URL: https://meta.vn/huong-dan/tong-hop/hi-no-ai-o-la-gi-9797

[2] “Hỉ, nộ, ái, ố là các biểu tượng hoặc từ viết tắt trong tiếng Việt, chủ yếu được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trực tuyến hoặc tin nhắn. Chúng tôi không thể xác định chính xác ý nghĩa của chúng, vì nó có thể khác nhau theo người sử dụng. Tuy nhiên, chúng […]”
URL: https://tindep.com/hi-no-ai-o-la-gi/

[3] “Hỷ nghĩa là vui mừng, hoan hỷ. Nộ nghĩa là tức giận, bực tức (Ví dụ: Nổi cơn thịnh nộ) Ái nghĩa là yêu thương, yêu mến (Tình ái) Ố nghĩa là thù hận, căm ghét mức độ thậm tệ. Ghép lại khi người ta sử dụng 4 từ này cùng lúc thường để chỉ những cảm xúc khó …”
URL: https://goctomo.com/hy-no-ai-o-la-gi/

[4] “Cụ thể đó là Hỉ, Nộ, Ái, Ố, Ai, Lạc, Dục. Chúng ta có thể nhận ra 7 cảm xúc này thông qua sự biểu hiện trên nét mặt, hành động và lời nói. Dưới đây là cách phân biệt 7 cảm xúc Hỉ Nộ Ái Ố Ai Lạc Dục để chúng ta hiểu rõ hơn về thất tình! Định nghĩa Thất …”
URL: https://www.thecoth.com/hi-no-ai-o-ai-lac-duc-la-gi

[5] “Wiki Chọn. Hỷ nộ ái ố là gì? Cách kiểm soát tốt những cảm xúc này. Cảm xúc với nhiều cung bậc khác nhau, phổ biến có lẽ là hỷ nộ ái ố … là thứ mà mọi người không dễ dàng kiểm soát. Tuy nhiên, chưa chắc tất cả mọi người đều hiểu rõ ý nghĩa của bốn cảm …”
URL: https://chon.vn/hy-no-ai-o-la-gi/

[6] “Tham sân si hỉ nộ ái ố dục có nghĩa là gì? Tham sân si hỉ nộ ái ố dục đó chính là thất tình lục dục của thế gian ngăn cản con đường đi đến Phật đạo, đây là 7 thứ tình cảm của con người: Tham, sân, si, hỉ, nộ, ái, ố, dục. Dục là là khát vọng, là sự …”
URL: https://blogcothebanchuabiet.com/tham-san-si-hi-no-ai-o-duc/

[7] “Hỷ nghĩa là vui mừng, hân hoan thể hiện rõ ra bên ngoài. Nộ nghĩa là tức giận, bực tức bất chợt, đôi khi là vô lý. Ái nghĩa là yêu thương, yêu mến. Ố nghĩa là thù hận, căm ghét ở mức độ thậm tệ, không thể xoa dịu đi. Người ta thường sử dụng 4 từ này cùng một …”
URL: https://supperclean.vn/hi-no-ai-o-la-gi/

[8] “1.1 Hỉ nộ ái ố theo đạo Phật. Theo Phật giáo, hỉ nộ ái ố là 4 cảm xúc được trích từ ra từ 7 trạng thái cảm xúc khác đó là: hỉ nộ ái ố tham sân si. Đây như là lời nhắc nhở mỗi người cần biết kiểm soát và cân bằng cảm xúc của mình. Từ đó, dẫn hướng bản …”
URL: https://www.thecoth.com/hi-no-ai-o-la-gi-lam-the-nao-de-kiem-soat-hi-no-ai-o-trong-cuoc-song

[9] “Hỉ nộ ái ố của cuộc sống là vấn đề cực nhọc rời ngoài. Đó là phần đông niềm vui tự nhiên, đông đảo phút giận dữ nặng nề kìm nén, cảm xúc yêu thương thơm bé fan và cuộc sống đời thường xuất xắc đôi lần chán ghét những kẻ không vừa mắt. Nếu hỉ, ái …”
URL: https://minhtungland.com/hi-no-ai-o-nghia-la-gi/

[10] “Đây cũng là một cách giúp bạn kiểm soát hỷ nộ ái ố trong lòng mình. Làm gì cũng nghĩ đến hậu quả Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, trước khi nói hay làm bất cứ điều gì cần suy xét và lường trước mọi hậu quả có thể xảy ra.”
URL: https://muahangdambao.com/hi-no-ai-o-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá hỷ nộ ái ố là gì được cập nhật vào ngày 21/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.