Instagram tiết lộ các tính năng mới nhằm giúp người sáng tạo kiếm tiền

Rate this post

Instagram gần đây đã có sự kiện ảo kéo dài ba ngày đầu tiên dành cho người sáng tạo. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã giới thiệu các tính năng giúp người sáng tạo kiếm tiền thông qua nền tảng Instagram. Người sáng tạo có thể hợp tác với các công ty, bán hàng hóa của riêng họ, kiếm tiền từ những người ủng hộ và kiếm một phần doanh thu quảng cáo dựa trên nội dung video của họ.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nền tảng tốt nhất để những người sáng tạo như bạn kiếm sống”, Zuckerberg cho biết trong một sự kiện trực tiếp trên Instagram “Tuần lễ người sáng tạo”. Anh ấy nói thêm, “Và nếu bạn có một ý tưởng muốn chia sẻ với mọi người, bạn có thể tạo ra nó và đưa nó ra ngoài đó một cách dễ dàng và đơn giản – trên Facebook và Instagram – và sau đó kiếm tiền cho công việc của bạn.”

Người sáng tạo trên Instagram kiếm tiền bằng cách cộng tác với các thương hiệu hoặc có trang web mua sắm của riêng họ, nơi họ chuyển hướng khách hàng từ Instagram. Giờ đây, với sự trợ giúp của các công cụ mới trên Instagram, người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng trên nền tảng này có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tính năng liên kết & cửa hàng mới trên Instagram

Nhiều người có ảnh hưởng trên Instagram có mối liên hệ chặt chẽ với những người theo dõi họ. Nhiều người có ảnh hưởng sử dụng điều này để bán sản phẩm từ các thương hiệu hoặc tiếp thị dòng sản phẩm của riêng họ.

  Cách thay đổi tên Kênh Youtube của bạn (trên IOS, Android và Máy tính)

Mạng xã hội sẽ thử nghiệm một công cụ liên kết gốc cho phép người sáng tạo khám phá các sản phẩm mới có sẵn khi thanh toán, chia sẻ chúng với những người theo dõi của họ và kiếm hoa hồng cho doanh số bán hàng mà họ đã thực hiện. Và tất cả những điều đó thông qua ứng dụng Instagram.

Nếu người dùng bắt gặp một bài đăng từ người tạo nội dung có sản phẩm được gắn thẻ. Người dùng có thể thấy một thông báo ở đầu bài đăng là “đủ điều kiện nhận hoa hồng”. Nếu người dùng mua hàng thông qua các bài đăng của người tạo nội dung sẽ kiếm được tiền trên đó.

  Mẹo An toàn của Facebook để Giữ An toàn cho Bản thân Bạn

Các thương hiệu sẽ có thể đặt tỷ lệ hoa hồng của riêng họ thông qua tính năng cửa hàng. Trong khi đó, những người sáng tạo có sản phẩm của riêng họ sẽ có thể liên kết với cửa hàng của họ trong hồ sơ cá nhân của họ.

 

Hình ảnh của blog Instagram

Các cách kiếm tiền từ Huy hiệu

“Khi chúng tôi thấy ngày càng nhiều người sáng tạo sử dụng những công cụ này để tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ, chúng tôi muốn thưởng cho họ vì tác động mà họ mang lại cho cộng đồng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tung ra các cách để người sáng tạo kiếm thêm tiền khi đạt được các mốc nhất định với huy hiệu và Ngôi sao ”, Instagram cho biết trên blog của họ

Để kiếm được huy hiệu, người sáng tạo sẽ phải thực hiện một số tác vụ nhất định như phát trực tiếp với một tài khoản khác và nhiều mốc quan trọng khác như vậy. Tương tự như huy hiệu trên Instagram, Facebook đang giới thiệu tính năng ngôi sao trên nền tảng của mình.

  Cách xem ai xem hồ sơ Facebook của bạn

 

Ngoài chi nhánh và huy hiệu, Instagram đang có kế hoạch thêm một tính năng mà người hâm mộ có thể trả tiền cho người sáng tạo nội dung.

Đó là một nỗ lực lớn của Facebook trong việc thu hút những người sáng tạo nội dung mới từ Youtube và Tiktok. Điều này sẽ giúp nhiều người có ảnh hưởng và người sáng tạo kiếm được tiền trên nền tảng.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, bạn nghĩ gì về những tính năng này. Nó sẽ thu hút nhiều người dùng hơn hay duy trì những người sáng tạo hiện có đang chuyển hướng sang Youtube.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here