Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Khử mùi tủ lạnh mới

Tủ lạnh nhà bạn vừa mới mua thường có mùi khá khó chịu. Đó là mùi của nhựa mới, mùi của keo dính. Điều này khiến cho bạn khá khó chịu và làm mất đi mùi của thực phẩm. Để khử đi mùi hôi khó chịu này, người dùng hãy lưu ý và áp dụng các cách sau đây để khử mùi hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý trong việc sử dụng tủ lạnh mới để hạn chế mùi

Tủ lạnh khi mới mua về, người dùng cần áp dụng các mẹo sau đây để có thể hạn chế được mùi khó chịu, mùi nhựa mới trong tủ:

Chạy thử tủ lạnh mới mua về

Chạy thử:

Khi tủ lạnh mới mùa về, bạn hãy thực hiện chạy thử trong vòng từ 8 đến 24 tiếng. Điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động ổn định hơn, hoạt động bình thường hơn. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi nhựa mới trong tủ lạnh mới.

Khởi động lại:

Tủ động của bạn khi  mới mua về, chúng ta hãy cho hoạt động bình thường. Sàu đó, thực hiện tắt đột ngột đi và khởi động chạy lại bình thường. Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm được điện khi đạt đến nhiệt độ cần thiết. Tủ lạnh khi bật sẽ tăng độ hoạt động ổn định tốt hơn, giúp khử mùi hôi.

Quy trình khử mùi tủ lạnh mới mua

Tủ lạnh mới có thể thực hiện khử mùi với nhiều cách khác nhau. Người dùng hãy áp dụng các cách sau đây để hạn chế và khử được hoàn toàn mùi tủ lạnh mới.

Thực hiện vệ sinh:

Việc vệ sinh là rất cần thiết trong việc khử đi các mùi khó chịu của tủi lạnh mới. Khâu này sẽ được thực hiện ngay sau khi chạy thử tủ lạnh. Chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh trước khi cho thực phẩm vào trong tủ.

Thực hiện khử mùi hôi tủ lạnh mới

Tủ lạnh mới thường được trưng bảy hoặc lưu kho một thời gian dài. Vì vậy, người dùng hãy sử dụng dung dịch để vệ sinh tủ lạnh tốt nhất. Cách này sẽ giúp hạn chế khử mùi hôi tủ lạnh cực tốt và không bị nhiễm vào trong thực phẩm mùi tủ lạnh mới.

Thực hiện vệ sinh cần tuân tủ theo quy trình nhất định. Trước hết, chúng ta hãy thực hiện tắt nguồn điện đi để kết thúc quá trình chạy không tải. Sau đó, sử dụng dung dịch tẩy rửa có thể là từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Tốt hơn hết, chúng ta nên sử dụng bột baking soda để pha với nước ấm. Tiếp theo, cho thêm chút nước cốt chanh để hạn chế mùi hôi, tăng mùi thơm mát từ hương chanh tự nhiên.

Qúa trình này người dùng nên sử dụng khăn mềm để lau toàn bộ tủ lạnh. Quy trình thực hiện trong khoảng 20  phút để hoàn thiện vệ sinh toàn bộ tủ lạnh hiệu quả.

Sử dụng dung dịch, hoặc bột khử mùi

Nếu như thực hiện đến bước trên mà tủ lạnh của bạn vẫn còn mùi thì bạn đừng quá lo. Chúng ta hãy sử dụng nước baking soda để khử đi mùi khó chịu này. Thực hiện sử dụng 1 bát baking soda có thêm một vài giọt nước cốt chanh và đặt ở trong tủ. Đây là loại bột giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Tiếp theo, người dùng hãy chạy thử tủ lạnh thêm m1 đêm nữa để loại bỏ hẳn đi mùi hôi. Mùi tủ lạnh có thể hết hẳn mùi sau 3 đến 4 tuần sử dụng.

Thực hiện sắp xếp thực phẩm đúng cách:

Việc sắp xếp thực phẩm đựng trong tủ lạnh mới cũng giúp hạn chế mùi ở tủ lạnh mới. Người dùng nên thực hiện phần loại thực phẩm theo các nhóm chính như là: thực phẩm tươi sống, thực phẩm hải sản khô nên để ở ngăn đá. Thực phẩm là rau củ, quả thì nên để cho ngăn chuyên dụng dành cho rau củ quả…..

Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế thì tốt nhất người dùng nên thực hiện đóng hộp, đóng bịch để hạn chế các mùi thực phẩm hòa cùng nhau. Cách này giúp cho tủ lạnh sạch sẽ hơn, hạn chế mùi hôi  cũng như mùi tủ lạnh mới.

Một số mẹo giúp khử mùi tủ lạnh mới

Chúng ta có thể áp dụng một số cách sau đây để khử mùi hôi hiệu quả như:

Thực hiện các mẹo khử mùi hôi hiệu quả

Vệ sinh mỗi ngày: Cách này sẽ giúp không tích tụ mùi hôi trong tủ lạnh. Đặc biệt là tủ lạnh mới thì có mùi khó chịu, dễ nhiễm khuẩn nên càng phải vệ sinh hàng ngày. Việc vệ sinh nên sử dụng khăn lau sạch, dung dịch khử mùi, tạo mùi hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

 

Thực hiện đóng gói: Như ở trên đã chia sẻ, đây là cách giúp tủ lạnh của bạn không bị mùi hôi. Việc đóng gói thực phẩm cũng giúp cho mùi khó chịu từ tủ lạnh mới không làm mất mùi vị của thực phẩm.

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách khử mùi khó chịu ở tủ lạnh mới. Với những mùi của nhựa mới, mùi keo sơn sẽ được giảm mùi hiệu quả từ các cách đơn giản như trên. Người dùng hãy áp dụng đúng để không còn khó chịu nữa nhé.


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>