Rate this post

Test ổ cứng là công việc bạn không nên bỏ qua nhằm bảo vệ tải liệu của bạn. Có rất nhiều người quên sử dụng phần mềm check ổ cứng dẫn đến ổ cứng hóng và mất hết các dữ liệu quan trọng. Để dễ dàng bảo vệ máy tính của bạn, Itpark gửi tới bạn 5 phần mềm test ổ cứng bị bad tốt nhất hiện nay để bạn sử dụng.

Danh sách này mình tổng hợp từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, tất cả các phần mềm kiểm tra ổ cứng đều rất dễ sử dụng và dù bạn không phải chuyên gia cũng rất dễ sử dụng chúng.

Trong trường hợp này tính của bạn bị bad sector nhẹ – các lỗi do phần mềm gây ra (bad sector dạng logic ). Phần mềm hoàn toàn có thể giúp bạn sữa lỗi của ổ cứng nếu nó không quá nặng.

4 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad sector miễn phí

1. Windows Error Checking Tool

Error checking tool (hay Chkdsk command) là phần mềm được tích hợp trên window 10. Đây là phần mềm đầu tiên mà mình nghĩ bạn nên thử trước khi dùng các phần mềm khác. Vì nó được phát triển để phát hiện các lỗi ổ cứng thường gặp nhất và luôn sẵn sàng để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

kiem-tra-o-cung-bi-bad-windows-10

Ngoài việc kiểm tra ổ cứng của bạn phần mềm Error Checking còn có thể giúp bạn kiểm tra các ổ cứng ngoài như SSD, HDD, thẻ nhớ… Như vậy, việc test ổ cứng của bạn sẽ chở nên thuận tiện hơn.

2. Crystal Disk Info

Đây là phần mềm có chức năng niểm tra sức khỏe ổ cứng của bạn. Nó có tính năng chạy ngầm để báo cho bạn biết bất kỳ lúc nào máy tính của bạn bị Bad. Hiện nay, Crystal Disk Info có 3 thông báo chính cho bạn kiểm tra đó là: Good (Màu xanh), Caution (màu vàng – cần thận trọng) và Bad (màu đỏ – chứng tỏ ổ cứng bị bad sector rất nặng).

Phần mềm Crystal Disk Info cung cấp cho bạn hệ thống tự động giám sát và báo cáo S.M.A.R.T giúp bảo vệ ổ cứng của bạn bất kỳ lúc nào

phan-mem-kiem-tra-o-cung-bi-bad-crystalldiskinfo

Để cài đặt phần mềm kiểm tra ổ cứng này bạn có thể lên trực tiếp trang chủ của phầm mềm tại đây. Việc cài đặt và tải hoàn toàn miễn phí các bạn nhé.

Hướng dẫn cài đặt Crystal Disk Info

Mở phần mềm => đi đến Function => tích chọn Resident và Startup.

3. SeaTools

Seatools là một phần mềm được phát triển bởi Seagate nhà cung cấp phần mềm lớn nhất thế giới. Cũng giống như hai phần mềm trước Seatools giúp kiểm tra ổ cứng bị bad sector hoàn toàn miễn phí. Có nhiều bạn nghĩ rằng phải mua ổ cứng Seagate mới có thể dùng phần mềm. Nhưng điều này hoàn toàn sai nhé. Bạn hoan toàn có thể tại phần mềm miễn phí tại trang chủ trang chủ Seagate.

seatools-for-windows-59663ef35f9b5816182c0c9f

Seatools có chức năng test phần mềm nhanh và chậm để bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Giúp kiểm tra sâu hơn so với các phần mềm khác. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng thì có thể vào phần cài đặt tìm kiếm tài liệu sử dụng. CÓ cả tiếng việt cho bạn xem đó nha.

4. Western Digital Data LifeGuard Diagnostics

Một phần mềm check ổ cứng khác đến từ Western Digital. Phần mềm này nếu bạn nào cứ dùng bừa thì rất dễ mất dữ liệu. Vì khi bạn chọn Erase thì sẽ bị phần mềm xóa dữ liệu trên máy tính.

Hiện nay phần mềm có tính năng quẹt nhanh và nâng cao để bạn lựa chọn. Việc cài đặt và sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải phần mềm Western Digital Data LifeGuard Diagnostics tại đây và trải nghiệm thôi.

western-digital-data-lifeguard-diagnostics_3

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here