Rate this post

Lái xe taxi giờ không còn là nghề để kiếm ăn qua ngày mà đã là nghề hót mà nhiều người muốn theo đuổi. Có nhiều hình thức để làm lái xe taxi như tham gia vào hãng. Mua xe thương quyền hay sử dụng chính xe của mình để đi chạy taxi. Vậy để hoạt động trong nghề thì lái xe taxi cần những gì?

Lái xe taxi cần những gì?

Đầu tiền, lái xe taxi bạn cần có bằng cái này thì ai cũng biết đúng không. Nhưng ở đây tôi không hướng các bạn tới việc làm thế nào để tham gia vào một hãng taxi bất kỳ nên đối với tôi điều này không quan trọng. Cái đầu tiên tôi cần đó là sự nhẫn nại và bình tĩnh.

Sự nhẫn nại và bình tĩnh

: Tại sao lại cần sự nhẫn nại và bình tĩnh. Nếu bạn là một người nóng tính, rất khó để bạn có thể hoạt động lâu dài trong nghề taxi.
Sự nhẫn nại:
Nói đơn giản là đi lại trên phố. Bạn ít đi thì sẽ không thấy, nhưng khi bước chân vào nghề bạn sẽ nhận ra đường phố cùng thái độ tham gia giao thông của mọi người cực kỳ kém.
Có nhiều tài xế nóng tính muốn xông ra cãi vã rồi có những hành động không hay khi gặp những trường hợp trên đường.
Điều này không những ảnh hưởng tới cái nhìn từ khách hàng của bạn và sẽ khiến bạn gặp phải những tai vạ nhất định.
Bình tĩnh: Khi tham gia giao thông, bình tĩnh quyết định độ an toàn trên lộ trình của bạn. Bạn cần sự bình tĩnh lớn với áp lực công việc cũng như áp lực từ khách hàng cùng với giao thông.

Chịu khó

Bạn muốn có một thu nhập cao đúng không. Khi mới bước chân vào nghề, không ai là người có một lượng khách hàng đông đảo cả. Với những người lái taxi mới, khách hàng chủ yếu là những người đi quãng đường rất ngắn và bạn phải góp nhặt từng tý một để có được những đồng tiên đầu tiên của mình.
Nếu bạn không chịu khó thì đây quả là một cực hình dành cho bạn.
=>> Xem thêm: Kinh nghiệm dành cho người mới lái taxi: Kỹ năng tìm kiếm khách hàng.
Cách này sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn khách hàng cần thiết cho những người mới và những người đã lái xe lâu năm.

Thân thiên

Khách hàng là thượng đế mà. Có rất nhiều khách hàng lúc đầu có thể không có thiện cảm với chúng ta và có những thái độ không tốt. Tuy nhiên, bạn không cần phải để ý những điều đó. Hãy đáp lại họ bằng nụ cười thân thiện và nếu bạn vừa làm điều gì đó không đúng. Bạn nên xin lỗi người ta một cách chân thành.
Hãy luôn tươi cười đúng lúc với khách hàng (đúng lúc nhé). Tạo ra thiện cảm đối với khách hàng sẽ giúp bạn có được những khách hàng thân thiết dành cho mình.
Nếu đã là khách hàng thân thiết, bạn sẽ không còn phải lo lắng thiếu khách bởi thay vì khách hàng gọi vào tổng đài taxi thì họ sẽ gọi trực tiếp cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here