Rate this post

Cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư:

Facebook là thứ mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Nó là một công cụ tuyệt vời liên kết mỗi người và tất cả mọi người trong một chủ đề duy nhất. Facebook giúp bạn giữ liên lạc với những người bạn cũ, bạn học, hoặc anh chị em họ yêu thương; bạn nhớ tồi tệ.

Với quyền tự do kỹ thuật số, công cụ này giúp bạn cập nhật những gì bạn bè, thành viên gia đình và người thân của bạn đang cập nhật.

Tuy nhiên, với quyền tự do đi kèm với trách nhiệm bảo mật dữ liệu và thông tin của bạn. Mặc dù Facebook thường xuyên đưa ra những cải tiến để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng, nhưng bạn có thể làm rất nhiều điều để bảo vệ hồ sơ của mình.

Người dùng thậm chí có thể thực hiện các thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư – để chia sẻ nội dung với bạn bè, mọi người hoặc giữ nó ở chế độ riêng tư.

Nếu bạn tự hỏi làm cách nào để đặt Facebook của mình ở chế độ riêng tư , thì đây là hướng dẫn từng bước để làm cho quá trình này trở nên đơn giản dành cho bạn.

Hướng dẫn từng bước để đặt Facebook ở chế độ riêng tư

Từ ngày đầu tiên, Facebook đã trải qua một chặng đường dài để làm cho nó thân thiện với người dùng và là một nơi tuyệt vời để dành thời gian chất lượng.

Ngoài ra, đã có một số sửa đổi đáng kinh ngạc về quyền riêng tư và bảo mật, vì tất cả chúng ta cũng chia sẻ một số nội dung riêng tư trên nền tảng. Từ việc bảo mật dữ liệu của chúng tôi đến việc tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật tốt hơn, có rất nhiều thay đổi đang được thực hiện để tránh mọi rắc rối.

Để giữ an toàn cho thông tin quý giá của bạn, ở đây chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn từng bước để đặt Facebook ở chế độ riêng tư.

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Để thay đổi cài đặt quyền riêng tư, trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản. Các thay đổi về quyền riêng tư chỉ được thực hiện từ trang chủ.

Nhấp vào hình tam giác trỏ xuống từ màn hình chính, hiển thị ở phía trên bên phải.

Hình tam giác trỏ này sẽ mở ra menu thả xuống với nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm Tạo trang, Nhật ký hoạt động, Tạo nhóm, Cài đặt, Đăng xuất, Trợ giúp, v.v.

 

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt

Nhấp vào tùy chọn Cài đặt từ menu đó. Một trang khác sẽ mở ra, với nhiều tùy chọn để thay đổi cài đặt trong tài khoản của bạn.

Ở phía bên trái, sẽ có một menu, chọn tùy chọn Quyền riêng tư, sẽ đưa bạn đến Cài đặt và Công cụ Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn Cài đặt để Thay đổi

Trên trang Công cụ và Cài đặt quyền riêng tư, có nhiều câu hỏi khác nhau được hỏi để thực hiện thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư.

Một số câu hỏi bạn sẽ thấy trên màn hình là:

 • Ai có thể xem công cụ của tôi?
 • Ai có thể liên hệ với tôi?
 • Ai có thể tìm tôi?

 

Bước 4: Thay đổi cài đặt quyền riêng tư

Từ trang này, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với các bài đăng trong tương lai, các bài đăng trước đó, danh sách bạn bè, các tùy chọn tìm kiếm và hơn thế nữa.

Trong Cài đặt và Công cụ quyền riêng tư, bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt quyền riêng tư. Chúng ta hãy thảo luận lần lượt các câu hỏi để thực hiện các thay đổi về quyền riêng tư.

 

 • Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn?

Để đặt các bài đăng trong tương lai của bạn ở chế độ riêng tư, bạn có thể thực hiện các thay đổi từ tùy chọn này. Có một nút màu xanh lam với bốn lựa chọn –

 • Công khai (bất kỳ ai trên Facebook đều có thể xem bài đăng của bạn)
 • Bạn bè (Chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem các bài đăng)
 • Only Me (để đặt bài viết ở chế độ riêng tư)
 • Tùy chỉnh (để tùy chỉnh các bài đăng riêng lẻ)

Bạn có thể chọn tùy chọn Only Me để đặt các bài đăng trong tương lai của bạn ở chế độ riêng tư theo tùy chọn này.

 

 • Giới hạn đối tượng cho các bài đăng trước

Cũng giống như các bài đăng trong tương lai, bạn cũng có thể đặt các bài đăng trước của mình ở chế độ riêng tư. Hành động này không thể được hoàn tác. Vì vậy, chỉ thực hiện các cài đặt bảo mật này khi bạn muốn.

 

 • Ai có thể liên hệ với tôi? hoặc Ai có thể gửi cho bạn Yêu cầu kết bạn?

Tính năng này cung cấp cho bạn quyền chặn người dùng gửi yêu cầu kết bạn hoặc nói liên hệ với bạn.

Có hai tùy chọn dưới nút này –

 • Mọi người – Bất kỳ ai trên Facebook đều có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn
 • Bạn bè của bạn bè – Chỉ bạn bè của bạn bè của bạn mới có thể liên hệ với bạn

 

 • Ai có thể tìm tôi?

Mọi người trên Facebook cũng có thể tìm kiếm bạn thông qua địa chỉ email. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với tùy chọn này.

Đây là những tùy chọn bạn nhận được trong menu này:

 • Tất cả mọi người
 • Bạn của bạn bè
 • Bạn bè

Bạn cũng có thể thực hiện việc này với số điện thoại, ngày sinh, công việc và học vấn, danh sách bạn bè, v.v.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here