Rate this post

Bạn đã bao giờ gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tìm kiếm một người bạn cũ thời trung học của mình, hoặc tìm một người đặc biệt mà bạn đã gặp nhiều năm trước trong một thành phố và mất liên lạc với họ bằng cách nào đó? Tìm kiếm nâng cao trên Facebook có thể giúp bạn tìm thấy chúng.

Facebook đã trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người, hầu như mọi người xung quanh bạn đều có thể có tài khoản Facebook. Điều đó có nghĩa là nếu ngày càng nhiều người dùng trên toàn cầu tham gia vào trang mạng xã hội, thì càng khó để tìm kiếm một người dùng cụ thể trên nền tảng.

Tìm kiếm cơ bản của Facebook hoạt động tốt trong những ngày đầu tiên, vì số lượng người dùng ít hơn. Trong trường hợp bạn đang cố gắng tìm một người dùng có tên thông thường bằng chức năng tìm kiếm mà Facebook cung cấp, đó sẽ là một nhiệm vụ khó thực hiện. Đó là nơi mà tìm kiếm nâng cao trên Facebook phát huy tác dụng.

Tìm kiếm nâng cao của Facebook giúp bạn tìm một người cụ thể không có trong danh sách bạn bè của bạn, một bài đăng cụ thể mà bạn muốn kiểm tra mà bạn đã xem vài tuần trước hoặc những bức ảnh bạn đã thích trước đó.

Hãy cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao trên Facebook. Trước khi chúng tôi đi vào từng chi tiết, hãy thử sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Facebook cùng với chúng tôi để tận dụng tối đa blog này.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào hộp nhập liệu bên cạnh logo Facebook ở góc trên cùng bên trái của máy tính có tên Tìm kiếm trên Facebook. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Tìm kiếm nâng cao trên Facebook cho Bài đăng

Tìm kiếm nâng cao của Facebook cung cấp cho chúng tôi một tùy chọn để tìm kiếm bài đăng mà chúng tôi chỉ nhớ từ khóa chứ không phải chủ sở hữu chính xác hoặc bạn có thể chỉ muốn tìm một bài đăng về một chủ đề cụ thể với các tiêu chí cụ thể. Hãy cùng nhau làm điều này trên trang web.

 

 • Nhập một từ khóa bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm, sau đó bạn sẽ tìm thấy một số kết quả với từ khóa đó.
 • Di chuyển và chọn tab có tên Bài đăng bên cạnh tùy chọn tab Tất cả .
 • Bây giờ, bạn có thể xem kết quả chỉ dựa trên các bài đăng với từ khóa bạn đã nhập. Nhấp vào tùy chọn bộ lọc (ở trên cùng bên phải của ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh).
 • Bạn sẽ thấy 4 bộ lọc khác nhau, hãy chọn một hoặc nhiều tùy chọn bạn muốn để khớp với kết quả tìm kiếm của mình.
  • Bộ lọc đầu tiên cho các bài đăng là tùy chọn Bài viết Bạn đã Xem, bằng cách chọn tùy chọn này, bạn sẽ chỉ thấy những bài đăng được hiển thị cho bạn có chứa từ khóa bạn đã yêu cầu.
  • Tùy chọn thứ hai là Ngày đăng, bạn có thể chọn nếu bạn nhớ bài đăng được tải lên vào năm nào.
  • Bộ lọc tiếp theo là tùy chọn Bài đăng từ, trong trường hợp bạn nhớ rằng bài đăng đến từ các tiêu chí cụ thể như bạn, bạn bè, nhóm hoặc trang của bạn hoặc bài đăng công khai, bạn có thể chọn tương tự tại đây. Nếu bạn biết tên của nguồn, hãy nhập trực tiếp nó vào thanh tìm kiếm được cung cấp ở đó.
  • Tùy chọn cuối cùng trong danh sách sẽ là Vị trí được gắn thẻ , Trong trường hợp bài đăng có thẻ của thành phố, hãy nhập tên địa điểm vào thanh tìm kiếm ở đó. Nó sẽ lọc và hiển thị cho bạn nơi chứa từ khóa.
 • Bạn có thể sử dụng tất cả các bộ lọc này riêng lẻ hoặc tất cả cùng nhau, để tìm chính xác bài đăng mà chúng tôi đang tìm kiếm. Khi bạn đã chọn các bộ lọc, hãy nhấp vào tùy chọn Hiển thị kết quả . Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ bộ lọc nào, hãy làm theo các bước tương tự đã đề cập ở trên.

Tìm kiếm nâng cao trong Facebook dành cho mọi người

Tương tự như các bài đăng, tìm kiếm nâng cao cho Facebook cung cấp cho chúng tôi khả năng tìm một người dùng cụ thể trên nền tảng. Bạn có thể nhập tên của người đó hoặc nếu bạn không biết tên hoặc bạn muốn tìm một người ở một thành phố cụ thể, hoặc có trình độ học vấn, công việc cụ thể hoặc là bạn của bạn bè. Bạn có thể lọc ra các kết quả tìm kiếm chung hoặc riêng lẻ. Thực hiện theo các bước sau để tìm kiếm người dùng với một từ khóa cụ thể

 

 • Bước đầu tiên là nhập tên hoặc từ khóa để bắt đầu kết quả tìm kiếm.
 • Nhấp vào tùy chọn Bộ lọc , sau đó nhấp vào tab Mọi người bên cạnh tab Bài đăng .
 • Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy một số bộ lọc để giúp bạn trong kết quả tìm kiếm của mình.
  • Bộ lọc đầu tiên có tên Thành phố sẽ giúp bạn chọn thành phố mà người dùng cụ thể đã đến hoặc sống ở đó.
  • Tùy chọn tiếp theo là bộ lọc Giáo dục , như tên cho thấy nó giúp bạn tìm thấy những người dùng có sở thích giáo dục cụ thể.
  • Bộ lọc công việc giúp bạn nếu người dùng đến từ một công ty cụ thể.
  • Bộ lọc cuối cùng để giúp chúng tôi tìm thấy người dùng cụ thể mà chúng tôi đang tìm kiếm là Friends of Friends . Điều này giúp tìm xem người dùng có phải là bạn của bạn bè bạn nhưng không có trong danh sách bạn bè của bạn hay không.
 • Bạn có thể sử dụng các bộ lọc này bằng cách chọn tùy chọn Hiển thị kết quả .

Tương tự như hai tùy chọn trên cho bài đăng và người, tìm kiếm nâng cao trên Facebook có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều bộ lọc hơn như nhóm, sự kiện, ảnh, video, trang, thị trường và địa điểm. Mỗi bộ lọc có bộ lọc riêng để chơi cùng.

 

Tất cả các bộ lọc từ Công cụ tìm kiếm nâng cao cho Facebook.

Bạn có thể sử dụng quyền này để tìm những người mới để giao tiếp hoặc các bài đăng mà bạn muốn viết về báo cáo tiếp theo của mình. Tìm kiếm nâng cao trên Facebook có thể giúp bạn tìm thấy thông tin chi tiết mà bạn có thể đang tìm kiếm một cuộc khảo sát, v.v.

Hãy chia sẻ blog này với bạn bè và gia đình của bạn để giúp họ tìm kiếm tốt hơn, hãy bình luận bên dưới bạn đã sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao này trên Facebook như thế nào và để làm gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here