Rate this post

Không có cách nào trực tiếp để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Facebook. Trang web truyền thông xã hội không cho phép một người kiểm tra xem mình có bị ai đó chặn hay không.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu tinh tế mà bạn có thể bắt gặp và nhận biết nếu bạn bị chặn. Sử dụng những dấu hiệu này để biết cách nhận biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook-

kết quả tìm kiếm

Không nhất thiết phải có một người trước tiên hủy kết bạn và sau đó chặn bạn. Có thể chặn một người hơn là hủy kết bạn. Bạn có thể sử dụng kết quả tìm kiếm và xem liệu tài khoản hoặc tên có hiển thị ở đó hay không.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào trường tìm kiếm. Nhập tên của người ở đó. Nếu trong kết quả thả xuống bạn không thấy tên của người đó, rất có thể bạn đã bị anh ta chặn. Ngoài ra, nếu bạn không có trong danh sách bạn bè của họ, rất có thể người đó đã áp dụng cài đặt bảo mật không cho phép bất kỳ ai trừ bạn bè của anh ta hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn có thể thấy người đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm từ một người khác hoặc tài khoản của bạn bè mình, thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị chặn.

 

Danh sách bạn bè chung

Tiến hành cách biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook qua  danh sách bạn bè chung. Tìm hồ sơ của một người là bạn chung với người bạn muốn kiểm tra. Truy cập danh sách Bạn bè của họ và nhấn vào “Xem tất cả”. Bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm ở trên cùng nơi bạn cần nhập tên của người đó.

Bây giờ, nếu hồ sơ của người đó xuất hiện qua dòng thời gian của bạn bè chung, điều đó có nghĩa là bạn không bị chặn, còn bạn!

Chặn FB trong bài viết trên tường

Nếu bạn là bạn với người này và nếu bạn đã từng gắn thẻ họ trong bất kỳ bài đăng nào, hãy cố gắng tìm kiếm bài đăng đó trong dòng thời gian của bạn. Bài đăng trên tường sẽ hiển thị cho dù bạn bị chặn, tuy nhiên, tên của người đó sẽ không có ở đó. Ở vị trí của tên, nó có thể là một dấu chấm hỏi hoặc bất cứ thứ gì không thể nhấp được nữa; nó có nghĩa là bạn bị họ chặn.

 

Hãy thử gửi cho họ một tin nhắn cá nhân

Đây là một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể nhắn tin cho người đó. Đơn giản chỉ cần truy cập hồ sơ của họ hoặc trong Facebook Messenger nơi bạn có thể tìm kiếm họ. Tìm kiếm hồ sơ của họ và nhấn vào nút “Gửi tin nhắn”.

Nhiều khi bạn không thể nhìn thấy nút gửi tin nhắn và đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị chặn. Lần khác, bạn có thể nhắn tin cho người đó và nhưng nếu bạn không thấy những dấu tích đó xuất hiện trên màn hình, thì rất có thể bạn đã bị chặn.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với messenger vì có thể người đó đã gỡ cài đặt messenger của họ, hoặc họ không truy cập Facebook nữa.

 

Làm thế nào để chặn ai đó trên Facebook?

Đi tới dòng thời gian của một người và di chuột qua tùy chọn “Bạn bè” hoặc “Đang theo dõi”. Trên đó sẽ xuất hiện một menu thả xuống mà bạn có thể chọn Hủy kết bạn hoặc Chặn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn xem bài đăng của họ, bạn có thể chỉ cần hủy theo dõi họ mà không cần chặn hoặc hủy kết bạn. Đây sẽ là một cách đơn giản hơn để loại bỏ việc xem bài đăng của ai đó trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

 

Sự kết luận

Vì vậy, đây là cách để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Facebook . Hơn nữa, bạn luôn có thể hỏi bạn bè chung xem người đó có sử dụng Facebook thường xuyên hoặc đã hủy kích hoạt tài khoản của họ hay không. Những cách này có thể không phù hợp với đạo đức, nhưng nếu bạn có mối quan hệ ràng buộc đến mức việc hỏi trực tiếp bạn bè của họ sẽ không gây khó xử, thì hãy tiếp tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here