Làm thế nào để đặt tài khoản Instagram của bạn ở chế độ riêng tư? Làm cho nó trở nên riêng tư hơn

Rate this post

Instagram là một mạng xã hội đang có tốc độ phát triển nhanh chóng trong giới trẻ. Tất cả chúng ta đều có một bức ảnh hoặc video mà chúng ta muốn chia sẻ với những người theo dõi của mình nhưng không muốn mọi người trên internet xem nó.

Nếu bạn là người sống riêng tư và muốn chỉ những người bạn đã cho phép xem bài đăng của mình, thì đây là hướng dẫn đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tài khoản Instagram của mình sang chế độ riêng tư. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một số bước bổ sung để duy trì sự riêng tư hơn nữa.

Các bước để đặt Tài khoản Instagram của bạn ở chế độ riêng tư trên Android và IOS- 

Làm theo các bước sau để đặt tài khoản Instagram của bạn ở chế độ riêng tư trên thiết bị di động của bạn

Tổng thời gian: 2 phút

  • Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn, ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng.

Để xem tùy chọn này, bạn sẽ phải đăng nhập vào ứng dụng Instagram

  Chuyển đổi giữa các tài khoản trên Facebook và Instagram theo Meta
  • Nhấn vào ba dòng ở trên cùng bên phải của ứng dụng của bạn

Điều này sẽ có sẵn trên màn hình hồ sơ của ứng dụng.

  • Nhấn vào tùy chọn Cài đặt và sau đó nhấn vào tùy chọn bảo mật.

Để đến màn hình này, hãy nhấn vào tùy chọn Cài đặt ở cuối ứng dụng.

  • Trong phần Quyền riêng tư của Tài khoản, hãy nhấn vào nút Tài khoản riêng tư.

Tại đây trong màn hình quyền riêng tư, bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn để thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình

  • Sau khi bạn nhấn vào nút bật tắt, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một hộp thoại để xác nhận chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư

Trong trường hợp bạn muốn đặt tài khoản ở chế độ công khai, hãy nhấn vào cùng một nút chuyển đổi

Bây giờ tài khoản Instagram của bạn đã được đổi thành tài khoản riêng tư thành công.

Các bước để đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư trên trình duyệt trên máy tính và thiết bị di động-

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi từ máy tính hoặc trình duyệt trên thiết bị di động của mình thì cũng có một cách để thực hiện điều đó.

  • Bước đầu tiên là truy cập trang web Instagram. tức là www.instagram.com  trên máy tính hoặc trình duyệt di động của bạn.
  • Nhấp vào hình đại diện tài khoản của bạn ở góc bên phải để mở hồ sơ của bạn.
  •  Nhấp vào tùy chọn Cài đặt (Trên trình duyệt di động, nó sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái và trên máy tính, nó sẽ xuất hiện khi bạn di chuột lên trên hình đại diện ở góc trên cùng bên phải.)

  • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Quyền riêng tư và Bảo mật trong phần Tài khoản.
  • Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp kiểm bên dưới tiêu đề Quyền riêng tư của Tài khoản. Nhấp vào hộp kiểm đầu tiên đó để thay đổi cấu hình thành tài khoản Riêng tư.
  Cách sử dụng Snapchat trên PC?

  • Xin chúc mừng! Tài khoản của bạn đã được thay đổi thành tài khoản cá nhân.

Lưu ý:  Bất kỳ bài đăng riêng tư nào bạn chia sẻ với các mạng xã hội khác đều có thể được nhìn thấy thông qua người dùng ở đó tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của các mạng đó. Ví dụ- Bạn đang chia sẻ một bài đăng từ Instagram lên hồ sơ Facebook của mình, người ta có thể thấy bài đăng đó ở đó. Tuy nhiên, khi họ nhấp vào tên người dùng, họ không thể xem các bài viết khác của bạn.

Lợi ích của hồ sơ cá nhân là gì?

  • Hồ sơ riêng tư cung cấp cho bạn quyền kiểm soát để cho phép ai có thể và ai không thể xem bài đăng của bạn.
  • Người dùng trên Instagram không phải là người theo dõi bạn chỉ có thể xem thông tin cơ bản của bạn. Để xem các bài đăng của bạn, anh ấy sẽ phải gửi cho bạn một yêu cầu theo dõi, bạn có thể cho phép hoặc bỏ qua yêu cầu này từ tab hoạt động trên ứng dụng của mình.

Làm cách nào để bạn có thể làm cho tài khoản của mình trở nên riêng tư hơn?

Bây giờ bạn đã đặt tài khoản Instagram của mình ở chế độ riêng tư, bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để đảm bảo an toàn và riêng tư hơn nữa. Dưới đây là các bước bổ sung mà bạn có thể làm theo –

Xóa những người theo dõi không mong muốn

Instagram cho phép bạn xóa những người theo dõi trong tài khoản công khai cũng như trong tài khoản cá nhân.

Tại đây để xóa người theo dõi, bạn phải nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình ở phía dưới bên phải của ứng dụng> Nhấn vào số người theo dõi> Tại đây bạn có thể tìm kiếm những người theo dõi bằng tên của họ hoặc cuộn qua danh sách. Để xóa người theo dõi, hãy nhấn vào nút Xóa bên cạnh tên của người theo dõi.

Ngắt kết nối đồng bộ hóa liên hệ

Số liên lạc của bạn có thể đã được đính kèm với tài khoản Instagram của bạn tại thời điểm tạo tài khoản. Nó giúp Instagram tìm kiếm bạn bè để bạn theo dõi. Nếu bạn là người không muốn dữ liệu danh bạ điện thoại của mình bị Instagram sử dụng. Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để xóa đồng bộ hóa danh bạ

  Xóa tài khoản Facebook của bạn trong 2 bước đơn giản

Nhấn vào tùy chọn “Cài đặt> Tài khoản> Đồng bộ hóa Liên hệ”. Bây giờ hãy nhấn vào nút bật tắt để tắt đồng bộ hóa danh bạ.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn Instagram giới thiệu tài khoản của mình cho người dùng khác, bạn có thể thực hiện các thay đổi thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc thiết bị di động (ứng dụng Instagram không cho phép bạn làm điều này).

  • Nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ” bên cạnh tên người dùng của bạn trên trang web.
  • Bỏ chọn tùy chọn “Đề xuất tài khoản tương tự”. Và nhấp vào Gửi.

Đi qua phần Quyền riêng tư.

Bạn thậm chí có thể thực hiện thay đổi đối với hoạt động nào được hiển thị cho những người theo dõi của bạn.

 

  • Trạng thái hoạt động: Tại đây những người theo dõi của bạn có thể biết khi nào bạn hoạt động trực tuyến. Để tắt trạng thái hoạt động, hãy nhấn vào trạng thái “Cài đặt> Quyền riêng tư> Hoạt động”. Tắt tùy chọn “Hiển thị trạng thái hoạt động”.
  • Quản lý thẻ: Bạn cũng có thể chọn người có thể gắn thẻ bạn trên các bài đăng của họ. Để chọn tùy chọn, hãy đi qua “Cài đặt> Quyền riêng tư> Thẻ”. Tại đây bạn có thể chọn người mà bạn cho phép thẻ.
  • Bình luận: Bạn có thể lọc ra các bình luận cũng như kiểm soát chúng. Để thực hiện thay đổi, hãy thực hiện các bước tương tự và trong phần Quyền riêng tư, hãy nhấn vào tùy chọn “Nhận xét”.

Ẩn câu chuyện trên Instagram. (“Cài đặt> Quyền riêng tư> Câu chuyện”)

Bất cứ khi nào bạn đăng câu chuyện trên Instagram, những người theo dõi của bạn có tùy chọn chia sẻ những câu chuyện giống nhau bằng cách sử dụng tin nhắn trực tiếp. Ngoài ra, nếu bạn muốn ẩn câu chuyện với một số người theo dõi, bạn cũng có thể kiểm soát điều đó.

  • Để ngừng Chia sẻ lại câu chuyện của bạn với những người theo dõi, bạn có thể tắt tính năng này trong “Phần chia sẻ” bằng cách Tắt tùy chọn “Cho phép chia sẻ lại câu chuyện” và “Cho phép chia sẻ”.

Bạn không thể ẩn hoàn toàn trên Instagram, nhưng nếu bạn làm theo các bước trên, bạn vẫn có thể quản lý để giữ sự riêng tư bổ sung đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here