Rate this post

Với hơn 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đăng nhập vào tài khoản của họ thường xuyên, Facebook hiện là nền tảng lớn nhất để các chủ doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ.

Nhiều lần, các chủ doanh nghiệp tự hỏi liệu có thể thiết lập sự hiện diện doanh nghiệp trên Facebook mà không cần sự hiện diện cá nhân hay không? Vâng, có một tài khoản Facebook là bắt buộc đối với một trang Facebook chuyên nghiệp.

Tạo Trang Facebook không có Hồ sơ doanh nghiệp

Nhiều người lo sợ thông tin cá nhân của họ xuất hiện trên mạng xã hội và tìm kiếm các cách để làm cho hồ sơ Facebook của họ được hiển thị an toàn và riêng tư.

Vì vậy, đây là quy trình đơn giản để giúp bạn giữ trang cá nhân của mình tách biệt với trang kinh doanh chuyên nghiệp của bạn.

Chọn tên Facebook của bạn

Mặc dù việc chọn một cái tên khác với tên thật của bạn không phải là những gì Facebook khuyến nghị, nhưng bạn có thể chọn một biệt hiệu mà bạn biết. Bạn không cần phải lo lắng nếu tên không phổ biến vì bạn có thể thực hiện các thay đổi mong muốn trong tùy chọn cài đặt để có ít khả năng hiển thị hơn. Bạn có thể hạn chế các tìm kiếm trên Facebook vì ai có thể tìm thấy bạn thông qua Facebook hoặc các tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

 

Đi tới Cài đặt

Sau khi trang hồ sơ mới được thiết lập, hãy chuyển đến Cài đặt tài khoản chung. Bạn có thể truy cập cài đặt từ góc trên cùng bên phải của trang Facebook.

Từ tùy chọn Cài đặt, bạn có thể ẩn hồ sơ của mình hết mức có thể. Bạn sẽ thấy tùy chọn Quyền riêng tư trong thanh điều hướng sau khi chuyển đến Cài đặt tài khoản chung. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh mức độ riêng tư.

 

Yêu cầu kết bạn

Trong phần này, bạn có thể cấp quyền cho người khác xem họ có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn hay không. Hình ảnh dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các tùy chọn bạn sẽ nhận được. Theo nhu cầu của bạn, hãy chọn tùy chọn bạn cảm thấy thoải mái nhất và tiếp tục với phân đoạn tiếp theo.

 

Ai có thể nhìn thấy bạn bè của bạn?

Khi nói đến một cách tiếp cận mạng tốt, kết nối thông qua danh sách bạn bè có vẻ hoàn hảo.   Nhiều chủ doanh nghiệp không muốn mọi người sàng lọc hồ sơ của họ để kết nối mạng.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn tùy chọn “Only Me” để tránh những rắc rối như vậy. Nó sẽ làm cho danh sách bạn bè của bạn bị ẩn với mọi người.

 

Cài đặt khác

Mặc dù nó không nằm trong Cài đặt quyền riêng tư, nhưng tốt nhất bạn nên biết về những thứ khác mà bạn có thể kiểm soát bằng cách truy cập Cài đặt tài khoản.

  • Dòng thời gian và Gắn thẻ: Điều cần thiết trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì nó cho phép bạn kiểm soát những ai có thể gắn thẻ bạn trong các bài đăng hoặc viết trên dòng thời gian của bạn.
  • Chặn: Không ai muốn lãng phí thời gian quý báu vào việc chặn người khác. Tuy nhiên, trong thế giới kinh doanh, nó trở thành nhu cầu để ngăn chặn những người có thể làm tổn hại doanh nghiệp của bạn.

 

Tạo Trang Doanh nghiệp của bạn

Bây giờ là thời điểm chính xác để thiết lập và hoạt động hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Đối với điều này, bạn sẽ phải truy cập https://www.facebook.com/pages/create. Sau đó, chọn bất kỳ danh mục nào phù hợp nhất với thương hiệu hoặc tổ chức của bạn.

 

Bây giờ, hãy điền các chi tiết cần thiết cho danh mục bạn đã chọn. Sau đó, nhấp vào nút Bắt đầu để tiếp tục.

Thì đấy! Trang này hiện đã được thiết lập để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Đảm bảo hoàn thành hồ sơ để người dùng có thể biết về loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nó cũng sẽ giúp bạn SEO địa phương để làm cho trang kinh doanh của bạn nổi bật trong biển đối thủ cạnh tranh.

Sự kết luận

Đây là bạn có nó! Facebook có thể được sử dụng cho cả mục đích kinh doanh và cá nhân. Nó là một công cụ khá mạnh để các công ty tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ.   Nếu bạn đang cân nhắc việc tạo một trang Facebook doanh nghiệp mà không cần tài khoản cá nhân, thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu quy trình một cách suôn sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here