Rate this post

Công nghệ thông tin đang thay đổi nhanh chóng cách chúng ta giao tiếp và thực hiện các công việc hàng ngày. Một trong những công nghệ đang phát triển nhanh hơn đó là công nghệ dựa trên giọng nói. Mọi người trên toàn cầu đang chuyển từ nhập văn bản thủ công sang trực tiếp tìm kiếm thông tin qua giọng nói. Đó là lúc Trợ lý giọng nói phát huy tác dụng.

“Thỉnh thoảng lại có một sự thay đổi kiến ​​tạo trong công nghệ và chúng tôi nghĩ rằng giọng nói là một trong số đó”

Nick Fox (Giám đốc sản phẩm, Google AdWords)

Trợ lý giọng nói là các ứng dụng hiểu lệnh thoại và thực hiện các tác vụ được yêu cầu. Chà, chúng đã trở nên thông minh hơn và thậm chí còn có các tính năng hội thoại nếu bạn muốn nói bất cứ điều gì ngẫu nhiên. Các trợ lý giọng nói trước đây chủ yếu dựa trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng và thậm chí chúng còn có thiết bị của riêng mình.

Nhiều gã khổng lồ công nghệ hàng đầu có trợ lý giọng nói của riêng họ để hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản. Google có Google Assistant, Apple có Siri, Microsoft có Cortana, Amazon có Alexa của riêng mình, và thậm chí Samsung cũng không bị bỏ lại phía sau và có trợ lý giọng nói của riêng mình tên là Bixby. Có nhiều công ty công nghệ khác có thêm trợ lý giọng nói của họ.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét một số thiết bị trợ lý giọng nói nổi tiếng của các công ty công nghệ tương tự. Có những thiết bị thông minh khác được tích hợp với tất cả các trợ lý chính hiện có.

Hãy kiểm tra các tính năng mà trợ lý giọng nói nổi tiếng tốt nhất này cung cấp.

Các thiết bị trợ lý giọng nói phổ biến

Dưới đây là một số thiết bị phổ biến nhất cho trợ lý giọng nói.

Amazon Echo Dot ( Thế hệ thứ 4)

 

Amazon Echo Dot được hỗ trợ bởi trợ lý giọng nói Alexa của riêng amazon. Thiết kế mang phong cách tương lai và hiệu ứng ánh sáng 360 ° ở phía dưới mang đến cho nó một vẻ ngoài cao cấp. Mặc dù Amazon có các sản phẩm khác cũng như Echo Show và Amazon Echo Studio, v.v., chúng tôi sẽ có một so sánh và tổng quan về một sản phẩm của từng đối thủ cạnh tranh.

Amazon Echo Dot 4 chắc chắn là một sự lột xác về mặt hình ảnh của Echo Dot 3 trước đó và cũng có giá cao hơn một chút. Thiết bị thông minh có hỗ trợ Bluetooth và wifi. Tính năng mà chúng tôi thích ở đây là các điều khiển vật lý mà nó có. Nó có tùy chọn tắt micrô cũng là một điểm bổ sung nếu bạn không muốn Alexa nghe bạn nói mỗi lần.

Ưu điểm

 • Nó đi kèm với một cổng 3,5 mm để kết nối với các thiết bị khác
 • Hữu ích hơn cho việc mua sắm, vì Alexa được kết nối tốt hơn với cửa hàng Amazon.
 • Xây dựng tương lai và kết nối tốt

Nhược điểm

 • Không bao gồm dây nối cho cổng 3,5mm.
 • Loa thiếu âm trầm

Google Nest Audio

 

Trước đó không phải là Google Home, đây là câu trả lời của Google trước các đối thủ cạnh tranh là Amazon và Apple. Như bạn có thể mong đợi, âm thanh Google Nest có kết quả tốt hơn trên kết quả tìm kiếm và câu trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn nếu so sánh với các đối thủ của nó. Nó đi kèm với các điều khiển cảm ứng thông minh thay vì các nút vật lý. Nó có âm thanh lớn hơn và tốt hơn nếu so với Google Nest Mini.

Ưu điểm

 • Giá hấp dẫn
 • Trợ lý Google mạnh mẽ hơn
 • Tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó

Nhược điểm

 • Âm trầm không tốt do kích thước nhỏ gọn
 • Có thể hơi khắc nghiệt ở âm lượng lớn
 • Thiếu điểm ưa thích ở âm vực trung bình và âm vực cao

Apple Homepod

 

Một trong những điều này là nếu bạn là một fan cứng của Apple. Nó dễ dàng tích hợp và hoạt động hoàn hảo với hệ sinh thái Apple. Sự thật ngoài chất lượng xây dựng và tên thương hiệu, nó không mang lại nhiều lợi thế hoặc lý do để mua Homepod, miễn là có những thiết bị tốt hơn so với nó.

Ưu điểm

 • Nhỏ hơn, mạnh mẽ và thịnh hành
 • Các chức năng Siri và Apple Music Sâu sắc một cách đáng ngưỡng mộ
 • Âm thanh dứt khoát

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ phát trực tuyến qua Bluetooth
 • Không tương thích với các thiết bị khác bên ngoài hệ sinh thái Apple.
 • Siri không được cập nhật hoặc ở mức chất lượng so với các trợ lý giọng nói khác.
 • Cần có Apple Music để phát nhạc trực tuyến
 • Hỗ trợ bên thứ ba hạn chế

Trên đây chỉ là một số thiết bị trợ lý giọng nói nổi tiếng đang thống trị thị trường một thời. Các thiết bị khác bạn có thể kiểm tra là JBL Link Portable, Sonos One , v.v.

Có thể khuyên bạn nên Tắt loa thông minh và trung tâm cho các cuộc trò chuyện riêng tư. Và nghĩ về nơi bạn đặt chúng trong nhà của bạn. Một nghiên cứu của Adobe về việc sử dụng trợ lý giọng nói cho thấy rằng người tiêu dùng có nhiều khả năng đặt loa thông minh của họ trong phòng khách hoặc phòng ngủ của họ, nhưng hãy cân nhắc đặt loa của bạn ở một vị trí công cộng hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc tiền sảnh, để cung cấp cho bạn mô tả rõ ràng về vị trí bạn sẽ và sẽ không được lắng nghe.

Điều quan trọng là không có tiện ích nào trong số những tiện ích tuyệt vời này sẽ tồn tại mãi mãi: Giống như mỗi món đồ có một chiếc PC bên trong nó, cuối cùng, mọi tiện ích quan tâm sẽ bị lỗi thời. Hãy gắn bó với những thứ được sản xuất bởi các thương hiệu quan trọng và ủng hộ môi trường rộng lớn, và phần lớn bạn sẽ có được nhiều cuộc sống hơn khi mua hàng của mình.

Hy vọng bạn thích blog đánh giá này, chia sẻ đề xuất của bạn trong các ý kiến ​​bên dưới. Kiểm tra các sản phẩm trên Amazon thông qua các liên kết tương ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here