Rate this post

Sinh viên ngành Dược hoàn toàn theo các môn khoa học tự nhiên nên đa phần các bạn rất ngại khi phải dùng đến văn chương hay những ngôn từ hoa mỹ. Và đây sẽ là trở ngại không nhỏ của các bạn khi phải viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành Dược

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Dược cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập đơn giản mà vẫn ghi điểm với thầy cô hướng dẫn và chấm bài báo cáo thực tập.

Bước đầu tiên bạn phải xác định được cấu trúc Lời mở đầu rồi bước thứ hai mới bắt tay vào viết nhé!

Nghe có vẻ không hợp lý.  Nhiều bạn sẽ nói, Lời mở đầu chỉ là đôi lời cảm ơn thì đâu cần cấu trúc. Nhưng thực cấu trúc lời mở đầu chi tiết sẽ rất tiện cho bạn thêm mắm dặm muối vào để có một lời mở dầu gây ấn tượng với thầy cô. Đặc biệt với các bạn sinh viên thuộc khối khoa học tự nhiên, không quá văn vẻ nhưng đọc sẽ xuôi và dễ thấm hơn rất nhiều.

Thay vì câu đầu tiên của Lời mở đầu bạn nói lời cảm ơn thầy cô, nhà trường thì bạn hãy nói một lời ca ngợi hay tri ân những dược sỹ, những điều tốt đẹp mà ngành dược mang lại cho cuộc sống, cho mọi người. Lương y như từ mẫu thì Thuốc chính là phương tiện để từ mẫu cứu người đó bạn.

Sau đó hãy dùng những lời chân thành nhất để cảm ơn thầy cô, nhà trường của bạn. Cố gắng dùng những từ ngữ đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự biết ơn và kính trọng của bạn dành cho thầy cô, những người đang ngày đêm chăm lo, bồi đắp và vun trồng những mầm non mới của ngành Dược. Nhấn mạnh những điều tốt đẹp và cao quý trong nghề bạn đã học hỏi được từ thầy cô sẽ là nền tảng để bạn phát triển, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm sau này.

Tiếp nữa là dành lời cảm ơn sâu sắc với những người đã hướng dẫn, giúp đỡ bạn trong quá trình thực tập tại đơn vị. Họ đã truyền cho bạn những bài học kinh nghiệm thực tế còn quý hơn rất nhiều tài sản vật chất để bạn vững hơn với nghề, làm tốt hơn khi đứng ra kê thuốc, bào chế thuốc chữa bệnh cho mọi người.

Ý cuối cùng của Lời mở đầu bạn hãy tổng cảm ơn lại một lần nữa. Khiêm tốn nói về những việc mình đã làm tốt khi thực tập nhưng đồng thời kiểm điểm, nhận lỗi với những việc mình chưa làm được hoặc làm chưa đúng. Nhìn nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ cố gắng làm tốt hơn. Chân thành mong thầy cô, đơn vị thực tập, bạn bè góp ý giúp đỡ thêm.

Với một Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành Dược được đầu tư kỹ về nội dung và chất lượng như vậy thì thầy cô sẽ không đánh giá thấp cả bài báo cáo thực tập của bạn đâu nhé!