mandarin là gì ?

Rate this post

Mandarin là một nhóm các ngôn ngữ thuộc ngữ tộc Hán được nói khắp miền Bắc và Tây Nam Trung Quốc. Tên gọi Mandarin có nguồn gốc từ chức vụ quan lại trong triều đình Trung Hoa cổ đại. Mandarin cũng là tên gọi thông thường của tiếng Trung Quốc phổ thông (hay tiếng Quan thoại chuẩn) được sử dụng làm tiếng quốc gia và là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc ngày nay. Ngoài tiếng Trung Quốc phổ thông, còn có các phương ngữ khác như tiếng Quảng Đông, tiếng Triều Châu, tiếng Phúc Kiến và tiếng Hẹ.

mandarin là gì được tham khảo từ các website

[1] “Quan thoại ( giản thể: 官话; phồn thể: 官話; bính âm: Guānhuà) là một nhóm các ngôn ngữ thuộc ngữ tộc Hán được nói khắp miền Bắc và Tây Nam Trung Quốc. Vì phần lớn các dạng tiếng Quan thoại phân bố ở miền bắc Trung Quốc, nhóm này có khi được gọi là Bắc Phương …”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Quan_tho%E1%BA%A1i

[2] “EN VN. Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 16 VTCOnline, 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04-9743410. Fax: 04-9743413. Liên hệ Tài trợ Hợp tác nội dung. Hotline: 0942 079 358.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Mandarin

  kế toán giá thành là gì

[3] “Cùng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi nhé! 1. Tiếng Trung Quốc đại lục, tiếng Đài Loan và tiếng Hồng Kông là gì? – Tiếng Trung Quốc đại lục (Mandarin): hay còn được gọi là Tiếng Hoa phổ thông hay tiếng Quan thoại chuẩn. Tiếng Trung Quốc hiện đại tiêu chuẩn là một …”
URL: https://tuhoctiengtrung.vn/tieng-hoa-tieng-dai-loan-va-tieng-hong-kong-khac-nhau-nhu-nao/

[4] “Đang xem: Mandarin là tiếng gì. – Tiếng Đài Loan (Tiếng Phúc Kiến Đài Loan hay Tiếng Mân Nam Đài Loan (臺灣閩南語) là Phương ngữ Phúc Kiến của tiếng Mân Nam được 70% dân cư Đài Loan sử dụng. Đây là ngôn ngữ lớn nhất tại Đài Loan. – Tiếng Hồng Kông (Cantonese): chủ yếu …”
URL: https://vccidata.com.vn/mandarin-la-tieng-gi/

[5] “Mandarin là gì: / mændərin /, Danh từ: quan lại, người quan liêu, ( mandarin) ngôn ngữ tiêu chuẩn chính thức của trung quốc; tiếng phổ thông; tiếng quan thoại, như mandarin duck, như mandarin orange,…”
URL: https://www.rung.vn/dict/en_vn/Mandarin

  nope là gì ?

[6] “mandarin Cách phát âm . IPA: /ˈmæn.də.rən/ Danh từ . mandarin /ˈmæn.də.rən/ Quan lại. Thủ lĩnh lạc hậu (của một chính đảng). Búp bê mặc quần áo Trung quốc biết gật. Tiếng Trung Quốc phổ thông, tiếng Quan Thoại. Quả quít. Rượu quít. Màu vỏ quít. Đồng nghĩa . mandarine; Tham khảo”
URL: https://vi.wiktionary.org/wiki/mandarin

[7] “Đang xem: Mandarin là gì. Trung Quốc là đất nước rộng lớn, có đến 5 phương ngôn: Đó là tiếng phổ thông (tiếng Quan thoại), tiếng Quảng Đông, tiếng Triều Châu, tiếng Phúc Kiến và tiếng Hẹ. Chắc hẳn khi học tiếng Trung, các bạn đều có thắc mắc tại sao lại có nhiều …”
URL: https://thienmaonline.vn/mandarin-la-gi

[8] “Bạn đang xem: Mandarin là tiếng gì. – Tiếng Đài Loan (Tiếng Phúc Kiến Đài Loan hay Tiếng Mân Nam Đài Loan (臺灣閩南語) là Phương ngữ Phúc Kiến của tiếng Mân Nam được 70% dân cư Đài Loan sử dụng. Đây là ngôn ngữ lớn nhất tại Đài Loan. – Tiếng Hồng Kông (Cantonese): chủ …”
URL: https://sydneyowenson.com/mandarin-la-tieng-gi/

  asen là gì và nội dung vấn để liên quan asen là gì

[9] “Xem Ngay: Put Off Là Gì – Từ đồng Nghĩa And Chiêu trò Cần sử dụng 3. Vậy muốn đi du học Trung Quốc thì cần cần học tiếng nào? Đi du học Trung Quốc thì cần cần học tiếng Trung Quốc đại lục (Tiếng Quan thoại ) vì đó là tiếng phổ thông, đc sử dụng thông thoáng, nhất.”
URL: https://hethongbokhoe.com/mandarin-la-gi-mandarin-co-nghia-la-gi/

[10] “Bạn vẫn xem: Mandarin là tiếng gì. – tiếng Đài Loan (Tiếng Phúc con kiến Đài Loan tốt Tiếng Mân phái mạnh Đài Loan (臺灣閩南語) là Phương ngữ Phúc loài kiến của giờ đồng hồ Mân nam giới được 70% dân cư Đài Loan sử dụng. Đây là ngôn ngữ lớn tuyệt nhất tại Đài …”
URL: https://christmasloaded.com/mandarin-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá mandarin là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.