Rate this post

Cavet hay còn gọi là giấy tờ xe được bắt nguồn từ chữ card vert (tấm thẻ màu xanh – tiếng pháp). Giấy tờ xe rất quan trọng trong. Nếu bạn bị công an giao thông bắt thì bạn có thể quy vào tội xe không chính chủ. Hoặc công an không thể xác định được bạn là chủ sở hữu xe và tạm giữ xe của bạn. Vậy Mất cavet xe làm lại như thế nào.

Mất cavet xe làm lại như thế nào?

Đối với trường hợp mất cavet thì bạn chỉ cần mang xe lên công an giao thông tỉnh. Công an nơi bạn đăng ký xe. Họ sẽ sử dụng số xe và số khung để xác định bạn là chủ sở hữu và cấp lại giấy tờ xe cho bạn. Bạn không có gì phải lo lắng.

Đối với trường hợp bạn đi du lịch hoặc đi xa mà bị mất cavet xe thì phải làm như thế nào?

Trường hợp này, bạn lên phòng cảnh sát giao thông gần nhất. Hỏi họ, vì m cũng chưa bị mất xa bao giờ. Xem họ có thể làm trực tiếp được không thì bạn không cần phải mang xe về. Nếu trong trường hợp họ không giải quyết và yêu cầu bạn mang xe về cấp lại thì bạn xin dấu xác nhận mất cavet xe. Như vậy, trên đường về quê bạn sẽ không phai lo lắng công an kiển tra giấy tờ này.

Các trường hợp trên chỉ áp dụng cho xe chính chủ. Còn nếu bạn không phải là xe chính chủ thì cần phải liên hệ tới chủ sở hữu để yêu cầu giúp đỡ bạn nhé.

Theo m nghĩ thì phòng công an giao thông sẽ giúp bạn cấp lại thôi. Vì có nhiều trường hợp đi làm từ nam ra bắc hoặc ngược lại. Trong trường hợp này không thể mang xe về vì quá xa mà. Chắc sẽ có châm trước.

Lưu ý: Bạn có thể xem quy định và thủ và giấy tờ xe có ghi rất chi tiết tại quy định TT 15/2014/TT-BCA bạn có thể xem chi tiết tại đây tại điều 15

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here