5/5 - (1 bình chọn)

Ngay cả khi bạn bật máy tính xách tay của bạn, bạn thấy rằng máy tính xách tay dell không kết nối với Wi-Fi? Mà có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Nhưng không có gì phải hoảng sợ. Bạn không phải là người duy nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết về vấn đề laptop không kết nối được wifi 2022.

Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người dùng Windows đã báo cáo rằng máy tính xách tay này sẽ không kết nối với Wi-Fi. Quan trọng hơn, nó thường rất dễ sửa chữa. Vậy hãy cùng biết, làm cách nào để cải thiện tình trạng laptop dell không kết nối được wifi 2022

Các bản sửa lỗi cho ‘Máy tính xách tay của tôi không kết nối với Wi-Fi

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Wi-Fi đã được bật trên máy tính xách tay của bạn hay chưa. Sau đó, hãy kiểm tra đơn giản để tìm hiểu vấn đề này, xem mạng Wi-Fi của bạn có đúng hay không.

Kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đang hoạt động của bạn với cùng một mạng Wi-Fi. Và kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn hoặc thiết bị khác có thể kết nối với Wi-Fi không? hay không.

Nếu các thiết bị khác đang kết nối thành công với Wi-Fi, thì có lẽ bạn nên khắc phục sự cố của chính máy tính xách tay, bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp 2. Nếu thiết bị khác không thể kết nối với Wi-Fi, bạn nên thử khắc phục sự cố Wi-Fi của mình mạng bằng cách xem Phương pháp 1.

Khởi động lại Modem và Bộ định tuyến

Bạn có thể khắc phục sự cố mạng Wi-Fi của mình bằng cách khởi động lại modem và bộ định tuyến Wi-Fi. Dưới đây là một số bước về cách bạn có thể sửa nó:

1. Trước hết, hãy tháo cáp khỏi cả modem và bộ định tuyến.
2. Chờ một lúc (ít nhất 30 giây).
3. Sau đó cắm lại modem. Nếu modem của bạn không bật, hãy nhấn nút Nguồn.
4. Sau đó đợi một khoảng thời gian (ít nhất là 1 phút).
5. Cắm lại bộ định tuyến. Và nhấn POWER để bật bộ định tuyến.
6. Sau đó, đợi ít nhất 2 phút.

Sau đó, bạn nên xem máy tính xách tay có đang kết nối với Wi-Fi hay không. Theo chúng tôi, máy tính xách tay của bạn phải đã được kết nối. Bằng cách sử dụng phương pháp này, chúng tôi hy vọng rằng sự cố Máy tính xách tay của tôi không kết nối với Wi-Fi sẽ được giải quyết.

Khởi động lại máy tính xách tay

Khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục rất nhiều sự cố máy tính một cách dễ dàng. Đặc biệt khi máy tính xách tay của bạn không kết nối với Wi-Fi, bạn có thể khởi động lại máy tính xách tay, sau đó khi máy tính xách tay khởi động lại, hãy xem nó có đang kết nối với mạng Wi-Fi máy tính xách tay của bạn hay không. Cũng bằng cách sử dụng bước này, bạn có thể giải quyết vấn đề Máy tính xách tay không kết nối với WiFi.

Đặt lại trình điều khiển Wi-Fi

Đôi khi nó có thể là một cái gì đó với bộ điều hợp Wi-Fi và các thiết bị khác, và nó cũng có thể là một sự cố mất điện khiến máy tính xách tay của bạn không kết nối với Wi-Fi. Nếu đúng thì bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại trình điều khiển Wi-Fi.

Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách làm theo các bước sau.

1. Nhấn phím logo Windows trên bàn phím của bạn, sau đó nhấn Tạm dừng.
2. Tiếp theo, nhấp vào Trình quản lý thiết bị.

3. Sau đó, nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng. Sau đó, nhấp chuột phải vào phần mềm trình điều khiển Wi-Fi để chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

4. Tiếp theo, khởi động lại máy tính xách tay của bạn.

Khi máy tính xách tay của bạn khởi động, hãy đợi một lúc để xem máy tính xách tay của bạn có kết nối thành công với Wi-Fi hay không.

Nếu máy tính xách tay của bạn kết nối với Wi-Fi bằng cách làm theo bước này thì thật tuyệt vời, nếu máy tính xách tay của bạn vẫn không kết nối được với Wi-Fi, thì đây là một số bước nữa mà bạn nên thử. Cũng bằng cách sử dụng bước này, bạn có thể giải quyết vấn đề Máy tính xách tay không kết nối với WiFi.

Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi

Trình điều khiển Wi-Fi lỗi thời, bị hỏng hoặc bị thiếu cũng có thể ngăn máy tính xách tay hoặc PC tốt của bạn kết nối với Wi-Fi. Chúng tôi hy vọng sẽ cập nhật trình điều khiển Wi-Fi lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố mạng của máy tính xách tay và cải thiện hiệu suất tốt hơn của máy tính xách tay. Có hai cách để bạn có được trình điều khiển Wi-Fi chính xác cho máy tính xách tay của mình: theo cách thủ công hoặc tự động.

Lưu ý: – Máy tính xách tay yêu cầu kết nối mạng để cập nhật trình điều khiển. Bạn cũng có thể sử dụng cáp để kết nối máy tính xách tay với Internet hoặc sử dụng tính năng quét ngoại tuyến của Driver Easy.

Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi theo cách thủ công – Bạn có thể cập nhật trình điều khiển Wi-Fi của mình theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất cho các cạc mạng không dây như Realtek, Broadcom, Atheros và sử dụng trình điều khiển mới nhất cho việc này. Chọn một trình điều khiển tốt hỗ trợ hệ thống Windows của bạn.

Tự động cập nhật trình điều khiển Wi-Fi – Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển Wi-Fi theo cách thủ công, bạn có thể cập nhật chúng tự động bằng Driver Easy. Driver Easy sẽ phát hiện hệ thống của bạn và tìm đúng trình điều khiển cho đúng card mạng không dây và hệ thống Windows, hãy tải xuống và cài đặt nó một cách chính xác.

1. Tải xuống và cài đặt Driver Easy trên máy tính xách tay của bạn.
2. Sau đó chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now. Sau đó, nó sẽ quét máy tính của bạn và xác định vị trí các trình điều khiển có vấn đề.

3. Sau đó Cập nhật để tự động tải xuống và cài đặt tất cả các trình điều khiển còn thiếu trong hệ thống.

Lưu ý: – Bạn cũng có thể sử dụng nó miễn phí, nhưng nó là thủ công.

Sau khi cập nhật trình điều khiển Wi-Fi, bạn cần kết nối máy tính xách tay của mình với Wi-Fi để xem nó có hoạt động hay không. Cũng bằng cách sử dụng bước này, bạn có thể giải quyết vấn đề Máy tính xách tay không kết nối với WiFi.

Gia hạn địa chỉ IP

Đôi khi, máy tính xách tay của bạn không thể kết nối với Wi-Fi thậm chí do một số lỗi trong địa chỉ IP. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách đổi mới địa chỉ IP trên máy tính xách tay của mình.

Trong bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục:

1. Nhấn giữ phím logo Windows trên bàn phím của bạn. sau đó, nhấn R cho hộp Chạy.
2. Sau đó, gõ cmd và nhấn enter.

3. Sau đó, gõ ipconfig / release trên cửa sổ màu đen đang mở và nhấn nút Enter. Sau đó, đợi cho quá trình hoàn tất.

Một khi quá trình được thực hiện, nó hoạt động, nó không. Đối với điều này, hãy kết nối máy tính xách tay hoặc PC của bạn với Wi-Fi. Nếu nó trở thành một thành công lớn. Nếu vẫn không kết nối được Wi-Fi, đừng mất hy vọng, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Cũng bằng cách sử dụng bước này, bạn có thể giải quyết vấn đề Máy tính xách tay không kết nối với WiFi.

Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên máy tính xách tay

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể đang kết nối với Wi-Fi trên máy tính xách tay. Nếu tất cả các phương pháp nêu trên không thành công, bạn có thể thử tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của máy tính xách tay mà máy tính xách tay có thể kết nối với Wi-Fi. Cũng bằng cách sử dụng bước này, bạn có thể giải quyết vấn đề Máy tính xách tay không kết nối với WiFi.

Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này (Máy tính xách tay không kết nối với WiFi) đã hữu ích cho bạn. Và nếu bạn bè của bạn có cùng một vấn đề, thì bạn chia sẻ nó với họ. Một số bước đã được hướng dẫn ở trên để sửa Máy tính xách tay HP Không kết nối với WiFi, có thể hữu ích để sửa máy tính xách tay của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here