Mẹo An toàn của Facebook để Giữ An toàn cho Bản thân Bạn

Rate this post

Chúng tôi biết rằng Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời. Có rất nhiều cuộc thảo luận và các vấn đề về sự an toàn của Facebook. Điều quan trọng nhất là bảo mật tài khoản của bạn khỏi tin tặc.

Dưới đây là một số bước để bảo mật tài khoản Facebook của bạn.

1) Đặt Cài đặt Bảo mật Mạnh mẽ.

Hầu hết mọi người đang dành rất nhiều thời gian trên mạng xã hội, và chủ yếu là trên facebook. Cần thiết lập cài đặt bảo mật mạnh mẽ cho các tài khoản mạng xã hội của bạn vì trên mạng xã hội, bạn đang chia sẻ thông tin cá nhân của mình và nếu thông tin này bị tấn công, kẻ xấu sẽ sử dụng sai và kết quả của việc này, bạn có thể gặp phải một số vấn đề lớn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tạo tài khoản trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào, hãy đảm bảo rằng bạn đặt một cài đặt bảo mật mạnh mẽ.
Dưới đây là các bước để thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản facebook của bạn.
tôi. Đăng nhập tài khoản của bạn, sau đó chuyển đến cài đặt.

  Instagram cách thay đổi tên người dùng

 

ii. Bấm vào nút cài đặt.

iii. Sau đó, bạn sẽ chuyển hướng đến trang này, chỉnh sửa cài đặt theo ý muốn. Ngoài ra, hãy kiểm tra bảo mật và đăng nhập.

 

Ngoài ra, bạn nên đặt xác thực hai yếu tố. Để thiết lập điều này, hãy nhấp vào mũi tên xuống, góc trên bên phải của màn hình và chọn “Cài đặt”. Sau đó nhấp vào “Bảo mật và Đăng nhập”. Sau đó nhấp vào “Thiết lập xác thực hai yếu tố”. Bạn sẽ thấy điều này:

 

2) Tạo mật khẩu mạnh.

Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản, thì ai đó sẽ dễ dàng đoán ra và đột nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu của mình, hãy chọn một mật khẩu khó để không ai đoán được. sau khi bạn đặt mật khẩu của mình, đừng chia sẻ mật khẩu đó với bất kỳ ai.
Luôn đảm bảo khi đang sử dụng máy tính công cộng, bạn đã đăng xuất facebook hoàn toàn.

  Cách bỏ chặn ai đó khỏi Facebook

3) Không đăng bất kỳ Thông tin liên hệ nào trên Hồ sơ của bạn.

Không hiển thị id thư cá nhân và số điện thoại di động trên hồ sơ của bạn. Nếu bạn đăng thông tin này, có thể tin tặc đã sử dụng sai thông tin của bạn. Bất cứ khi nào bạn cập nhật trạng thái của mình, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra cài đặt bảo mật trạng thái của mình.

4) Không đăng Vị trí của bạn trên Hồ sơ của bạn.

Không đăng vị trí của bạn trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào. Tội phạm hoặc tin tặc có thể sử dụng thông tin vị trí của bạn để theo dõi bạn.

5) Hãy thông minh về những gì bạn đăng

Có một số điều mà bạn không bao giờ nên đăng trên mạng xã hội. Nếu bạn đăng một cái gì đó, nó không nên ảnh hưởng đến người khác, nếu điều đó xảy ra, mọi người có thể có hành động chống lại bạn trong tương lai, Vì vậy, hãy thông minh những gì bạn đăng.

6) Chặn và hạn chế:

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chặn người đó. Nếu bạn cho rằng ai đó trong danh sách bạn bè của mình có tài khoản giả mạo và bạn không muốn chia sẻ thông tin của mình với họ. Bạn có thể chặn người đó hoặc bạn có thể báo cáo lên facebook. Có một tùy chọn “Chặn” trong một cài đặt.

  Làm thế nào để tìm phụ nữ độc thân trên Facebook?


Quản lý chặn cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để quyết định ai được phép gửi cho bạn tin nhắn, trò chuyện với bạn và cho phép bạn liên hệ.

7) Nếu Tài khoản của bạn bị Hack, hãy báo cáo ngay lập tức.

Nếu bạn cũng đang lo lắng về tài khoản Facebook của mình thì đây chính là những điều cho bạn biết rằng, tài khoản Facebook của bạn đã bị hack hay chưa ?. Nếu tài khoản của bạn bị tấn công, hãy báo cáo ngay lập tức cho  Facebook.com/hacked . khi bạn báo cáo chúng. Sau đó Facebook sẽ hướng dẫn bạn một số bước.

 

Tin tặc có thể cố gắng và mạo danh bạn bằng cách sử dụng tài khoản bị tấn công của bạn với mục đích khiến bạn bè của bạn rơi vào trò lừa đảo của họ, Vì vậy, hãy an toàn.

Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa trên, bạn sẽ kết nối với bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào một cách tự tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here