Rate this post

Ý nghĩa của “mood” là gì?

“Mood” là một từ trong tiếng Anh dùng để chỉ tâm trạng, cảm xúc của một người hoặc của một tác phẩm nghệ thuật. Nó thể hiện trạng thái cảm xúc của một người ở một thời điểm nhất định, có thể là vui vẻ, buồn bã, thoải mái, bực bội, hay hào hứng, tùy thuộc vào ngữ cảnh và tình huống. Nó cũng có thể là các đặc tính cảm xúc của một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện qua những yếu tố như âm nhạc, màu sắc, ánh sáng và hình ảnh. “Mood” khác với “feeling” vì “feeling” thường chỉ diễn ra bất chợt và ngắn, trong khi “mood” có thể kéo dài vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

mood là gì được tham khảo từ các website

[1] “mood | Từ điển Anh Mỹ mood noun [ C ] us / mud / mood noun [C] (FEELING) the way you feel at a particular time: Shes in a good/ bad mood today. Do you want to go to the movies ? No, Im not in the mood (= not interested in that). art The mood of a work of art is the emotional features of it, or the way it makes you feel.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/mood

[2] “Mood / mu:d / Thông dụng Danh từ (ngôn ngữ học) lối, thức imperatives mood lối mệnh lệnh subjunctive mood lối cầu khẩn (âm nhạc) điệu Danh từ Tâm trạng; tính khí, tâm tính, tính tình to be in a merry mood ở tâm trạng vui vẻ a man of moods người tính khí bất thường Các từ liên quan Từ đồng nghĩa noun”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Mood

[3] “Về cách phát âm, Mood chỉ có một cách phát âm duy nhất. Đó là /muːd/. Đây là một từ khá đơn giản và cách đọc giữa hai ngữ điệu Anh-Anh và Anh-Mỹ là giống nhau. Bạn chỉ cần chú ý chữ /u:/ trong từ này. Đây là chữ u dài nên khẩu hình miệng phải đặt đúng và kéo dài …”
URL: https://hegka.com/articles/mood-nghia-la-gi-cach-su-dung-tu-nay-the-nao-trong-giao-tiep

[4] “Mood là một từ rất khác so với từ feeling. Mood là một trạng thái cảm xúc kéo dài hơn feeling. Nó được mô tả như là một trạng thái cảm xúc không quá mãnh liệt và không rõ ràng. Mood có thể kéo dài vài giờ, thậm chí vài ngày. Feeling thường diễn ra bất chợt và ngắn. Down mood là gì? Hay tụt mood là gì?”
URL: https://wikihoidap.org/mood-la-gi

[5] “1 Mood là gì? Trong tiếng anh, Mood dùng để chỉ tâm trạng của con người. Thường thì từ này chỉ biểu thị các cung bậc cảm xúc không quá mãnh liệt, chẳng hạn như vui, buồn. Hơn nữa Mood chỉ diễn ra trong một thời điểm nhất định, có thể kéo dài vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày. 1.1 Tụt Mood là như thế nào?”
URL: https://www.coolmate.me/post/mood-la-gi-tut-mood-la-the-nao

[6] “Mood là gì? Mood là từ có thể dùng để chỉ tâm trạng. Thường thì từ mood để biểu thị cảm xúc không quá mãnh liệt, chỉ là vui hoặc buồn. Chẳng hạn như in a merry mood (tâm trạng vui vẻ). Mood có thể kéo dài vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày. Mood là Feeling khác nhau như thế nào?”
URL: https://wikikienthuc.com/mood/

[7] “Ý nghĩa của tụt mood Từ mood trong từ điển tiếng Anh để chỉ tâm trạng kéo dài. Thường thì từ mood để biểu thị cảm xúc không quá mãnh liệt, chỉ là vui hoặc buồn như in a merry mood (tâm trạng vui vẻ). Mood có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày.”
URL: https://quantrimang.com/cuoc-song/tut-mood-la-gi-168541

[8] “Feeling là những gì mà ta sẽ có hoặc trải nghiệm. Feeling cũng có thể là một trải nghiệm theo những cách sau: feeling of love (cảm giác của tình yêu), feeling of warmth (cảm giác ấm áp) và feeling of security (cảm giác an toàn). Feeling thường diễn ra bất chợt và ngắn. When I touch her skin, its very warm.”
URL: https://lafactoriaweb.com/mood-la-gi

[9] “Mood and tone là gì? Về mặt câu chữ, tone ở đây được hiểu là tông giọng (hay còn gọi là văn phong) và mood là thái độ của người viết. Như vậy, tone and mood trong truyền thông chính là văn phong, thái độ mà một sản phẩm, một chiến dịch ads hay một bài content mà bạn mong muốn truyền tải đến công chúng.”
URL: https://nghecontent.com/mood-and-tone-la-gi/

[10] “Mood disorder là gì? Mood disorder là tên tiếng Anh của các chứng rối loạn cảm xúc. Tức là các trạng thái cảm xúc bị trầm trọng quá mức, trong đó một người ít có khả năng kiểm soát, dẫn tới tâm trạng đi xuống và làm suy yếu khả năng học tập, làm việc, thậm chí là giao tiếp với những người khác.”
URL: https://palada.vn/mood-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá mood là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.