năng lực là gì ?

Rate this post

Năng lực là khả năng của một cá nhân để thực hiện một hoạt động hoặc nhiệm vụ một cách hiệu quả. Năng lực không chỉ bao gồm kiến thức và kỹ năng, mà còn bao gồm cả khả năng tư duy, định hướng, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng thích nghi và khả năng làm việc nhóm.

Các đặc điểm của năng lực bao gồm:

  • Năng lực không phải là một thứ tĩnh, mà có thể phát triển và nâng cao thông qua việc học hỏi và thực hành.
  • Năng lực được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả di truyền, môi trường, giáo dục và kinh nghiệm.
  • Năng lực không chỉ ảnh hưởng đến khả năng của một người để thực hiện một hoạt động nào đó, mà còn ảnh hưởng đến sự thành công của hoạt động đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực bao gồm:

  • Di truyền: Một số năng lực có thể được kế thừa từ cha mẹ hoặc gia đình. Ví dụ: tài năng âm nhạc, nghệ thuật hoặc thể thao.
  • Môi trường: Môi trường có thể ảnh hưởng đến năng lực của một người bằng cách cung cấp hoặc hạn chế cơ hội để học hỏi và phát triển năng lực. Ví dụ: giáo dục, văn hoá, gia đình, bạn bè.
  • Kinh nghiệm: Kinh nghiệm làm việc và học tập của một người cũng có thể ảnh hưởng đến năng lực của họ. Kinh nghiệm giúp một người tích lũy kiến thức và kỹ năng, từ đó nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ.
  • Sự động viên và hỗ trợ: Sự động viên và hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, cộng đồng và người đứng đầu có thể giúp người khác cảm thấy tự tin và tăng cường năng lực của họ.
  Durex Là Gì? Thương Hiệu Bảo Vệ Sức Khỏe Sinh Sản

năng lực là gì được tham khảo từ các website

[1] “Là gì? | 12013 Lượt xem Khái niệm Năng lực là gì? Năng lực là tập hợp toàn bộ các kỹ năng, kiến thức, khả năng, hành vi của một người có thể đáp ứng đối với một công việc nhất định nào đó, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cá nhân có thể hoàn thành một việc nào đó hiệu quả hơn so với người khác. Năng lực là gì? Các dạng của năng lực”
URL: https://luathoangphi.vn/khai-niem-nang-luc-la-gi/

[2] “- Năng lực (Competency) được hiểu là kiến thức, kỹ năng, khả năng và hành vi, điều kiện chủ quan hoặc có sẵn tự nhiên của một các nhân để thực hiện hành động nào đó. Năng lực là những yếu tố trên mà cá nhân cần phải có để đáp ứng yêu cầu công việc đối với môi trường doanh nghiệp.”
URL: https://lafactoriaweb.com/nang-luc-la-gi

[3] “Năng lực là gì? Theo từ điển tiếng Việt: Năng lực là khả năng, điều kiện chủ quan hoặc tự nhiên sẵn có để thực hiện một hành động nào đó. Năng lực là phẩm chất tâm lý và sinh lý tạo cho con người khả năng hoàn thành một loại hoạt động nào đó với chất lượng cao.”
URL: https://hieuluat.vn/tu-dien-phap-luat/nang-luc-la-gi-dac-diem-va-yeu-to-tao-thanh-nang-luc-2707-43362-article.html

[4] “Năng lực là yếu tố giúp cá nhân làm việc hiệu quả hơn so với người khác, là thước đo để đánh giá các cá nhân với nhau. Với các hành vi phù hợp dẫn đến động cơ tác động , các kiến thức/kỹ năng để thông qua kết quả làm việc có thể đánh giá mức hoàn thiện của sản phẩm công việc được giao đến đâu.”
URL: https://luatminhkhue.vn/nang-luc-la-gi.aspx

  "Fighting" Là Gì: Hiểu Về Thuật Ngữ và Ý Nghĩa Trong Văn Hóa Hàn Quốc

[5] “Năng lực (Competency) được hiểu là kiến thức, kỹ năng, khả năng và hành vi mà người lao động cần phải có để đáp ứng yêu cầu công việc, và là yếu tố giúp một cá nhân làm việc hiệu quả hơn so với những người khác. Năng lực của con người được ví như như một tảng băng trôi, bao gồm 2 phần: phần nổi và phần chìm.”
URL: https://accgroup.vn/nang-luc-la-gi/

[6] “Năng lực chức năng (Functional competencies): Năng lực chức năng là lực công việc cụ thể hướng đến chứng minh hiệu suất công việc cao, kết quả chất lượng cho một vị trí nghề nghiệp nhất định. Chúng thường là những kỹ thuật hoặc hoạt động trong tự nhiên (ví dụ, sao lưu cơ sở dữ liệu là một năng lực chức năng).”
URL: https://lytuong.net/nang-luc-la-gi/

[7] “Năng lực (Competency) được hiểu là kiến thức, kỹ năng, khả năng và hành vi mà người lao động cần phải có để đáp ứng yêu cầu công việc, và là yếu tố giúp một cá nhân làm việc hiệu quả hơn so với những người khác. Năng lực của con người được ví như như một tảng băng trôi, bao gồm 2 phần: phần nổi và phần chìm.”
URL: https://resources.base.vn/hr/nang-luc-la-gi-huong-dan-xay-dung-tu-dien-nang-luc-cho-doanh-nghiep-260

[8] “Năng lực là khả năng làm một việc gì đó chung hơn, khó xác định rõ ràng hơn so với kỹ năng. Ví dụ năng lực tư duy độc lập, năng lực xác định và giải quyết vấn đề. Nó đòi hỏi kết hợp nhiều kiến thức, kỹ năng và cả thái độ tiếp cận vấn đề. Như vậy, năng lực là khái niệm trừu tượng hơn so với kỹ năng.”
URL: https://phanphuongdat.com/2021/05/17/phan-biet-kha-nang-nang-luc-ky-nang-tai-nang/

  Tomboy là gì

[9] “Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của năng lực là gì để chia sẻ cho bạn đọc Thứ Ba, Tháng Hai 21 2023 Breaking News”
URL: https://viethanbinhduong.edu.vn/nang-luc-la-gi/

[10] “Năng lực là khái niệm thân quen nhưng ko phải ai ai cũng rõ năng lực là gì, có mấy một số loại năng lực tương tự như làm rứa nào để cải thiện năng lực bản thân.Nếu bạn cũng thắc mắc hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây của 90namdangbothanhhoa.vn để tìm ra lời đáp chính xác.”
URL: https://90namdangbothanhhoa.vn/nang-luc-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá năng lực là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.