Rate this post

Lá tía tô là một bài thuốc quý. Có tác dụng trị cảm mạo và giải độc tôm, của cá rất tốt. Tuy nhiên, có người đã sử dụng lá tia tô một cách thái quá dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể. Vậy, Nên uống nước lá tía tô khi nào ? Và những lưu ý gì khi sử dụng là tía tô ?

Nên uống nước lá tía tô khi nào ?

Dưới đây, tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số ý kiến của người dùng về việc uống lá tía tô và đánh giá xem điều đó đúng hay sai nha.

  Ăn ngũ cốc có tốt không? Ăn ngũ cốc có giảm cân không? 

Uống là tía tô trước khi tiêm phòng cho con

Mẹ uống là tía tô hay pha nước để cho con uống đều được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống trong hai ba ngày rồi dừng. Chứ đừng nên uống nhiều có thể ảnh hưởng tới cơ thể. Việc uống là tia tô trước khi đi tiêm phòng cho con trẻ sẽ giúp con không bị sốt sau khi tiêm.

Xem thêm tại bài viết: Có nên ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng trong bài viết tôi đã dẫn chứng đầy đủ cùng những lưu ý để bạn tham khảo.

  Ăn dưa hấu có tốt không? Ăn dưa hấu có gây nóng trong không ?

 Uống lá tia tô giúp chuyển dạ

Vô căn cứ! Thực tế, không phải bà mẹ nào uống lá tía tô cũng tốt. Có nhiều trường hợp tôi đọc được khi uống lá tía tô trong quá trình mang thai. Điều đáng tiếc là tác dụng thì chả thấy đâu, mẹ thì bị sinh non, mẹ thì phải mổ vì huyết áp không ổn định. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều nguy hiểm khi bạn lạm dụng nước lá tía tô để uống.

Tôi đã đọc được một bài viết ở webtretho nói về chuyện các mẹ rỉ tai nhau về thân dược nước lá tía tô. Có thể khiến các mẹ sinh dễ hơn. Nhưng tôi rất mừng đã có người phản biện lại và đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể về việc này. Bạn có thể tham khảo bài viết về lá tía tô tại đây hoặc bài viết trên webtretho ở cuối bài viết. Để bạn biết nên uống nước lá tía tô khi nào.

  Ăn bơ có tốt không? Ăn bơ có tác dụng gì?

Cuối cùng, mới bạn xem thêm bài viết: Lá tía tô có làm mất sữa không