Rate this post

Nghị lực là khả năng cố gắng, kiên trì và bền bỉ trong việc đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra, dù đối mặt với những khó khăn, trở ngại hay thách thức nào. Nghị lực thường xuất hiện khi một người đối mặt với những trở ngại trong cuộc sống, ví dụ như sự thất bại, mất mát, hoặc khó khăn trong công việc, cuộc sống, và họ quyết tâm vượt qua những khó khăn này.

Các đặc điểm của nghị lực bao gồm:

  • Khả năng kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu.
  • Khả năng vượt qua sự sợ hãi, lo lắng và nỗi đau để tiến đến mục tiêu của mình.
  • Tính quyết tâm và sự đam mê, tận tâm với những gì mình làm.
  • Tính tự tin và khả năng tự đánh giá mình, tập trung vào những khía cạnh tích cực trong bản thân.
  • Khả năng tập trung vào kết quả, chứ không phải chỉ là quá trình.
  • Khả năng thích nghi với những thay đổi và học hỏi từ những trải nghiệm thất bại.

nghị lực là gì được tham khảo từ các website

[1] “Nghị lực Danh từ sức mạnh tinh thần tạo cho con người sự kiên quyết trong hành động, không lùi bước trước khó khăn, thử thách nghị lực phi thường không đủ nghị lực để vượt qua thử thách tác giả Khách NHÀ TÀI TRỢ Mời bạn đăng nhập để đăng câu hỏi và trả lời. EN VN Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Ngh%E1%BB%8B_l%E1%BB%B1c

[2] “Ý nghĩa nghị lực là một phẩm chất đáng quý trong cuộc sống của mỗi con người. Những người có nghị lực cuộc sống luôn sống mạnh mẽ, tự tin, giám nghĩ giám làm. Họ luôn đương đầu trước những khó khăn và không cảm thấy chùn bước trước bất kỳ vấn đề nào của cuộc sống dù đó là tình cảm hay nghề nghiệp.”
URL: https://news.timviec.com.vn/nghi-luc-la-gi-y-nghia-cua-nghi-luc-trong-cuoc-song-48419.html

[3] “nghị lực – Wiktionary tiếng Việt nghị lực Từ điển mở Wiktionary Mục lục 1 Tiếng Việt Cách phát âm Từ nguyên Danh từ Tham khảo Tiếng Việt Cách phát âm Từ nguyên Nghị: quả quyết; lực: sức Danh từ nghị lực Ý chí kiên quyết và bền vững . Tư tưởng cách mạng khi đã triệt để thì tạo nên nghị lực phi thường ( Võ Nguyên Giáp) Tham khảo nghị lực.”
URL: https://vi.wiktionary.org/wiki/ngh%E1%BB%8B_l%E1%BB%B1c

[4] “nghị lực. – dt (H. nghị: quả quyết; lực: sức) ý chí kiên quyết và bền vững: Tư tưởng cách mạng khi đã triệt để thì tạo nên nghị lực phi thường (VNgGiáp). hd. Sức mạnh tinh thần tạo sự kiên quyết trong hành động. Một người giàu nghị lực.”
URL: https://vtudien.com/viet-viet/dictionary/nghia-cua-tu-ngh%E1%BB%8B%20l%E1%BB%B1c

[5] “Nghị lực là một trong những loại năng lực do yếu tố tinh thần quyết định, nghị lực tác động mạnh mẽ tới suy nghĩ, tư duy, thúc đẩy hành động của chúng ta trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Trong cuộc sống nhiều khó khăn như hiện nay, sẽ có những khoảnh khắc, những thời điểm mọi việc diễn ra không như những gì bản thân mong muốn.”
URL: https://meeyland.com/nghe-moi-gioi/nghi-luc-la-gi-lam-sao-nhan-biet-mot-nhan-vien-nghi-luc-trong-cong-viec/

[6] “Nghị lực là gì? Vậy, chính xác thì nghị lực là gì? Nó là một tài sản vô hình, không thể nhìn thấy hoặc chạm đến. Nghị lực là món quà vô giá mà cuộc sống đã bạn tặng, đặc biệt là với con trẻ. Ngay tại những thời điểm gặp phải khó khăn, nó giúp trẻ vượt qua chúng, đặc biệt là trong giáo dục sớm Vai trò của nghị lực trong cuộc sống”
URL: https://png.edu.vn/nghi-luc-la-gi/

[7] “Ý chí nghị lực là gì? Thông qua định nghĩa trên, ta có thể hiểu ý chí nghị lực là một loại khả năng. Đó là khả năng tự chủ, tự xác định mục đích cho từng hành động và hướng đi của bản thân đã được vạch ra từ trước. Ngoài ra nó còn được hiểu là những hoài bão, là một tư tưởng quyết tâm và sự kiên định nào đó.”
URL: https://muahangdambao.com/y-chi-la-gi-nghi-luc-la-gi/

[8] “Ý Chí Nghị Lực Là Gì. Ý đưa ra nghị lực của một người được biểu thị quả sự quyết trung tâm vươn lên vào cuộc sống, dũng cảm đối diện với phần đông khó khăn, bền bỉ chịu đựng áp lực đè nặng, dám đương đầu, liên tục cải thiện chuyển đổi tốt hơn …”
URL: https://mua.edu.vn/y-chi-nghi-luc-la-gi/

[9] “Bà tin Chúa ban cho bà nghị lực tinh thần để can đảm tuân theo Thánh ý Chúa.; Và như thế, nhờ sự giúp đỡ nhau, người ta có thể trở thành tận hiến hơn, dồi dào nghị lực tinh thần hơn và kính ngưỡng hơn.; Thực tại sống động và thánh thiện của Bí tích Thánh Thể trao ban cho người nghị lực tinh thần …”
URL: https://vn.ichacha.net/vietnamese/ngh%E1%BB%8B%20l%E1%BB%B1c%20tinh%20th%E1%BA%A7n.html

[10] “Nghị lực sống là gì? Trong cuộc sống đời thường sẽ bao gồm điều dịch chuyển nhất định không áp theo ý ước ao của mình. Gồm điều làm các bạn bị suy sụp niềm tin khi đứng trước một vụ việc nào đó, vì vậy nghị lực sống đó là yếu tố để bạn có thể đối …”
URL: https://tanhailonghotel.com.vn/y-chi-nghi-luc-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá nghị lực là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.