Rate this post

Nguyện vọng 1 (NV1) là sự lựa chọn ưu tiên nhất của mỗi thí sinh trong hệ thống tuyển sinh đại học hoặc cao đẳng. Thí sinh sẽ chọn một trường và một ngành học mà họ mong muốn nhất để đăng ký vào NV1. Trường và ngành này sẽ được ưu tiên xét tuyển trước các nguyện vọng khác mà thí sinh đã đăng ký.

Mọi người muốn đỗ NV1 vì lý do đơn giản là nếu thí sinh đạt được điểm sàn của trường và ngành mà mình đăng ký NV1, thì họ sẽ được xét tuyển trước các nguyện vọng khác. Nếu thí sinh đăng ký NV1 nhưng không đạt điểm sàn, thì họ vẫn có thể được xét tuyển vào trường và ngành học đó thông qua các nguyện vọng khác, tuy nhiên sẽ ít có cơ hội được chọn.

Ngoài ra, đỗ NV1 cũng có thể đảm bảo cho thí sinh một suất học tập tại trường và ngành mà họ mong muốn, giúp cho thí sinh có động lực học tập và phát triển bản thân hơn.

Nguyện Vọng 1 Là Gì được tham khảo từ các website

[1] “Nguyện vọng 1 là nguyện vọng mong muốn trúng tuyển vào ngành, trường mà bạn yêu thích nhất, bạn đăng ký thi đầu tiên tại Hội đồng thi của trường đó và được trường đại học đó chấm điểm. Nếu bạn được điểm cao thì bạn sẽ được tuyển vào ngành bạn mong …”
URL: https://caodangyduocsaigon.com/huong-nghiep/nguyen-vong-1-la-gi-nhung-luu-y-khi-dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong-c15882.html

[2] “Nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng 1 là nguyện vọng đăng ký vào trường, ngành mà bạn mong muốn. Nguyện vọng này xét tuyển đầu tiên tại Hội đồng thi của trường đại học, cao đẳng và được trường chấm điểm tuyển sinh. Nếu điểm số của bạn cao đủ điểm chuẩn …”
URL: https://daotaolientuc.edu.vn/nguyen-vong-1-la-gi/

[3] “Nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng khi tham gia xét tuyển đại học được hiểu đơn giản là những mong muốn, mong mỏi của bản thân đối với một vấn đề, sự kiện nào đó. Nguyện vọng 1 là mong muốn được trúng tuyển vào ngành, trường mà bạn yêu thích nhất.”
URL: https://luathoangphi.vn/nguyen-vong-1-2-la-gi/

[4] “Nguyện vọng 1 là mong muốn được trúng tuyển vào ngành, trường mà bạn yêu thích nhất. Khi bạn đăng ký kết quả tổ hợp môn thi đầu tiên tại Hội đồng thi của trường đó và sẽ được trường ĐH đó xếp loại. Nếu bạn đạt điểm cao, bạn sẽ được nhận vào ngành …”
URL: https://accgroup.vn/nguyen-vong-1-la-gi/

[5] “2.2 Nguyện vọng 2. Đây là nguyện vọng thứ 2 là ưu tiên thứ 2 mà các bạn học sinh sau khi hướng đến, nếu lỡ như không đạt nguyện vọng 1, thì nguyện vọng 2 là sự yêu thích thứ 2. Đây là nguyện vọng mà phần lớn các bạn học sinh tỏ ra không yêu thích lắm, vì thường …”
URL: https://luatminhkhue.vn/nguyen-vong-1-2-3-la-gi-nhung-luu-y-khi-dang-ky-nguyen-vong.aspx

[6] “Bạn đang xem: Nguyện vọng nghĩa là gì. Nguyện vọng 2 là ước muốn mà các bạn sẽ chọn lúc không trúng tuyển chọn vào nguyện vọng 1 thì bạn cũng biến thành được phạt phiếu 2 điểm. Bạn sẽ cầm phiếu này đến lớp mà bạn đã đăng ký nguyện vọng 2 để gia công hồ sơ …”
URL: https://vabishonglam.edu.vn/nguyen-vong-nghia-la-gi/

[7] “Bước 2: Rút ngẫu nhiên một số lá bài trong bộ bài Tarot. Bước 3: Trong các lá bài được chọn, hãy chọn tiếp một lá bạn cảm thấy phù hợp nhất. Sau đó úp các lá còn lại xuống. Bước 4: Đặt lá bài ở gần tờ giấy của bạn. Bước 5: Hãy tưởng tượng hình vẽ trên lá …”
URL: https://bachkhoawiki.com/spell-la-gi-trong-tarot/

[8] “Đây là nguyện vọng mà bạn đăng ký lần đầu tiên tại Hội đồng thi của trường kia và cũng rất được trường Đại học kia chấm điểm. Nếu khách hàng đạt điểm trên cao trên nút điểm trường ĐH đó yêu mong thì sẽ trúng tuyển ước vọng 1. Khi đó bạn sẽ nhận …”
URL: https://kanamara.vn/nguyen-vong-1-la-gi/

[9] “Tại Điều 113 Luật Hiến pháp 2013 quy định về hội đồng nhân dân như sau: – Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, do Nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước Nhân …”
URL: https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/tu-van-phap-luat/46410/hoi-dong-nhan-dan-la-co-quan-gi-nguyen-tac-hoat-dong-cua-hoi-dong-nhan-dan

[10] “Bước 1: Cân nhắc lựa chọn và viết ra danh sách tên các ngành học, trường học bạn sẽ đăng ký. Bước 2: Chọn ra tổ hợp môn xét tuyển thích hợp nhất. Bước 3: Xem xét điểm chuẩn các trường muốn đăng ký. Bước 4: Sắp xếp thứ tự nguyện vọng sao cho phù hợp nhất.”
URL: https://muaban.net/blog/nguyen-vong-la-gi-174490/

Bạn đang xem từ khoá Nguyện Vọng 1 Là Gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.