Rate this post

Nhận hàng qua bưu điện như thế nào là câu hỏi mọi người đều đặt ra khi có thông báo được nhận một bưu gửi từ ai đó qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện.

 

Ngày nay dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua bưu điện đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nhưng thực tế ngoài những người thường xuyên phải sử dụng đến dịch vụ vận chuyển của bưu điện thì đa số mọi người đều không rõ các thủ tục khi làm việc với bưu điện. Gửi hàng như thế nào, bao lâu thì nhận được và nhận như thế nào…. hàng loạt câu hỏi này sẽ khiến bạn đau đầu mất.

Việc nắm được một số quy trình làm việc của bưu điện sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề gửi và nhận hàng hóa. Mình sẽ nói đơn giản nhất về cách nhận hàng, nhận bưu gửi của bưu điện.

 

Khi hàng hóa hay bưu gửi đã được chuyển về tới bưu cục gần bạn nhất hoặc bưu cục mà người gửi đăng ký, việc đầu tiên là nhân viên tại bưu điện sẽ gọi điện thông báo cho bạn về hàng hóa hay bưu gửi của người nhận, là bạn đã được chuyển tới. Với hàng gửi thông thường, nhân viên sẽ thông báo mời bạn lên bưu điện để nhận hàng. Điều bạn phải làm là mang theo Chứng minh nhân dân của mình lên Bưu điện nhận hàng. Với hàng gửi chuyển phát nhanh, nhân viên chuyển phát của bưu điện sẽ gọi điện xác nhận với bạn và giao hàng tới nơi bạn được đăng ký nhận. Sau khi nhận hàng bạn sẽ phải ký nhận cho nhân viên bưu điện, xác nhận đã nhận đúng và đủ hàng hóa, bưu gửi.

Nếu trường hợp bạn mua hàng online có nhờ bưu điện thu phí hàng hóa thì nhân viên chuyển phát giao hàng đồng thời sẽ thu tiền hàng hóa, xác nhận đã thanh toán và nhận hàng cho bạn. Tiền hàng hóa sẽ được bưu điện chuyển về cho người bán hàng.

Trường hợp người nhận hàng hóa, bưu gửi không thể liên lạc được, nhân viên bưu điện sẽ tiến hành liên hệ tối đa 03 lần vào các khung giờ khác nhau để thông báo cho người nhận nhận hàng. Nếu không liên lạc được quá 03 lần, hàng hóa sẽ được chuyển lại về bưu cục đã gửi cho người gửi.

Vậy để việc nhận hàng qua bưu điện được dễ dàng, bạn nên liên hệ với người gửi để có số hiệu hàng hóa, tiện cho việc theo dõi lộ trình của hàng hóa và nhận hàng hóa đơn giản nhất có thể.