Rate this post

Thuật ngữ “nhiễu điều” có nhiều nghĩa trong văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam. Đó có thể là tấm khăn đỏ che gương, cũng có thể là câu nói trong ca dao thể hiện tư tưởng tương kính, đồng cảm giữa những người cùng một nước. Thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh khác, chẳng hạn như trong cảnh báo giữ bí mật thông tin hoặc như một loại vải dệt chất lượng cao.

nhiễu điều là gì được tham khảo từ các website

[1] “Hình ảnh Nhiễu điều mở đầu câu ca dao dùng là cách gọi loại vải dệt cao cấp (nhiễu) với màu đỏ thắm (điều) vô cùng đẹp mắt. Đây là loại vải sang trọng, đẹp mắt thường được dùng cho vua chúa, giới địa chủ xưa kia. Giá gương ở đây là một vật dụng chứa ảnh hoặc thông tin (thường là giấy tờ) tượng trưng cho người đã khuất đặt trên bàn thờ gia tiên.”
URL: https://l2r.vn/nhieu-dieu-la-gi/

[2] “Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 16 VTCOnline, 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04-9743410. Fax: 04-9743413. Liên hệ Tài trợ Hợp tác nội dung. Hotline: 0942 079 358. Email: thanhhoangxuan@vccorp.vn.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Nhi%E1%BB%85u

  Văn Vở Là Gì: Khám Phá Nghệ Thuật Tinh Tế của Từ Ngữ

[3] “Nhiễu điều là tên gọi của một tấm vải đỏ dùng để phủ lên mặt gương. Ngày xưa, các tấm gương sẽ được đặt trong một cái khung (giá) làm từ gỗ hoặc kim loại, vàng, ngọc tùy vào điều kiện kinh tế. Những tấm gương lúc ấy được xem là một vật quan trọng và có giá trị, không phải ai cũng có được.”
URL: https://vndoc.com/giai-thich-cau-ca-dao-nhieu-dieu-phu-lay-gia-guong-167580

[4] “Trong ngữ cảnh là băng nhóm này đang cảnh báo hai cha con kia là đừng có khai cái gì cho đặc vụ biết, nhưng rồi họ nhận được tin là hai cha con này đã nói gì đó nên là bắt cóc 2 người họ rồi tra hỏi, trong lúc tra hỏi có nói câu: Nothing spoils a target better than a hit.Ai dịch giúp em câu này với ạ, cám ơn nhiều a”
URL: https://www.rung.vn/dict/vn_vn/Nhi%E1%BB%85u

[5] “Giá gương sinh sống đây là một trang bị dụng đựng hình họa hoặc ban bố (thường xuyên là giấy tờ) thay thế cho tất cả những người sẽ tắt hơi ném lên bàn thờ cúng gia tiên. bởi vì địa điểm đặc biệt là vậy, giá bán gương thường được chế tạo tinch xảo, tô son thếp tiến thưởng cực kì cảnh giác nhằm mục tiêu biểu hiện sự tôn nghiêm, uy nghiêm.”
URL: https://timnhaviet.vn/nhieu-dieu-la-gi/

  "Basic" Là Gì: Hiểu Về Từ Ngữ và Ý Nghĩa Trong Thời Đại Hiện Đại

[6] “Giá gương sống đó là một đồ dùng dụng chứa ảnh hoặc thông tin (thường xuyên là giấy tờ) thay thế cho những người vẫn tạ thế để lên bàn thờ gia tiên. chính bới địa điểm đặc biệt là vậy, giá chỉ gương thường được tạo tinc xảo, tô son thếp xoàn khôn xiết cẩn trọng nhằm mục tiêu biểu hiện sự tôn nghiêm, uy nghiêm.”
URL: https://tinycollege.edu.vn/nhieu-dieu-phu-lay-gia-guong-la-gi/

[7] “Hình ảnh Nhiễu điều mở đầu câu ca dao dùng là cách gọi loại vải dệt cao cấp (nhiễu) với màu đỏ thắm (điều) vô cùng đẹp mắt. Đây là loại vải sang trọng, đẹp mắt thường được dùng cho vua chúa, giới địa chủ xưa kia. Giá gương ở đây là một vật dụng chứa ảnh hoặc thông tin (thường là giấy tờ) tượng trưng cho người đã khuất đặt trên bàn thờ gia tiên.”
URL: https://cotich.net/nhieu-dieu-phu-lay-gia-guong-y-nghia-sau-sac-cua-nguoi-viet-a2146.html

[8] “Vậy điều gì đã làm nên sức mạnh lớn lao đó? Xin thưa đó chính là truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc và che chở lẫn nhau. … Nhiễu điều là một thứ hàng dệt cao cấp (vóc, nhiều, the, lụa…) màu đỏ thắm (điều). Đem nhiễu điều phủ lấy giá gương, làm …”
URL: https://tieuhocchauvanliem.edu.vn/de-2-nhieu-dieu-phu-lay-gia-guong-nguoi-trong-mot-nuoc-phai-thuong-nhau-cung-nguoi-xua-muon-nhan-nhu-dieu-gi-trong-cau-ca-dao-ay.html

  3107 Là Gì: Tìm Hiểu Về Mã Số 3107 và Ý Nghĩa Của Nó

[9] “Hình ảnh Nhiễu điều khởi đầu câu ca dao sử dụng là bí quyết Call một số loại vải dệt thời thượng (nhiễu) với red color thắm (điều) hết sức ưa nhìn. Đây là nhiều loại vải vóc phong cách, bắt mắt hay được dùng mang lại vua chúa, giới địa nhà xưa kia.”
URL: https://hufa.edu.vn/gia-guong-la-gi/

[10] “I. Dàn ý Người xưa muốn nhắn nhủ điều gì trong câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương… 1. Mở bài. Trong kho tàng những câu tục ngữ hay những ca dao dân ca xa xưa, bàn về lòng kết đoàn, về tình yêu nước, thương nòi, về sự đùm bọc thương yêu của những con người chúng nguồn cội dân tộc, ông ta đã gửi …”
URL: https://cmm.edu.vn/nguoi-xua-muon-nhan-nhu-dieu-gi-trong-cau-ca-dao-nhieu-dieu-phu-lay-gia-guong.html

Bạn đang xem từ khoá nhiễu điều là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.