Những người nhóm máu A nói lên điều gì? Có hiếm không?

Rate this post

Nhóm máu không chỉ thể hiện một phần tính cách mà còn nói lên phần nào vấn đề sức khỏe của bạn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn các thông tin thú vị về nhóm máu A nhé.

Nhóm máu A

Là nhóm máu chứa các tế bào hồng cầu mang kháng nguyên A còn huyết tương mang kháng thể B. Tương tự các nhóm máu khác, nhóm máu A cũng bao gồm nhóm có chứa kháng nguyên Rh và nhóm không chứa kháng nguyên Rh, gọi là nhóm máu A+ và A-.

  • Nhóm máu B
  • Nhóm máu O

Nhóm máu A+ và nhóm máu A Rh+

Đây thực chất là hai tên gọi của cùng một nhóm máu. Nhóm máu A này có chứa kháng nguyên Rh, một loại protein đặc biệt trên các tế bào máu và là yếu tố quyết định trong việc cho và nhận máu. Trường hợp nhóm máu có kháng nguyên Rh sẽ được gọi là nhóm máu dương tính với Rh, hay Rh+. Nhóm máu đó là A+ hay A Rh+.

Nhóm máu A có hiếm không?

Nhóm máu A không phải là nhóm máu hiếm. Tỷ lệ người mang nhóm máu này trên thế giới vào khoảng 41%, đứng thứ hai sau nhóm máu O. Đây là nhóm máu khá phổ biến và xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử loài người.

  Ăn xoài có tốt không? Ăn xoài nhiều có gây nổi mụn không?

Nhóm máu A hợp với những nhóm máu nào?

Tính cách của người mang nhóm máu này khá đặc biệt. Họ sống nội tâm, thích theo khuôn phép trật tự và có khả năng tự kiểm soát cảm xúc rất tốt. Với công việc họ siêng năng, cầu tiến, sáng tạo và biết hi sinh. Với tình yêu, gia đình họ thích sự ổn định hơn là phiêu lưu, đôi khi hơi bảo thủ nhưng lại rất bao dung và nhường nhịn.

Để đánh giá nhóm máu A phù hợp với những nhóm máu nào, bạn hãy xem kết quả khi nhóm máu A kết hợp với các nhóm máu khác sau đây nhé.

A + A

Là sự kết hợp của hai cá tính có nhiều điểm tương đồng. Họ sẽ hỗ trợ và bổ sung cho nhau trong mọi công việc xã hội và gia đình. Cuộc sống của họ luôn nhẹ nhàng, êm ả và có phần tẻ nhạt. Chỉ cần họ cùng tích cực, chủ động hơn thì cuộc sống sẽ là điều thật tuyệt vời.

  Ăn bơ có tốt không? Ăn bơ có tác dụng gì?

A + B

Một bên thích sống và làm việc theo nguyên tắc, một bên lại không thích sự gò bó và trói buộc. Hai cá tính đối lập nhau hoàn toàn. Cái tôi của hai nhóm máu đều lớn nên sẽ cần một sự dung hòa và chấp nhận đối phương trong mối quan hệ chung này. Biết tiết chế cảm xúc và quan tâm lẫn nhau sẽ tạo dựng nên một quan hệ thật bền vững giữa hai nhóm máu này.

A + O

Người mang nhóm máu O rất có bản lĩnh, tự tin và quyết đoán sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người mang nhóm máu A. Có điểm tựa người mang nhóm máu A sẽ có động lực hoàn thành tốt hơn mọi việc trong cuộc sống và gia đình. Cuộc sống những của người mang hai nhóm máu này với nhau là một kết hợp hoàn hảo.

A + AB

Đây là sự kết hợp của hai tính cách trái ngược nhau về tất cả mọi mặt. Ở bên cạnh người mang nhóm máu AB cực kỳ quyết đoán và mạnh mẽ thì người mang nhóm máu A càng trở nên mềm yếu và dựa dẫm hơn. Hai nhóm máu này đi cùng nhau thì sẽ cần sự đồng lòng cố gắng nhiều hơn khi nhóm máu A kết hợp với các nhóm khác rất nhiều.

  Đắp mặt nạ sữa chua có đường được không

Nói về vấn đề sức khỏe, người mang nhóm máu A thường có nền tảng sức khỏe tương đối tốt. Nhưng do độ nhớt trong nhóm máu A cao hơn các nhóm máu khác nên những người mang nhóm máu này đặc biệt có duyên với bệnh nhồi máu não, đột quỵ và ung thư.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về nhóm máu A nhé!