Những người nhóm máu B có hiếm không? Nhận được nhóm máu nào?

Rate this post

Bạn có khi nào đặt câu hỏi về nhóm máu B và người mang nhóm máu này không? Họ có điểm gì đặc biệt khiến cho một Công ty hàng đầu Nhật Bản như Honda chỉ ưu tiên tuyển dụng những người mang nhóm máu này?

Nhóm máu B

Là nhóm máu có tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên B và huyết tương chứa kháng thể A. Nhóm máu B+ là nhóm máu chứa yếu tố Rh+ hay còn gọi là kháng nguyên Rh+ trên bề mặt hồng cầu.

Nhóm máu B chiếm bao nhiêu phần trăm và nhóm máu B có hiếm không?

Nhóm máu B chỉ chiếm khoảng 10% dân số thế giới. Đây là một nhóm máu hiếm và chỉ đứng sau nhóm máu AB. Cùng với nhóm máu O và A, nhóm máu B cũng là một trong những nhóm máu đã có từ rất lâu cùng với lịch sử phát triển của loài người.

  10 loại kem dưỡng ẩm cho da mụn tốt nhất không thể bỏ qua

Nhóm máu B nói lên điều gì?

Về tính cách, người mang nhóm máu này đa phần có vẻ ngoài thông minh, lanh lợi, có sức thu hút đặc biệt với mọi người xung quanh.

Trong cuộc sống và công việc, họ là những người rất nhanh nhạy, tài năng và có tư duy logic cao. Họ thích sáng tạo và quan tâm tới kết quả của sáng tạo hơn chuyện tiền bạc, điểm này khiến họ được mọi người đánh giá rất cao. Nhưng họ lại không thích sự gò bó, thường hay cố chấp, tính khí thất thường, đôi khi làm việc theo cảm tính. Nếu gặp khó khăn hay trở ngại, họ có xu hướng né tránh hơn là đối diện trực tiếp với vấn đề.

Trong tình cảm, người mang nhóm B rất giản dị, dễ gần, thân thiện. Họ cũng đặc biệt nhạy cảm, biết quan tâm tới cảm xúc của mọi người, sống nội tâm và tình cảm. Với hôn nhân, họ là mẫu người chuẩn mực của gia đình. Nhưng với tình yêu họ lại nhu nhược và không quyết đoán, dễ bị hoàn cảnh thay đổi.

  Cao gừng tan mỡ đánh tan mỡ thừa vóc dáng thon gọn

Về sức khỏe, người có nhóm máu B được đáng giá là có sức khỏe trội hơn những nhóm máu khác. Họ chịu được những môn thể thao có cường độ vận động lớn như bơi lội, leo núi, chạy… Các bệnh người mang nhóm máu này thường mắc liên quan nhiều tới đường miệng và đường hô hấp, tỷ lệ mắc ung thư vú và bạch cầu cũng tương đối cao.

Nhóm máu B nhận được những nhóm máu nào?

Về nguyên tắc cơ bản thì người mang nhóm máu B sẽ nhận được máu từ những người mang nhóm máu O và B. Nhưng trên thực tế phải dựa vào các yếu tố kháng nguyên và kháng thể để truyền đúng nhóm máu.

Người mang nhóm máu B- chỉ nhận được máu từ những người có nhóm máu O- và B-.

Người mang nhóm máu B+ sẽ có lợi thế hơn B- vì có thêm kháng nguyên Rh+ trên tế bào hồng cầu nên sẽ nhận được các nhóm máu O+, O-, B+ và B-.

  Nhóm máu AB nhận được những nhóm máu nào

Nhóm máu phần nào phản ánh tính cách và sức khỏe mỗi người. Bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích này và dựa trên đó phát huy những sở trường, thế mạnh của mình để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc và cuộc sống. Có chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập phù hợp để luôn có sức khỏe tốt nhất bạn nhé!