Những người nhóm máu O có hiếm không?- Nói lên điều gì?

Rate this post

[yadawiki-index type=”pages” columns=”3″]

Trong cuộc sống cũng như trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cá nhân, việc hiểu đúng về nhóm máu của mình sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Mình sẽ giới thiệu với bạn đôi điều cần biết về nhóm máu O trong bài viết này.

Nhóm máu O

Là nhóm máu chứa đồng thời hai kháng thể A và B trong huyết tương song lại không có kháng nguyên A và kháng nguyên B trong tế bào hồng cầu.

Nhóm máu O chiếm bao nhiêu phần trăm và nhóm máu O có hiếm không?

Theo báo cáo thực tế thì nhóm máu O là nhóm máu có tỷ lệ cao nhất với khoảng 44% dân số thế giới. Đây là nhóm máu phổ biến nhất nên sẽ không phải là nhóm máu hiếm. Nhóm máu O được xem là nhóm có từ lâu đời nhất, gắn liền với lịch sử loài người chúng ta.

Nhóm máu O nói lên điều gì? Nghiên cứu về nhóm máu sẽ đề cập đến hai vấn đề chính là tính cách và sức khỏe của mỗi người theo nhóm máu họ mang.

  5 Loại kem dưỡng trắng da toàn thân được ưa chuộng hiện nay

Tính cách của những người mang nhóm máu O khá mạnh mẽ, rộng lượng, tự tin và rất quyết đoán. Trong công việc, cuộc sống họ những người rất cởi mở, dễ hòa đồng, giao thiệp rộng nhưng làm việc rất kiên định, khách quan, dứt khoát và luôn cố gắng đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong tình yêu và gia đình, giống như con người bên ngoài xã hội của họ, họ sống và yêu thương hết mình, luôn cố gắng là chỗ dựa vững chắc cho người thân, bao dung và vị tha, nhưng lại ít khi bi lụy bởi tình cảm. Điểm yếu của đa phần những người mang nhóm máu O là dễ mất thăng bằng trong việc kiểm soát lời nói và hành động. Nó thể hiện ở sự nóng nảy trong giao tiếp và công việc, hay ghen tuông trong chuyện tình cảm.

Sức khỏe của những người mang nhóm máu này theo các báo cáo khoa học thì thuộc tuýp người có tuổi thọ cao mặc dù dễ mắc bệnh. Các bệnh thường gặp ở những người nhóm máu O là viêm gan, viêm loét dạ dày, đường tiêu hóa, đặc biệt có nguy cơ bị đột quỵ cao do nóng tính và dễ bị kích động. Song nhiều nghiên cứu lại cho thấy những người nhóm máu này ít có khả năng mắc các chứng ung thư, đây là điều rất đáng mừng.

  Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không

Nhóm máu O hợp với nhóm máu nào?

Bởi cho rằng nhóm máu nói lên tính cách con người nên nhiều người có xu hướng tìm những người hợp nhóm máu với mình để kết giao trong công việc cũng như trong tình cảm. Người mang nhóm máu O có tính cách dễ hòa đồng, quảng giao nhưng lại rất kiên nghị và có lập trường. Họ cũng khá cầu toàn trong các mối quan hệ nên chỉ cần đối phương tôn trọng, tín nhiệm và biết cư xử nhã nhặn thì sẽ hợp với tất cả các nhóm máu.

Nhóm máu O có thể nhận được những nhóm máu nào?

Nhóm máu O chứa cả hai kháng thể A và B trong huyết tương, các kháng thể này sẽ tấn công các nhóm máu khác bởi vậy nó chỉ có thể nhận chính nó. Do không chứa kháng nguyên A và B trong hệ miễn dịch nên nhóm máu O, đặc biệt là O+ có thể cho tất cả các nhóm máu khác.

  Ăn cà rốt có tốt không? Ăn cà rốt có giảm cân không? 

Nhóm máu O+ là gì?

Trong bài “Nhóm máu AB có thể nhận được những nhóm máu nào” mình đã đề cập tới yếu tố Rh, một loại protein đặc biệt trên các tế bào máu và có tính quyết định trong việc cho và nhận máu. Nhóm máu O+ là nhóm máu có chứa yếu tố Rh+ nên đây cũng là nhóm máu có thể cho được nhiều nhất.

Với những kiến thức cơ bản nhất về nhóm máu O này, hy vọng đọc xong bạn sẽ nắm được đôi phần về tính cách cũng như sức khỏe của mình để phát huy những điểm mạnh và cải thiện tốt hơn những điểm còn chưa mạnh nhé!