Rate this post

Yếu tố cơ bản để người phụ nữ có thể mang thai là rụng trứng, trứng được thụ tinh, cuối cùng là trứng đã được thụ tinh phải làm tổ trên niêm mạc tử cung để phôi thai hình thành và phát triển.

Niêm mạc tử cung dày 15mm là có thai

Có nhiều chị em đi siêu âm nghe bác sỹ nói niêm mạc tử cung dày 15mm. Một số chị em cho rằng mình đã mang thai. Điều này không chắc chắn và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhé các bạn.

Niêm mạc tử cung thay đổi theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt.

  • Giai đoạn đầu: mới sạch kinh, niêm mạc tử cung dày 3 – 5mm
  • Giai đoạn 2: giai đoạn tăng sinh, niêm mạc tử cung dày 8 – 12mm. Đây cũng là thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh.
  • Giai đoạn 3: giai đoạn tiết chế, trước khi hành kinh, niêm mạc tử cung dày 12 – 16m

Dựa vào sự biến đổi của niêm mạc tử cung, nếu mới sạch kinh vài ngày mà niêm mạc tử cung của bạn dày 15mm thì bạn đang gặp rắc rối về niêm mạc tử cung và nên gặp bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị sớm nhé.

Nếu ở giai đoạn tăng sinh, vào thời điểm rụng trứng niêm mạc tử cung của bạn dày 15mm thì khả năng có thai cũng rất thấp. Bởi độ dày niêm mạc tử cung này cao hơn độ dày thích hợp cho trứng được thụ tinh làm tổ.

Ở giai đoạn tiết chế, ngay trước ngày hành kinh mà niêm mạc tử cung của bạn dày 15mm, cộng thêm việc có quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng, tức là trứng được thụ tinh thì khả năng mang thai của bạn là rất cao. Nếu kỳ kinh này chấm dứt thì có thể chắc chắn tới 90% là bạn đã có thai.

Các thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc niêm mạc tử cung dày 15mm là có thai hay không. Bạn cũng có thể cùng que thử thai để kiểm chứng kết quả nhé.