Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai

Rate this post

Niêm mạc tử cung hay nội mạc tử cung là lớp bao phủ toàn bộ mặt trong của tử cung. Niêm mạc tử cung có vai trò quan trọng trong việc thụ thai và mang thai ở nữ giới.

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai

Niêm mạc tử cung thay đổi theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đạt tới dộ dày đủ để cho trứng được thụ tinh làm tổ thì khi đó sẽ có thai. Để biết niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thể có thai, bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây để biết chính xác nhé!

 

Lớp niêm mạc tử cung này sẽ thay đổi hàng tháng dưới tác động của hormone sinh dục nữ. Khi gần tới ngày rụng trứng, lớp niêm mạc này sẽ dày lên để chuẩn bị đón trứng được thụ tinh làm tổ. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, lớp niêm mạc này sẽ tự bong và được đào thải ra ngoài gây nên hiện tượng chảy máu kinh. Nếu quá trình thụ tinh diễn ra thì lớp niêm mạc tử cung sẽ dày hơn để đón trứng được thu tinh và chuẩn bị cho quá trình hình thành phôi thai.

  5 Loại kem dưỡng trắng da toàn thân được ưa chuộng hiện nay

Niêm mạc tử cung có thể coi là điểm tựa ban đầu, là cơ sở để giúp phôi thai hình thành và phát triển trong tử cung. Do vậy niêm mạc tử cung ở độ dày phù hợp thì trứng được thụ tinh sẽ đậu lại và làm tổ tạo thành phôi thai.

Với một người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì độ dày trung bình niêm mạc tử cung theo các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt sẽ như sau:

  • Giai đoạn đầu: là giai đoạn lớp niêm mạc tử cung trước đã bong hết và hiện tượng chảy máu kinh nguyệt đã kết thúc từ 3 – 5 ngày. Thời điểm này niêm mạc tử cung mới sẽ dày khoảng 3 – 4 mm.
  • Giai đoạn thứ hai: là giai đoạn phát triển gần thời điểm rụng trứng và cách ngày có kinh kế tiếp khoảng 2 tuần, lúc này niêm mạc tử cung sẽ có độ dày khoảng 8 – 12 mm.
  • Giai đoạn thứ ba: giai đoạn tiết chế là thời điểm ngay trước kỳ kinh nguyệt. Lúc này niêm mạc tử cung có độ dày 12 – 15mm.
  Bật mí cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách cho phái đẹp

Dựa vào các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt trên thì ta có thể nhận thấy, vào giai đoạn giữa kỳ kinh là thời điểm phù hợp nhất để trứng được thụ tinh. Theo tính toán của các bác sỹ, thời điểm trứng được thụ tinh, niêm mạc tử cung sẽ dày khoảng 8 – 10mm. Khi trứng được thụ tinh rụng và làm tổ trong tử cung thì lớp niêm mạc tử cung của người mẹ sẽ có độ dày 12 – 15mm. Chu kỳ kinh nguyệt kết thúc tức là người mẹ đã mang thai.

Những thông tin trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai.