oc là gì ?

Rate this post

“Oc” có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số nghĩa phổ biến của từ “oc”:

“Oc” là từ viết tắt của “Original Character”, có nghĩa là nhân vật gốc tự tạo, được sử dụng trong các tác phẩm văn học, truyện tranh, phim hoạt hình, game… khi tác giả tự tạo ra một nhân vật mới chưa từng xuất hiện trong bất kỳ tác phẩm nào khác.

“Oc” còn là từ viết tắt của “Oh crap” hoặc “Oh crap!”, có nghĩa là “Ôi, sẩy ra rồi!” hoặc “Ôi, cái đồ chết tiệt!” (thường được sử dụng để thể hiện sự giật mình, bất ngờ hay thất vọng).

Ngoài ra, “oc” còn là từ lóng được sử dụng trong tiếng Việt với nghĩa là “ốc”, tức là tên gọi của một loại động vật thân mềm sống ở biển, có vỏ bên ngoài.

 

oc là gì được tham khảo từ các website

[1] “OC là Original Character trong tiếng Anh. Ý nghĩa của từ OC OC có nghĩa Original Character , dịch sang tiếng Việt là Nhân vật nguyên bản . Đề cập đến những nhân vật do chính tác giả tự sáng tác ra, chứ không phải lấy từ bất cứ đâu. OC là viết tắt của từ gì ? Cụm từ được viết tắt bằng OC là Original Character .”
URL: https://www.tudienviettat.net/2021/05/oc-la-gi-y-nghia-cua-tu-oc.html

  tips là gì ?

[2] “Đây là nghĩa thường thấy nhất được các bạn là dân vẽ sử dụng, OC là viết tắt từ 2 chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng anh: Original Character Nhân vật OC.. Original Character là gì? Trong tiếng anh chúng ta có: Original = Bản gốc, nguyên bản Character: Nhân vật Dịch ra tiếng việt nghĩa là nhân vật gốc, bản gốc nhân vật, nhân vật tự nghĩ.”
URL: https://chiase.org/threads/oc-la-gi-oc-cua-dan-ve-la-gi.1013/

[3] “OC là thuật ngữ người chơi game hay sử dụng để giao tiếp Lưu ý rằng: Nếu như OC được sử dụng ở những hoàn cảnh khác thì nó vẫn tạo ra một nghĩa khác. Vì từ này khá được nhiều bạn giới trẻ tuổi teen sử dụng, nhất là khi trên mạng, trong cuộc game (PUBG, LOL, AOE…) thì từ này mang nghĩa là chửi nhau. Cụ thể đó là: Óc chó.”
URL: https://maybomruaxe.net/oc-la-gi/

[4] “OC là viết tắt của từ gì? Từ được viết tắt bằng OC là Original Character. Original Character: Nhân vật nguyên bản. Đề cập đến những nhân vật do chính tác giả tự sáng tác ra, chứ không phải lấy từ bất cứ đâu. Officer Commanding: Sĩ quan chỉ huy. Occitan language: Ngôn …”
URL: https://www.abbreviationdictionary.com/vi/oc-la-gi

[5] “OC là gì? Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của OC? Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của OC. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v.v. Để xem tất cả ý nghĩa của OC, vui lòng cuộn xuống.”
URL: https://www.abbreviationfinder.org/vi/acronyms/oc.html

  Răng Khôn Là Gì: Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

[6] “OC là thuật ngữ người chơi game hay sử dụng để giao tiếp Lưu ý rằng: Nếu như OC được sử dụng ở những hoàn cảnh khác thì nó vẫn tạo ra một nghĩa khác. Vì từ này khá được nhiều bạn giới trẻ tuổi teen sử dụng, nhất là khi trên mạng, trong cuộc game (PUBG, LOL, AOE…) thì từ này mang nghĩa là chửi nhau. Cụ thể đó là: Óc chó.”
URL: https://expgg.vn/hoi-dap/oc-la-gi-oc-meme-la-gi-giai-thich-y-nghia-cua-tu-oc/

[7] “Thuật ngữ OC là gì khi nói về card đồ họa rời? Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ card đồ họa OC, được rất nhiều người có chuyên môn nhắc đến. OC có nghĩa là Overclock, dịch ra là ép xung theo từ chuyên ngành. Người dùng sẽ đẩy loại card đang sử dụng chạy …”
URL: https://hoanghapc.vn/card-do-hoa-oc-la-gi

[8] “OC là gì trong role Đối với OC, đây là từ viết tắt của từ Original Content (Nội dung gốc) hoặc là của từ Original Character (nhân vật gốc). Hai định nghĩa này khá là khác biệt và bạn thường có thể suy ra nó đang được sử dụng dựa trên vị trí và ngữ cảnh bạn đang sử dụng trên internet.”
URL: https://kenhkienthuc.info/oc-la-gi-trong-role/

  song tính là gì ?

[9] “OC có nghĩa Original Characte r, dịch sang tiếng Việt là Nhân vật nguyên bản. Đề cập đến những nhân vật do chính tác giả tự sáng tác ra. Từ này thường được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ, thường là dùng cho nhân vật trong các cuốn truyện. Advertisement Một số ý nghĩa khác của OC: Original Content: Nội dung gốc.”
URL: https://ghiencongnghe.info/oc-la-gi-trong-role.html

[10] “OC viết tắt của từ Original Character có nghĩa là bản gốc nguyên bản (tác phẩm của chính người sáng tác – họa sĩ). OC meme được hiểu là nhân vật meme tự vẽ không nhìn vào phác thảo hay tác phẩm của ai. OC là những bản vẽ do tác giả vẽ ra không đi sao chép hay bắt chước hoặc nhờ vả người nào.”
URL: https://chiembaomothay.com/2020/08/oc-co-nghia-la-gi-viet-tat-cua-tu-gi.html

Bạn đang xem từ khoá oc là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.