onii chan là gì?

Rate this post

Thuật ngữ “Onii chan” trong tiếng Nhật có nghĩa là “anh trai” và thường được các em gái sử dụng để gọi anh trai của mình, bất kể quan hệ huyết thống. Nó là một thuật ngữ thân mật và trìu mến, thường được sử dụng trong gia đình và bạn bè thân thiết. Hậu tố “-chan” là một thuật ngữ thể hiện sự yêu mến và thường được sử dụng cho trẻ nhỏ hoặc cho những người mà người nói cảm thấy gần gũi. Thuật ngữ “Onii-san” cũng được dùng để chỉ anh trai, nhưng nó là một thuật ngữ trang trọng và tôn trọng hơn, thường được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp hoặc trang trọng.

onii chan là gì được tham khảo từ các website

[1] ” Onii chan trong tiếng Nhật có ý nghĩa là anh trai . Cụm từ này được con gái Nhật sử dụng với những người con trai lớn tuổi hơn dù cùng huyết thống hay không. Chan là 1 cách gọi thân mật. Trong gia đình hay bạn bè thân thiết, hậu tố chan cũng được sử dụng khá nhiều. Ojii chan ~ ông. Obaa chan ~ bà. Otou chan ~ bố. Okaa chan ~ mẹ.”
URL: https://riki.edu.vn/onii-chan-la-gi/

[2] “Onii chan xuất phát từ 「お兄ちゃん」trong tiếng Nhật, có nghĩa là Anh trai, đôi khi còn được phát âm là ani. Đây là cách xưng hô khá phổ biến của bạn nữ Nhật sử dụng cho các anh trai có quan hệ thân thiết, dù cùng hay không cùng huyết thống, hay những thần tượng ngưỡng mộ sâu sắc.”
URL: https://www.kienminh.edu.vn/onii%C2%A0chan-la-gi-cach-xung-ho-va-y-nghia-cua-onii-chan

  WPM là gì? Tìm hiểu về Tốc độ Gõ Chữ và Cách Cải Thiện Nó

[3] “You were actually right, Onii-chan means pretty much the same as Onii-san as in older brother. The difference is the former is informal or cuter, while the latter is more formal, as -chan is an informal honorific, while -san is a formal one. This is an endearing female honorific. While its most commonly used for children, its also …”
URL: https://anime.stackexchange.com/questions/47456/what-does-onii-chan-mean

[4] “Onii-chan không gì khác hơn là một cách nói thân mật của người anh lớn trong tiếng Nhật. Kí tự Onii [お 兄] nghĩa đen là anh trai. đã là chan nó là một kính ngữ của sự đối xử trẻ con, thân mật và thân mật, như thể nó là một đứa nhỏ (em trai).”
URL: https://skdesu.com/vi/onii-chan-onee-chan-y-nghia/

[5] “Onii chan trong tiếng Nhật có ý nghĩa là anh trai. Cụm từ này được con gái Nhật sử dụng với những người con trai lớn tuổi hơn dù cùng huyết thống hay không. Chan là 1 cách gọi thân mật. Trong gia đình hay bạn bè thân thiết, hậu tố chan cũng được sử dụng khá nhiều. Ojii chan: ông Obaa chan: bà Otou chan: bố Okaa chan: mẹ Onii chan : anh”
URL: https://www.haato.edu.vn/onii-chan-la-gi-cach-su-dung-mot-so-hau-to-trong-xung-ho/

[6] “Onii chan ở trong tiếng Nhật có nghĩa là anh trai. Đây là cách mà con gái Nhật dùng để gọi những người con trai lớn tuổi hơn mình dù là cùng huyết thống hay không. Chan ở đây chính là một hậu tố để chỉ cách gọi thân mật giữa các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.”
URL: https://meta.vn/huong-dan/tong-hop/onii-chan-la-gi-14750

  chia sẻ là gì ?

[7] “Onii chan trong tiếng Nhật mang nghĩa là anh trai đây là cụm từ được con gái tại Nhật sử dụng đối với những người con trai lớn tuổi hơn họ kể cả cùng huyết thống hay là những người ngoài xã hội. Hậu tố Chan là 1 cách gọi thân mật và trong các mối quan hệ gia đình hay bạn bè thân thiết cũng được sử dụng khá nhiều có thể kể đến như:”
URL: https://trungtamnhatngu.edu.vn/blog/onii-chan-nghia-la-gi-2070/

[8] “We can use san for woman and man. But basically kun is for man (or boy). Đâu là sự khác biệt giữa Qual e a diferença entre Onii-chan và Onii-san ? câu trả lời. These are the same meanings, but just different way to say. Đâu là sự khác biệt giữa Haha và Oka-san ? câu trả lời. Haha means Mother. Oka-san means mom.”
URL: https://vi.hinative.com/questions/1624701

[9] “Đồng nghĩa với Onii-chan onii-chan →sounds like little sisters or small kids saying this ( or women are more likely to use it) onii-san →boyfriend or husband can use this to his girlfriends/wifes older brother or people regardless of gender use it to someones older brother as polite language nii-san people can use it as more casual language”
URL: https://hinative.com/vi/questions/1624701

  id là gì ?

[10] “Đồng nghĩa với Onii-chan Onni-chan se puede utilizar para hablarle a tu hermano mayor. Onee-san se utiliza cuando hablas con tu hermana mayor o con una mujer que no sea ni tan grande ni tan pequeña (en sentido de la edad)|@AmiraChan Onii-chan=older brother Onee-san=older sister |Oniochan → hermanito Oniisan → hermano One echan → hermanita Oneesan → hermana”
URL: https://vi.hinative.com/questions/1570335

Bạn đang xem từ khoá onii chan là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.